Thành phố Huế: Kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng
07/05/2021 5:24:11 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Trong suốt các đợt dịch vừa qua và trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến mới, phức tạp hiện nay, Công an thành phố Huế cùng các đơn vị chức năng trên địa bàn thường xuyên đẩy mạnh, tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch của tỉnh, thành phố...
   Dù các rất nhiều chỉ đạo từ các cấp, ngành chức năng về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch. Đặc biệt, yêu cầu Nhân dân thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp thờ ơ, chủ quan, tụ tập vui chơi ở nơi công cộng, công viên, không đeo khẩu trang.
   Theo số liệu thống kê từ ngày 01/5/2021 đến 6/5/2021, Công an thành phố Huế đã tuyên truyền thực hiện đeo khẩu trang tại các nơi công cộng, cơ sở lưu trú trên 700 lượt; phối hợp các lực lượng chức năng lập biên bản xử lý 79 trường hợp, nhắc nhở 209 trường hợp, đã ra quyết định xử phạt 06 trường hợp với tổng số tiền 7 triệu đồng.
   Ngoài ra, kiểm tra, ký cam kết với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.
  
   Trước đó, tại Thông báo 51 ngày 3/5/2021, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã yêu cầu tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, xông hơi, massage, game online từ 12 giờ 00 phút ngày 03/5/2021.
   Thông báo 54 ngày 6/5/2021, đối với các hội nghị, hội thảo cần thiết phải tổ chức thì phải đảm bảo số lượng không quá 50 người; đồng thời, phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng dịch. Đối với tổ chức tiệc cưới, hỏi, tân gia, việc tang... tập trung không quá 50 người; đồng thời, phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.  bổ sung danh mục tạm dừng hoạt động một số dịch vụ kinh doanh: Rạp chiếu phim, pub, beer, câu lạc bộ thể dục - thể thao trong nhà, khu vui chơi trẻ em. Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán cafe...) được phép hoạt động nhưng phải thực hiện giãn cách, giảm tối thiểu 50% công suất phục vụ, quét mã QR và thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo quy định. Các quy định trên được áp dụng cho đến khi có thông báo mới.
 
 
Tập tin đính kèm
STT Tên tập tin Tải về
1 Thông báo 198 ngày 8/5/2021 của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh ()
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>