Thành phố Huế: Kêu gọi nhân lực tham gia hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn
01/08/2021 4:20:31 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Ngày 31/7/2021, UBND thành phố Huế có Công văn 4571 Kêu gọi nhân lực tham gia hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
   Công văn gửi: Các ông, bà, cô bác, anh chị nguyên là cán bộ y tế đã nghỉ hưu, cộng tác viên dân số, lực lượng y tế tư nhân trên địa bàn thành phố Huế; Phòng Y tế Thành phố; Trung tâm Y tế Thành phố; UBND các phường, xã thuộc thành phố Huế.   Theo đó, Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ở nước ta đang diễn biến hết sức phức tạp với biến chủng mới, có mức độ lây nhiễm cao, lây lan nhanh trong cộng đồng. Cán bộ y tế toàn ngành đã và đang ra sức, căng mình cùng cả nước để quyết tâm phòng, chống dịch bệnh. Trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, trong đợt dịch bùng phát từ ngày 30/4/2021 đến nay đã ghi nhận gần 34 trường hợp mắc. Trước làn sóng người dân từ các tỉnh thành có dịch ở phía Nam trở về tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng tăng, nhiều khu cách ly tập trung của tỉnh, của các huyện, thành phố và phường, xã được thiết lập để cách ly y tế cho hàng nghìn người. Số nhân lực y tế đã huy động cho các cơ sở y tế này là rất lớn. Nguồn nhân lực dự trữ để sẵn sàng huy động cho công tác phòng, chống dịch đang giảm dần và có nguy cơ bị thiếu hụt.
   Nhận định trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh Covid-19 có thể còn diễn biến phức tạp hơn. Với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn sức khỏe Nhân dân, Ủy ban Nhân dân thành phố Huế kêu gọi các ông, bà, cô bác, anh chị nguyên là cán bộ y tế đã nghỉ hưu, cộng tác viên dân số, lực lượng y tế tư nhân trên địa bàn thành phố Huế tham gia vào hoạt động phòng, chống dịch của địa phương (yêu cầu phải đủ sức khỏe, có kinh nghiệm, tự nguyện, nhiệt tình). Với trách nhiệm nghề nghiệp, tinh thần tương thân, tương ái và tấm lòng yêu thương đồng bào, chúng ta hãy cùng chung tay hỗ trợ công tác chống dịch, tư vấn và trực tiếp chăm sóc, điều trị cho người bệnh.
   Để tham gia vào các hoạt động này, xin quý vị đăng ký tại UBND các phường, xã nơi cư trú hoặc tại Phòng Y tế Thành phố theo số điện thoại 02343-887744, email:phongytehue@gmail.com.
   Sự giúp sức quý báu và nghĩa tình của quý vị trong giai đoạn khó khăn này sẽ góp phần quan trọng để khống chế và đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa thành phố Huế nói riêng và tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung trở về cuộc sống bình thường.
   UBND thành phố Huế đề nghị UBND các phường, xã tiến hành vận động và tổng  hợp danh sách cán bộ y tế về hưu, cộng tác viên dân số, lực lượng y tế tư nhân trên địa bàn, tham gia hoạt động chăm sóc y tế gửi về UBND Thành phố qua Phòng Y tế Thành phố trước ngày 5/8/2021.
Giao Trung tâm Y tế Thành phố chủ trì tổ chức tập huấn, phân công nhiệm vụ lực lượng y tế tình nguyện tham gia tại khu cách ly đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>