Thành phố Huế: Tiếp nhận 15 tấn gạo và nông sản của đồng bào A Lưới phục vụ các khu cách ly
31/07/2021 4:06:08 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Sáng 31/7/2021, tại Khu cách ly Phường Hương Sơ, Thành phố Huế đã tiếp nhận 2 xe tải hàng chở 15 tấn lương thực, thực phẩm (12 tấn nông sản, 3 tấn gạo) do cán bộ, nhân dân huyện miền núi A Lưới gửi tặng Thành phố Huế để làm nguyên liệu chế biến các bữa ăn trong khu cách ly tập trung ở thành phố Huế.
         Tại buổi trao, ông Huỳnh Công Quảng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy A Lưới cho biết, đây là số gạo và nông sản do các tổ chức, cá nhân trên địa bàn, trong đó có nhiều đồng bào dân tộc A Lưới đóng góp, chế biến sau khi nhận lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chung tay hỗ trợ đồng bào miền Nam. Số thực phẩm đợt này gồm măng chua, sườn rim, ruốc thịt… , các loại nông sản như chuối, bí đao, bí đỏ, đậu phụng…Nay trước tình hình dịch bệnh COVID – 19 đang diễn biến phức tạp, bà con từ TP. Hồ Chí Minh trở về quê cách ly có số lượng lớn nên chuyển một phần hỗ trợ Thành phố Huế, trước đó, A Lưới cũng đã chuyển 16 tấn thực phẩm khô cùng nông sản vào hỗ trợ bà con TP. Hồ Chí Minh chống dịch.
          Tiếp nhận hàng thực phẩm từ huyện A Lưới, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định thay mặt cán bộ, nhân dân thành phố Huế gửi lời cảm ơn sâu sắc những tình cảm đáng trân quý của đồng bào A Lưới, mặc dù còn không ít khó khăn nhưng luôn thể hiện tinh thần tương thân tương ái giúp đỡ đồng bào những lúc khó khăn. Bí thư Phan Thiên Định đã yêu cầu lực lượng tham gia hậu cần tại khu cách ly bảo thật quản tốt không để hư hỏng, đồng thời từ nguyên liệu này sẽ chế biến những bữa ăn ngon phục vụ cho bà con đang trong các khu cách ly tập trung ở Thành phố Huế.
          Theo Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Huế, đến thời điểm này, Thành phố đã tiếp nhận hơn 10.000 công dân Huế trở về quê cách ly tập trung. Để phục vụ các bữa ăn cho các khu cách ly bảo đảm an toàn, chu đáo với số lượng lớn, Thành phố đã huy động nhiều nhân lực từ các hội, đoàn thể và người dân tình nguyện để phục vụ các khu cách ly tập trung của thành phố và của các phường, xã.
Quang Phong (Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao TP Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>