Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Khu công nghiệp An Hòa
04/06/2021 10:46:07 SA
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngày 3/6/2021, Đoàn công tác của thành phố do đồng chí Đồng Sĩ Toàn – Trưởng Phòng Kinh tế thành phố Huế làm Trưởng đoàn cùng các thành viên là đại diện Phòng Y tế, Công an thành phố phối hợp với Trung tâm Phát triển Cum Công nghiệp TP. Huế thực hiện kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các Công ty trong Cụm công nghiệp An Hòa.

   Đoàn công tác thành phố đã thực hiện kiểm tra Công ty TNHH Xuất nhập khẩu May Việt Nhật. Đây là doanh nghiệp chuyên gia công các mặt hàng may mặc xuất khẩu đi Nhật với hơn 100 công nhân. Tình hình hoạt động Công ty trong thời gian này tương đối ổn định. Mặc dù trong điều kiện khó khăn chung, nhưng Công ty vẫn duy trì hoạt động, không cắt giảm phúc lợi của công nhân.

    Đoàn kiểm tra cũng đã đến làm việc với Công ty TNHH Một thành viên An Duy Trần, doanh nghiệp chuyên in ấn nhãn mác cho các sản phẩm may mặc với 35 công nhân. Do số lượng đơn hàng giảm, nên Công ty đã bố trí cho công nhân nghỉ phép luân phiên và hỗ trợ tiền công đối với công nhân nghỉ phép theo mức lương tối thiểu vùng, hỗ trợ tiền xe và một số chi phí sinh hoạt khác để người lao động giảm bớt gánh nặng.

   Qua kiểm tra, các doanh nghiệp tuân thủ và chấp hành nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm thông điệp "5K" của Bộ Y tế, bố trí các tấm chắn ngăn giọt bắn và thực hiện biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch bệnh tại khu vực ăn uống tập thể của công nhân. Tiến hành vệ sinh môi trường, cảnh quan thông thoáng; tăng cường công tác bảo vệ, thực hiện tốt việc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt cho công nhân và các đối tượng ra vào công ty.

Đo thân nhiệt cho công nhân ra vào các công ty

   Các doanh nghiệp đã xây dựng phương án phòng chống dịch bệnh Covid-19 ngay tại công ty để chủ động các tình huống xử lý khi có trường hợp nhiễm Covid-19. Trong quá trình hoạt động sản xuất, các doanh nghiệp cũng đã thực hiện nghiêm việc giãn cách người làm việc trong doanh nghiệp, đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa người với người là 1m.

   Đại diện Đoàn kiểm tra đã chia sẻ với những khó khăn mà các doanh nghiệp đang gặp phải; hoan nghênh những giải pháp của các Công ty đã thực hiện để hỗ trợ, giữ chân người lao động, ổn định tình hình sản xuất, kinh doanh; đồng thời đề nghị Công ty tiếp tục tăng cường công tác vệ sinh môi trường, thường xuyên thông tin và thực hiện phối hợp tốt với chính quyền địa phương và cơ quan y tế trên địa bàn thành phố để được hướng dẫn và xử lý những vấn đề về chuyên môn nhằm chủ động các tình huống có thể xảy ra.

Hoài Phong (Trung tâm văn hóa thông tin & thể thao TP. Huế)