Thành phố Huế chuyển hơn 14 tấn hàng ủng hộ đồng bào TP. Hồ Chí Minh ảnh hưởng bởi dịch COVID- 19 đợt 2
26/07/2021 4:58:34 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Hoạt động này được Uỷ ban MTTQVN TP. Huế tổ chức chiều 26/7 sau thời gian triển khai cuộc vận động “Chung tay chống dịch” (đợt 2). Tham dự có UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP. Huế Phan Thiên Định; Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Huế Trần Hùng Nam; Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN TP. Huế Hoàng Tân Ninh.
 Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định (thứ 2 từ trái sang) thăm hỏi người dân TP Huế đưa hàng đến hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh
 
   Sau 5 ngày tiếp tục cuộc vận động “Chung tay chống dịch” (từ ngày 20 - 25/7/2021), Uỷ ban MTTQVN tại 36 xã, phường trên địa bàn TP. Huế và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn đã nhận được nhiều tấn nguyên vật liệu, tiền mặt để mua thực phẩm chế biến các sản phẩm khô, rau củ quả gửi vào ủng hộ người nghèo và người dân Huế sống tại TP. Hồ Chí Minh, đồng thời huy động hàng ngàn cán bộ, đoàn viên, hội viên và người dân ngày đêm trực tiếp chế biến ra các loại thực phẩm để vận chuyển vào cho người dân chống dịch. Hàng hoá hỗ trợ đợt này gồm 14 tấn thực phẩm khô, rau củ quả với hơn 15.000 thẩu cá thịt kho, dăm bông, ruốc sả và nhiều thực phẩm, hàng hoá với tổng trị giá gần 900 triệu đồng. 
Các lực lượng chuyển hàng lên xe
 
   Được biết, trong đợt 1, Uỷ ban MTTQVN TP. Huế đã nhận được 231 triệu đồng của 77 tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, trường học và nhà hảo tâm; 36 phường, xã nhận được hơn 1,3 tỷ đồng và hơn 30 tấn nguyên liệu từ các tổ dân phố, doanh nghiệp, trường học, hộ gia đình ủng hộ và đã chuyển đến người dân tại TP. Hồ Chí Minh nhằm chia sẻ, giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn để phòng chống dịch COVID- 19.
Chuyến xe chở "nghĩa tình" của Huế vận chuyển hàng hỗ trợ xuất phát vào sáng 17/7/2021 (đợt 1) đã nhanh chóng vào thành phố mang tên Bác, hỗ trợ TP Hồ Chí Minh vượt qua khó khăn do dịch bệnh
 
   Hiện, TP. Huế tiếp tục vận động các cơ quan, doanh nghiệp và bà con nhân dân hỗ trợ nguyên vật liệu, tiền của để hỗ trợ đồng bào tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam vượt qua khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>