Chủ tịch UBND thành phố Huế Hoàng Hải Minh: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác phòng chống dịch Covid-19; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; sẵn sàng kích hoạt khu cách ly, các chốt chống dịch
06/05/2021 7:12:34 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Đó là nhấn mạnh của Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huế Hoàng Hải Minh tại buổi họp trực tuyến toàn thành phố với các cơ quan, đơn vị, địa phương vào chiều nay 6/5/2021 nhằm tiếp tục các giải pháp, hành động phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
   Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huế Hoàng Hải Minh phát biểu tại cuộc họp trực tuyến
 
   Chủ tịch UBND thành phố Huế Hoàng Hải Minh đánh giá cao nỗ lực phòng chống dịch Covid-19, công tác truy vết, giám sát, cách ly... của các cơ quan, đơn vị, các phường của thành phố trong thời gian qua. Các cơ sở, kinh doanh cơ bản chấp hành chỉ đạo tạm dừng hoạt động với các dịch vụ karaoke, quán bar... (Thông báo 51 ngày 3/5/2021 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh). Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 còn rất phức tạp, vì vậy chúng ta phải quản lý, kiểm soát chặt chẽ hơn nữa, không được bỏ sót đối tượng. Lãnh đạo các đơn vị phải chịu trách nhiệm trước UBND, Ban Chỉ đạo thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19, về việc giám sát, khai báo y tế, tạm trú của người dân, nắm được tất cả các đối tượng xuất hiện trên địa bàn, không được buông lỏng quản lý.
   Sau khi nghe ý kiến của lãnh đạo các phường, các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND thành phố Huế Hoàng Hải Minh yêu cầu triển khai nghiêm túc, thường xuyên việc quét mã QR để phòng, chống dịch COVID-19, nhất là tại các cơ quan nhà nước. Tăng cường giám sát cách ly tại nhà các đối tượng. Theo dõi thông báo các điểm có dịch từ cơ quan chức năng để có sự chủ động đối phó.
   Chủ tịch UBND thành phố Huế Hoàng Hải Minh đề nghị tuân thủ nghiêm các quy định của tỉnh, mới nhất là Thông báo số 54/TB-BCĐ ngày 06/5/2021 của Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh về một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, từ lúc 0 giờ 00 phút ngày 07/5/2021, đối với các hội nghị, hội thảo cần thiết phải tổ chức, đảm bảo số lượng không quá 50 người; đồng thời, phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng dịch; Đối với tổ chức tiệc cưới, hỏi, tân gia, việc tang... tập trung không quá 50 người; đồng thời, phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch; Bổ sung danh mục tạm dừng hoạt động kinh doanh một số dịch vụ: Rạp chiếu phim, Pub beer, câu lạc bộ thể dục - thể thao trong nhà, khu vui chơi trẻ em; Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán cafe...) được phép hoạt động nhưng phải thực hiện giãn cách, giảm tối thiểu 50% công suất phục vụ, quét mã QR và thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo quy định. Các quy định trên được áp dụng cho đến khi có thông báo mới.
   “Đặc biệt, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác phòng chống dịch Covid-19, các khâu, truy vết, giám sát, khai báo. Đoàn kiểm tra của thành phố cần thường xuyên kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh, dịch vụ chấp hành hướng dẫn, đảm bảo các quy định của cơ quan có thẩm quyền. Nếu vi phạm cần xử phạt nghiêm, thậm chí ra lệnh đóng cửa, dừng hoạt động. Tăng cường kiểm tra, lắp camera đảm bảo việc phòng chống dịch, truy vết ở các chợ. Tiếp tục triển khai tốt thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế.
   Bên cạnh đó, các hội nghị tiếp xúc cử tri bầu cử Quốc Hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, các điểm làm Căn cước công dân trên địa bàn thành phố phải tuyệt đối thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xử phạt các hành vi vi phạm về quy định phòng chống dịch, gắn chặt trách nhiệm của người đứng đầu. Lực lượng Y tế, Công an, Quân đội của thành phố chuẩn bị đầy đủ các cơ sở vật chất, trang thiết bị nhằm sẵn sàng kích hoạt lại khu cách ly Hương Sơ, cũng như các chốt chống dịch ở bến xe, ga tàu ngay khi có yêu cầu... Qua đó, tạo sự chủ động, kỹ lưỡng và đạt hiệu quả cao trong phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo sức khỏe nhân dân, tình hình TTATXH, giữ vững ổn định phát triển KT-XH trên địa bàn...” - Chủ tịch UBND thành phố Huế  Hoàng Hải Minh nhấn mạnh.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>