• Tấm cao su giữa mặt cầu bị bung lên

  Người gửi: -

  Trên cầu chợ Dinh tôi thấy các tấm cao su giữa mặt cầu bị bung lên, điều này có thể gây mất an toàn giao thông khi người điều khiển không chú ý. Đề nghị cơ quan chức năng sửa chửa gấp để đảm bảo an toàn giao thông. Trân trọng. (22/07/2021)

  Kính chào Ông/Bà.

  Về nội dung phản ánh, Phòng Quản lý Đô thị kiểm tra và trả lời như sau:

  Khe co giãn cầu Chợ Dinh nhiều vị trí hiện nay đã bị hư hỏng. UBND Thành phố đã thống nhất chủ trương thực hiện sửa chữa lại các khe co giãn này trong năm 2021, đảm bảo an toàn giao thông.

  Chân thành cảm ơn phản ánh của Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được góp ý trong thời gian tới.

  Trân trọng.

 • Vẫn còn tình trạng bỏ rác tràn lan gây ô nhiễm

  Người gửi: -

  Chúng tôi vẫn phải tự thu dọn và đốt phần nào nhưng rác vẫn vậy, nên có biện pháp cụ thể, kể cả huy động chúng tôi dọn 1 buổi nào cho sạch rồi chấm dứt ngay hiện tượng bỏ rác tràn lan gây ô nhiễm tại Khu đô thị Phú Mỹ Thượng, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang. Xin cảm ơn (08/07/2021)

  Kính chào Ông/Bà.

  Vấn đề Ông/Bà phản ánh, UBND phường Phú Thượng xin trả lời như sau:

  UBND phường đề nghị các hộ dân đang sinh sống tại khu vực đô thị Mỹ Thượng, phường Phú Thượng khi phát hiện có hộ dân nào đổ rác thải sinh hoạt, rác thải xây dựng thì chụp ảnh và liên lạc qua SĐT: 0905604696 của ông Châu Quang Hùng, công chức Địa chính phường để tham mưu UBND phường xử lý theo đúng quy định.

  UBND phường chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

  Trân trọng.

   

 • Tụ tập tắm trên khu vực bến me và dọc sông hương

  Người gửi: -

  Gần đây thấy nhiều người tụ tập tắm trên khu vực bến me và dọc sông hương khu vực Kim Long. Tôi thấy chủ trương chúng ta đang phòng chống dịch, hạn chế tụ tập đông người nhưng với hình ảnh tụ tập đông bơi lội như vậy thấy không an toàn. Mong chính quyền quản lý khu vực trên nên hạn chế cho người dân tụ tập đông như vậy, tránh tình trạng lỡ lây lan dịch. Huế đang bình yên không có nghĩa chúng ta chủ quan nên mọi người cần ý thức hơn trong việc phòng chống dịch, hạn chế tụ tập đông đúc. Ý kiến phản ảnh riêng của tôi về tình hình trên. Thân ái. (02/07/2021)

  Kính chào Ông/Bà.

  Vấn đề Ông/Bà phản ánh, UBND Thành phố Huế đã kiểm tra và trả lời như sau:

  UBND Thành phố đã ban hành Thông báo số 201/TB-BCĐ ngày 19/7/2021 về việc tạm dừng hoạt động tắm sông tại các bến sông dọc bờ sông Hương từ 0h00 ngày 20/7/2021 cho đến khi có thông báo mới. Hiện nay Trung tâm Công viên Cây xanh Huế đã có biện pháp rào chắn tại khu vực, do đó kính đề nghị bà con tránh tụ tập, thực hiện theo thông báo cúa Ban chỉ đạo nhằm phòng chống dịch bệnh Covid 19.

  UBND Thành phố chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới. Trân trọng.

 • Gờ cao su ở cầu Chợ Dinh nhô lên cao

  Người gửi: -

  Gờ cao su ở cầu Chợ Dinh nhô lên cao và hư hỏng nặng ở nhiều chỗ gây nguy hiểm cho người đi đường. (22/06/2021)

  Kính chào Ông/Bà.

  Về nội dung phản ánh, Phòng Quản lý Đô thị kiểm tra và trả lời như sau:

  Khe co giãn cầu Chợ Dinh nhiều vị trí hiện nay đã bị hư hỏng. UBND Thành phố đã thống nhất chủ trương thực hiện sửa chữa lại các khe co giãn này trong năm 2021, đảm bảo an toàn giao thông.

  Chân thành cảm ơn phản ánh của Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được góp ý trong thời gian tới.

  Trân trọng.

 • Kiến nghị về đường đi bộ

  Người gửi: -

  Hiện nay đường đi bộ ven sông Hương, đoạn qua Học viện âm nhạc đã tháo biển cấm ô tô, xe máy. Vì vậy có rất nhiều xe máy vào đường này, nhiều thanh niên tụ tập, đánh võng, gây mất trật tự và nguy hiểm cho nhiều người đi bộ. Thiết nghĩ tuyến đường này nên cấm phương tiện cơ giới, chỉ dành cho người đi bộ là phù hợp nhất. Rất mong cơ quan hữu quan xem xét giải quyết. Trân trọng cảm ơn! (20/06/2021)

  Kính chào Ông/Bà.

  Vấn đề Ông/Bà phản ánh, Trung tâm Công viên cây xanh Huế đã kiểm tra và trả lời như sau:

  Theo Công văn số 4274/UBND-XD ngày 3/9/2020 của UBND TP Huế: Trung tâm Công viên Cây xanh Huế chịu trách nhiệm về tổ chức vệ sinh, lắp đặt hệ thống thùng chứa rác nhỏ dọc đường dạo; lắp đặt biển báo cấm xe đạp điện, xe máy, ô tô theo quy định; tạm thời tiếp nhận quản ly, vận hành hệ thống điện chiếu sáng khu vực đường dạo. Hiện tại, Trung tâm đã bố trí các thùng rác dọc đường đi bộ, hệ thống điện chiếu sáng đầy đủ và có gắn 1 biển báo cấm các phương tiện đi lại từ cầu ga lên bến đò, Trung tâm sẽ tiến hành lắp thêm biển báo ở chiều ngược lại trong thời gian tới. Tuy nhiên, về tình hình trật tự tại khu vực này Trung tâm Công viên Cây xanh Huế đã bố trí nhân viên bảo vệ trực gác và phối hợp với UBND và Công an phường Vĩnh Ninh để xử lý các trường hợp vi phạm.

  Trung tâm chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

  Trân trọng.

 • Kiến nghị cấm xe vào công viên

  Người gửi: -

  Đường đi bộ dưới chân cầu Tràng Tiền và dọc bờ bắc sông Hương trở thành đường vận chuyển hàng của xe thồ và người buôn bán chợ Đông Ba mỗi sáng sớm. Đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc để giữ kỷ cương phép nước. (18/06/2021)

  Kính chào Ông/Bà.

  Vấn đề Ông/Bà phản ánh, Trung tâm Công viên Cây xanh Huế kiểm tra và trả lời như sau:

  Trung tâm Công viên Cây xanh Huế đã thường xuyên bố trí bảo vệ ở đường đi bộ dưới chân cầu Phú xuân và rào chắn đường đi bộ Chương Dương dưới chân cầu Trường Tiền để nhắc nhở người dân không đi xe vào đường dành cho người đi bộ.

  Trung tâm chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

  Trân trọng.

 • Sông Phát Lát ô nhiễm

  Người gửi: -

  Đơn vị thi công cầu Phát Lát đã chặn dòng nhánh sông An Cựu chảy qua sông Phát Lát làm cho nước không lưu thông được, gây ra mùi hôi rất khó chịu. Kính đề nghị các cơ quan chức năng xem xét. Trân trọng cảm ơn. Ảnh chụp vào ngày 15/6/2021. (15/06/2021)

  Kính chào Ông/Bà.

  Vấn đề Ông/Bà phản ánh, Phòng Quản lý đô thị thành phố Huế kiểm tra và trả lời như sau:

  Hiện nay, đơn vị thi công đã tiến hành đắp đê quai ngăn nước để thi công xây dựng cầu Phát Lát. Do đó, nước không lưu thông được, gây ra mùi hôi thối. Phòng Quản lý đô thị sẽ yêu cầu nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, đến nay chuẩn bị đỗ bản đáy, sau khi hoàn thành đỗ bản đáy sẽ tiến hành dẫn dòng thanh thải dòng chảy, đảm bảo vệ sinh môi trường.

  Phòng Quản lý đô thị thành phố chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

  Trân trọng.

 • Đá bậc tam cấp bị lệch

  Người gửi: -

  Đá bậc tam cấp bị lệch, tại vị trí đoạn lối dẫn từ đường Nguyễn Đình Chiểu (hướng nhà sách Phương Nam cũ) xuống cầu gỗ lim. Kính gởi cơ quan chức năng xử lí. (07/06/2021)

  Kính chào Ông/Bà.

  Vấn đề Ông/Bà phản ánh, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng khu vực thành phố Huế kiểm tra và trả lời như sau:

  Có ba viên đá tại vị trí bậc cấp xuống cầu gỗ Lim như phản ánh bị bong lớp vữa lót và tách khỏi vị trí khoảng 2cm, Ban Quản lý dự án đã cho tháo dỡ và đặt lại như hiện trạng ban đầu, công tác này hoàn thành ngày 05/7/2021. (Đính kèm hình ảnh)

  Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng khu vực thành phố chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

  Trân trọng.

 • Phản ánh xây dựng lấn chiếm

  Người gửi: -

  Tôi xin đại diện phản ánh một số nội dung mà cán bộ địa chính đã trả lời cho người dân hàng ngày trực tiếp tham gia giao thông tại kiệt 80 Nguyễn Hoàng về bức tường xây dựng tại số nhà 10/80 như sau: + Bức tường này xây dựng vào năm 2020 khi mà các mốc lộ giới, chỉ giới xây dựng đã xác định. Có nghĩa là mọi vấn đề về xây dựng không được vượt qua các loại mốc này. Căn cứ theo điều 3 của luật xây dựng 2014 nhà nước quy định về chỉ giới đường đỏ, chỉ giới xây dựng. + Khi việc xây dựng không đúng với quy định luật xây dựng, thì vai trò quản lý của chính quyền địa phương, cách xử lý sai phạm của số nhà 10/80 nguyễn hoàng như thế nào? +Mong UBND Huế xem xét và giải quyết, để sớm xây dựng TP Huế đẹp từ những con đường lớn rồi lại đến từng ngõ xóm quê nhà. Từ đó hình thành cái văn minh rất riêng của Huế. Ai cũng ý thức về cái lợi ích chung bắt đầu từ những việc làm nhỏ. (29/05/2021)

  Kính chào Ông/Bà.

  Vấn đề Ông/Bà phản ánh, UBND thành phố Huế và Phường Kim Long xin trả lời như sau:

  1. UBND thành phố Huế:

  Ngày 25/6/2021, UBND thành phố đã có văn bản số 3772/UBND-TTXD giao Phòng Quản lý Đô thị chủ trì, phối hợp với UBND phường Kim Long kiểm tra, rà soát, tham mưu xử lý và trả lời; báo cáo UBND Thành phố xem xét trước ngày 02/7/2021. (Đính kèm văn bản)

  2. Phường Kim Long:

  Căn cứ khoản 5 Điều 3 Luật Xây dựng năm 2014 “Chỉ giới đường đỏ là đường ranh giới được xác định trên bản đồ quy hoạch và thực địa để phân định ranh giới giữa phần đất được xây dựng công trình và phần đất được dành cho đường giao thông hoặc công trình hạ tầng kỹ thuật, không gian công cộng khác” Căn cứ khoản 6 Điều 3 Luật Xây dựng năm 2014 “Chỉ giới xây dựng là đường giới hạn cho phép xây dựng công trình chính trên thửa đất” Hiện tại chủ sử dụng đất tại 10/80 Nguyễn Hoàng, phường Kim Long, thành phố Huế làm công trình ngoài chỉ giới đường đỏ trên bản đồ quy hoạch phân khu phường Kim Long được phê duyệt vào tháng 7/2019 để bảo vệ tài sản của gia đình. Phần đất này thuộc quyền sử dụng của người dân, khi Nhà nước chưa ban hành quyết định thu hồi để thực hiện các dự án thì người dân có quyền xây dựng công trình phụ để bảo vệ tài sản của mình.

  Chân thành cảm ơn góp ý của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được góp ý, phản ánh trong thời gian tới.

  Trân trọng.

 • Xử lý hồ sơ chậm

  Người gửi: -

  Hiện nay hồ sơ đất đai xử lý tại UBND thành phố Huế quá tải, chỉ 1 cán bộ xử lý hồ sơ, có cán bộ chưa quen việc nên làm việc rất chậm. Ví dụ ngày 18/5/2021 9h30p là số thứ tự 33 nhưng đến 11h số thứ tự mới chỉ là 43. Trong khi số không đến giao dịch hơn 5. Vậy vị chi gần 90p chỉ xử lý được tầm 5 hồ sơ, là gần 20p cán bộ mới xử lý được 1 bộ hồ sơ thế chấp. Thành ra có những người dân ngồi chờ nguyên sáng vẫn chưa nộp được hồ sơ. Dẫn đến việc rất nhiều người dân địa phải đi rất nhiều vòng. Có nhiều người chờ quá lâu nên đi làm việc khác, đến khi quay lại số đã qua lượt nên phải bấm số mới. Lại tiếp tục 1 vòng đợi chờ. Nên họ bấm rất nhiều số dự trữ để phòng cho việc quá lượt. Nhiều người khác đến thì không có số để nộp hồ sơ. Như hiện tại 11h đã hết số. Vậy kính mong quý cơ quan bố trí thêm nhân sự tại các ô có quá nhiều giao dịch như đất đai và các cán bộ có kỹ năng xử lý hồ sơ nhanh lẹ. Thêm vào đó có biện pháp để tránh tình trạng 1 người lấy nhiều số. Cảm ơn. (18/05/2021)

  Kính chào Ông/Bà.

  Vấn đề Ông/Bà phản ánh, Ủy ban nhân dân thành phố Huế đã giao Trung tâm Hành chính công rà soát, tham mưu kiểm tra và trả lời như sau:

  Vào thời điểm ngày 18/5/2021, số lượng giải quyết đối với loại hồ sơ lĩnh vực giao dịch bảo đảm tại Trung tâm Hành chính công thành phố phát sinh rất lớn. Vì vậy, có hiện tượng quá tải ở một số quầy. Do đây là loại thủ tục hành chính quy định giải quyết bằng hình thức 04 tại chỗ, vì vậy ngoài thành phần hồ sơ hợp lệ, cán bộ tiếp nhận cần kiểm tra nội dung hồ sơ để đảm bảo giải quyết hồ sơ của công dân đúng quy định. Cán bộ tiếp nhận lĩnh vực giao dịch bảo đảm bảo tại Quầy số 12 vừa được Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai cử đến Trung tâm thực hiện nhiệm vụ chưa lâu, nên đôi lúc còn xử lý hơi chậm trễ. Trung tâm Hành chính công đã bố trí thêm cán bộ hỗ trợ tại lĩnh vực này (02 cán bộ tiếp nhận trong một số thời điểm phát sinh số lượng giao dịch lớn) đồng thời đề nghị cán bộ tiếp nhận nói trên chú ý hơn đến công tác điều tiết, hướng dẫn và đẩy nhanh thời gian tiếp nhận cũng như hoàn trả kết quả cho công dân. Hiện nay, Trung tâm nhận thấy việc tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả đối với thủ tục hành chính lĩnh vực giao dịch bảo đảm cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu của công dân. Trung tâm Hành chính công xin tiếp thu góp ý của Ông/bà và sẽ tiếp tục có những điều chỉnh trong thời gian đến.

  UBND thành phố chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

  Trân trọng.

 • Kiến nghị mong muốn của cử tri

  Người gửi: -

  Tôi là cử tri của phường Thuận Hòa, có đi dự tiếp xúc trực tuyến với các UCV HDND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026. Nhưng, vì lý do cá nhân tôi không thể phát biểu trong hội nghị. Nên nhờ kênh này đề đạt 2 mong muốn của cử tri của phường Thuận Hòa và Thuận Thành . 1/ Rất vui mừng UBND thành phố đã có chủ trương và đang thực hiện xây dựng tuyến phố đi bộ đường Đoàn Thị Điểm, đường Đặng Thái Thân và đường Lê Huân nhưng không biết tiếp theo khi thực hiện đường đi bộ thì có ảnh hưởng, xáo trộn, khó khăn kinh tế cho bà con quanh 3 tuyến phố này như thế nào? 2/ Một vấn đề mà 2 nhiệm kỳ HĐND thành phố và Tỉnh đã nắm và đã hứa nhưng chưa giải quyết thấu đáo. Đó là đề nghị của cử tri di dời Bia ghi danh Liệt sĩ của phường đến địa điểm khang trang và xứng tầm hơn vẫn chưa thực hiện được. Kính mong HĐND Thành phố và Tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 quan tâm . Trân trọng đề xuất. (15/05/2021)

  Kính chào Ông/Bà.

  Vấn đề Ông/Bà phản ánh, UBND phường Thuận Hòa kiểm tra và trả lời như sau:

  UBND Phường đã có văn bản số 187/BC-UBND ngày 01/12/2020 báo cáo về Kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 11 HĐND phường khóa XI. (Đính kèm văn bản báo cáo)

  Vậy Phường xin báo cáo để cử tri được rõ.

  UBND phường chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

  Trân trọng.

 • Đổ rác thải gây ô nhiễm

  Người gửi: -

  Tình hình đổ rác thải tuyến đường Tố Hữu từ cầu Phát Lát về vòng xoay Tố Hữu và Võ Nguyên Giáp diễn biến phức tạp từ các rác thải của các công trình gần đó. Đề xuất lắp thêm camera để theo dõi xử phạt. (12/05/2021)

  Kính chào Ông/Bà.

  Vấn đề Ông/Bà phản ánh, Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Huế kiểm tra và trả lời như sau:

  Hiện nay, tuyến đường Tố Hữu nối dài Võ Nguyên Giáp, Ban Quản lý khu vực phát triển đô thị tỉnh đã bàn giao toàn bộ mặt cho Chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Chương trình phát triển các đô thị loại II (Green city - các đô thị xanh) thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư để thi công dự án.

  Theo Quyết định số 47/2016/QĐ-UBND ngày 20/7/2016 của UBND Tỉnh về việc phân cấp quản lý, bảo trì hệ thống đường bộ và đường đô thị trên địa bàn Tỉnh thì các tuyến đường thuộc Khu A - Khu đô thị An Vân Dương đều do UBND Thành phố Huế quản lý phần mặt đường.

  Theo quy định tại Quyết định số 48/QĐ-UBND ngày 20/07/2016 của UBND Tỉnh thì tuyến đường Trường Chinh nối dài (đoạn từ nút giao với Võ Nguyên Giáp đến Thủy Dương - Thuận An) do Sở Giao thông Vận tải quản lý.

  Ban Quản lý khu vực phát triển đô thị tỉnh chỉ quản lý phạm vi vỉa hè các tuyến đường nói trên, ngoại trừ phần vỉa hè các tuyến đường xung quanh Khu đô thị An Cựu.

  Hưởng ứng ngày Chủ nhật xanh hàng tuần, Ban Quản lý khu vực phát triển đô thị tỉnh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Chương trình phát triển các đô thị loại II (các đô thị xanh) đã thường xuyên thực hiện thu gom tổng dọn vệ sinh, cắm biển báo cấm đổ rác. UBND phường Xuân Phú đã huy động lực lượng ra quân tổng dọn vệ sinh tại khu vực này. Tuy nhiên, do khu vực này dân cư sống thưa thớt, không tập trung, công tác quản lý không chặt chẽ nên xảy ra tình trạng đổ trộm rác thải gây mất mĩ quan môi trường và ảnh hưởng đến bộ mặt đô thị.

  Để đảm bảo vệ sinh môi trường sau này không ảnh hưởng đến đời sống người dân nhằm góp phần làm cho đô thị Huế xanh - sạch - đẹp, Phòng Tài nguyên và Môi trường đã có Công văn số 1208/TNMT-MT ngày 04/6/2021 báo cáo, đề xuất UBND thành phố chỉ đạo các đơn vị thực hiện các nội dụng cụ thể như sau:

  - UBND phường Xuân Phú và phường An Đông thường xuyên, tăng cường công tác tổng dọn vệ sinh, kiểm tra, theo dõi, xử lý việc đổ rác thải bừa bãi tại khu vực này để xử lý theo đúng quy định và báo cáo kết quả thực hiện về UBND thành phố.

  - Ban Quản lý khu vực phát triển đô thị tỉnh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Chương trình phát triển các đô thị loại II tăng cường công tác vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, cắm biển báo và các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

  Đồng thời, đề xuất trung tâm điều hành đô thị thông minh Hue-S lắp camera để theo dõi và làm cơ sở xử phạt hành vi vi phạm về lĩnh vực môi trường tại khu vực này căn cứ theo quy định tại Quyết định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường để xử lý vi phạm về lĩnh vực môi trường.

  Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

  Trân trọng.

Tổng cộng: 1856 |< << 1 2 3 4 >> >|
 • Góp ý về việc gọi điện thoại thông báo cho người dân

  Người gửi: -

  Trung tâm hành chính công trễ hẹn hồ sơ nhưng không thông báo. Tôi nộp hồ sơ đăng ký biến động đất đai tại Trung tâm hành chính công thành phố Huế và có giấy hẹn ngày 30/07/2021 đến nhận thông báo thuế. Tuy nhiên, khi tôi đến nhận kết quả thì được hẹn lại 05 ngày sau. Việc trễ hẹn giải quyết hồ sơ có thể thông cảm được, nhưng cần gọi điện thông báo trước (SĐT có sẵn trong hồ sơ) để công dân khỏi mất thời gian đến lấy số, chờ tới lượt. Đề nghị các đơn vị liên quan rút kinh nghiệm để tránh gây phiền toái cho công dân. (30/07/2021)

 • Kiến nghị về chức năng rào chắn đường ray

  Người gửi: -

  Hiện tại, ở đường Lương Văn Can có đường băng qua đường sắt rất nguy hiểm cho người đi bộ và các phương tiện khi đi qua đây. Đường sắt có độ dốc quá cao, 2 bên đường nhà cửa san sát cản trở tầm nhìn, vị trí này không có hệ thống barrier tự động bật xuống khi tàu chuẩn bị chạy qua, cũng như không có nhân viên gác tàu hay bất cứ tín hiệu âm thanh hay đèn cảnh báo là tàu lửa sắp chạy qua. Khi xe máy hoặc xe đạp băng không đủ tầm nhìn 100m để quan sát, rất dễ gây ra tai nạn, nhất là trẻ em hay người thiếu cảnh giác nếu có tàu lửa đi ngang qua. Qua những vấn đề trên, kính mong cơ quan chức năng RÀO LẠI đường băng này đảm an toàn tính mạng cho những người đi qua con đường này. (27/07/2021)

 • Tái diễn buôn bán sai quy định

  Người gửi: -

  Quán tại số 10 Võ Thị Sáu vẫn tiếp tục buôn bán từ 23h đêm đến 4-5 giờ sáng gây ồn ào khu vực dân cư tại đây tiếng hò hét và mở nhạc thường xuyên gây gỗ đánh nhau mất trật tự tại địa phương mặc dù đã kí 2 biên bản nhưng quán vẫn làm tiếp tục hoạt động và không chấp hành và chưa thấy lực lượng giải quyết triệt để giữa lúc dịch bùng phát căng thẳng như này, những quán vỉa hè không có sự kiểm soát và an toàn phòng chống dịch này cần xử lý triệt để và nhanh chóng cũng như là trả lại sự bình yên lúc trước cho khu phố tại đây mong các cơ quan chức năng giải quyết triệt để. Tôi đã đăng rất nhiều bài nhưng chẳng thấy lực lượng giải quyết triệt để lực lượng về tịch thu đồ và kí biên bản vừa đi thì quán lại dọn ra bán tiếp, còn làm biên bản thì kí nhưng vẫn bán tiếp coi thường pháp luật. Kính gửi UBND Phường Phú Hội và UBND tỉnh giải quyết vấn nạn tại đường Võ Thị Sáu kịp thời. Ảnh chụp lúc 1:30 sáng ngày 27/7/2021 (27/07/2021)

 • Homestay Florence Vila NCT náo loạn hằng đêm

  Người gửi: -

  Homestay Florence Vila NCT náo loạn hằng đêm… Kính gởi UBND phường Phú Hội! Ngôi nhà số 8 kiệt 7 đường Nguyễn Công Trứ phường Phú Hội Tp Huế bên ghi là Homestay, là nơi nghỉ dưỡng nhưng hoạt động chủ yếu là cho nam nữ thanh niên thuê tổ chức sinh Nhật ăn nhậu hát karaoke suốt ngày và đêm. Bà con trong kiệt là công chức, dân lao động sau một ngày làm việc vất vả nên buổi tối muốn nghĩ ngơi nhưng hằng đêm bị tiếng ồn phát ra từ Homestay địa chỉ nói trên nên vô cùng ức chế, bà con người già người bệnh không thể ngủ được. Kính mong chính quyền địa phương can thiệp và buộc Homestay Florence Vila cam kết không gây ồn sau 22h. Đây là lần thứ 3 phản ánh nhưng chủ Homestay vẫn xem thường người dân và pháp luật. Hình ảnh kèm theo chụp vào lúc 22h05 ngày 23/7/2021. (23/07/2021)

 • Thắc mắc về xử lý trật tự đô thị

  Người gửi: -

  Tôi đi chợ ở một số chợ ở thành phố, thấy lực lượng đô thị của các phường khi xử lý các chợ tạm, chợ cóc có các chị đang buôn bán hàng ở vỉa hè, khi thấy lực lượng đô thị đến thì các chị này đưa hàng vào trong nhà dân hoặc lô thuê nhà dân, khi đô thị định vào nhà dân thì chủ nhà không cho, nên đô thị phường không tạm giữ được hàng hóa vi phạm. Vậy cho tôi hỏi để xử lý các trường hợp buôn bán như thế này thì phải làm sao, chứ tôi thấy cái cảnh lực lượng đến thì hàng đẩy vào, lực lượng đi thì lại đưa ra ngoài rất ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, ách tắc giao thông và mất công cho lực lượng chức năng. (22/07/2021)

 • Ô nhiễm môi trường từ khu tập kết rác

  Người gửi: -

  Khu tập kết rác tại cuối đường Phạm Văn Đồng gần khu đô thị Phú Mỹ Thượng vẫn ngang nhiên tập kết phơi rác cả ngày, rác rưởi phơi dưới nắng, quăng lung tung, mùi hôi thối nồng nặc bốc lên mỗi ngày ảnh hưởng nghiêm trọng trực tiếp đến đời sống của người dân quanh khu vực này. Mặc dù vấn đề này đã từng được phản ánh trước đây, nhưng phòng tài nguyên môi trường huyện Phú Vang vẫn thờ ơ và chỉ giải quyết mang tính chất đối phó, qua loa, không ngăn chặn triệt để hiện trạng ô nhiễm môi trường quanh khu vực tập kết rác này. Nay địa phận này đã trực thuộc thành phố Huế, mong phòng ban mới liên quan trực tiếp giải quyết để đem lại bầu không khí trong lành cho người dân và môi trường xung quanh khu vực này. (20/07/2021)

 • Nuôi gia súc trong khu dân cư

  Người gửi: -

  Tại khu C5.17 khu quy hoạch phường An Hòa, thành phố Huế khu vực dân cư đông đúc nhưng chen lẫn chuồng bò làm ô nhiễm môi trường, vấn đề này đã phản ánh và được Uỷ ban nhân dân phường An Hòa thông báo phải xử lý dứt điểm trước ngày 30/5/2021 nhưng đến hôm nay tình trạng này vẫn chưa được xử lý, ảnh chụp vào sáng ngày 20/7/2021. Kính gửi cơ quan chức năng xử lý. (20/07/2021)

 • Kiến nghị xây dựng lấn chiếm

  Người gửi: -

  Phản ánh lần 3 ------ Tiếp tục khoan, đục đập phá nhà dân tại 31/68 Phùng Hưng, phường Đông Ba, thành phố Huế. Ngay lúc này (13h40p 15/7) đội thợ thi công nhà ông Xuyên (số nhà 33) tiếp tục khoan, đục, đập phá tường nhà phía trước phòng khách (tầng 1) nhà chồng tôi. Đây là lần thứ 3 tôi phản ánh về vụ việc này. Cứ tiếp tục như vậy, nhà chồng tôi sẽ bị sập trước khi chờ cơ quan chức giải quyết (sự việc này đã diễn ra hơn cả tháng nay). Tôi không biết có thật sự còn công lý hay không, khi để những kẻ bất chấp pháp luật lộng hành? Đề nghị các cơ quan, các ngành chức năng liên quan vào cuộc truy cứu trách nhiệm hình sự vì phá hoại tài sản của công dân. Trân trọng cám ơn! -------- Kèm theo phản ánh này là những đoạn video và hình ảnh khoan và đập phá hỏng hỏng tường nhà chồng tôi vào lúc 13h40p ngày 15/7) (15/07/2021)

 • Kiến nghị giải quyết xây dựng lấn chiếm

  Người gửi: -

  Tiếp tục lấn chiếm và đập phá nhà dân số 31/68 Phùng Hưng, phường Đông Ba, thành phố Huế. Vào lúc 13h15 trưa nay (14/7), vợ chồng tôi đang ngủ trưa thì bị đánh thức bởi tiếng khoan và đục đẽo tường, qua kiểm tra thì thấy đội thi công nhà Ông Xuyên đang khoan và đục đẽo tường nhà chồng tôi (tầng 2) làm rung chuyển cả bức tường nhà chồng tôi (vụ việc lấn chiếm và đập phá này được tôi phản ánh vào ngày 8/7, đã được Quý cơ quan tiếp nhận, và hạn xử lý đến 21/7). Tuy nhiên, do diễn biến tình hình ngày càng căng, sợ rằng chưa đến thời hạn xử lý thì nhà chồng tôi đã bị sập và hỏng mất rồi. Vì vậy, tôi đề nghị các cơ quan, ban ngành liên quan sớm vào cuộc xem xét, giải quyết đảm bảo quyền lợi cho người dân theo đúng luật định. Trân trọng cám ơn! Kèm theo phản ánh này là những đoạn video vừa được quay trưa nay và hiện tại họ vẫn tiếp tục khoan, đục phá tường nhà chồng tôi. (14/07/2021)

 • Kiến nghị lắp camera

  Người gửi: -

  Con đường đi bộ trước Học viện âm nhạc thường xuyên có những đối tượng bất hảo. Để đảm bảo an toàn cho người dân tham quan và đi bộ kính mong cơ quan chức năng có thẩm quyền bắt camara để giúp người dân ngăn chặn những đối tượng này. Rất mong Lãnh đạo Tỉnh quan tâm. Trân trọng (09/07/2021)

 • Lấn chiếm và đập phá nhà dân

  Người gửi: -

  Lấn chiếm và đập phá nhà công dân trên địa phường Thuận Thành (nay là phường Đông Ba). Nhà chồng tôi được UBND Thành phố Huế cấp giấy phép xây dựng vào năm 2010, toạ lạc tại số 31/68 Phùng Hưng, phường Thuận Thành (nay là phường Đông Ba). Vừa qua, vợ chồng ông Nguyễn Văn Xuyên (quê quán Quảng Bình) mua lại căn nhà số 33 (sát vách nhà chồng tôi), tiến hành xây dựng nhà mới. Tuy nhiên, quá trình xây dựng ông Xuyên đã đục đẽo, khoan dầm móng nhà chồng tôi và cho rằng nhà chồng tôi đã lấn chiếm đất của ông ta khi xây dựng. Ông ta thường xuyên có thái độ thách thức, coi thường pháp luật khi chồng tôi phản ứng với việc làm của ông ta. Đồng thời, ông ta gửi đơn ra phường kiện ngược lại chồng tôi lấn chiếm đất ông ta. Phường tiến hành hoà giải nhưng không thành, và ông ta vẫn tiếp tục đục, khoan phá hệ thống dầm móng của nhà chồng tôi ngày càng hung tợn hơn, bất chấp pháp luật. Vì vậy, ngày 28/6/2021 chồng tôi đã gửi đơn kiện lên Chủ tịch UBND thành phố Huế, UBND thành phố, Phòng Quản lý đô thị, Đội Quản lý đô thị nhưng đến nay đã hơn 10 ngày trôi qua, vẫn chưa thấy phản hồi từ UBND Thành phố Huế hay bất cứ phòng, bạn liên quan nào. Vào sáng nay (8/7/2021), ông ta lại tiếp tục đục, khoan dầm móng nhà chồng tôi, chồng tôi đã gọi điện cho Phòng Quản lý đô thị để phản ánh thì Phòng Quản lý đô thị đề nghị chồng gọi cho Đội Quản lý đô thị thì được biết là UBND Thành phố đã trả đơn về phường yêu cầu phường giải quyết, chồng tôi gọi điện cho Ông Sanh - Chủ tịch UBND phường, ông Sanh đề nghị chồng tôi gọi cho ông Thọ - Cán bộ Địa chính của phường. Ông Thọ lại đùn đẩy trách nhiệm, kêu chồng tôi sang làm việc với đội thợ đang thi công xây dựng nhà của ông Xuyên. Sự việc này đã diễn ra gần 1 tháng nay và hiện tại ông ta vẫn tiếp tục đục, khoan bất chấp. Kính đề nghị cơ quan, ban ngành chức năng liên quan kiểm tra, xác minh và giải quyết vụ việc để đảm bảo quyền lợi cho công dân theo đúng pháp luật. Trân trọng cám ơn! ----------------------------------------------------- Gửi kèm với phản ánh này là: 1.Giấy biên nhận Văn phòng UBND thành phố Huế. 2. Đơn kiện về phá hoại tài sản công dân và lấn chiếm đất gửi Chủ tịch UBND thành phố Huế, UBND thành phố Huế, Phòng Quản lý đô thị thành phố thành phố, Đội Quản lý đô thị thành phố. 3. Những hình ảnh và video đập phá, khoan dầm móng nhà chồng tôi (diễn ra sáng ngày 8/7/2021). (08/07/2021)

 • Khai thác đất bừa bãi

  Người gửi: -

  Xí nghiệp khai thác đá GALÔI khai thác đất bừa bãi nguy cơ sạt lỡ đất của dân trong mùa mưa tới, điạ chỉ thôn Hải Cát, xã Hương Thọ, thành phố Huế , tỉnh TT Huế. Kính mong quý ban ngành có thẩm quyền kiểm tra và xử lý. (07/07/2021)

Tổng cộng: 37 |< << 1 2 3 4 >> >|
Công khai (điện thoại, email)
  
.doc|.xls|.pdf|.txt
CAPTCHA image
(Nhập vào mã xác nhận trên)