Thành phố Huế: Đẩy nhanh đăng ký Thẻ kiểm soát dịch bệnh bằng mã QR Quốc gia cho người dân; đảm bảo công tác tuyển quân an toàn, chất lượng trong tình hình mới
11/10/2021 2:13:44 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Đó là chỉ đạo của UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định và Chủ tịch UBND thành phố Huế Võ Lê Nhật tại cuộc họp trực tuyến toàn thành phố về công tác phòng chống dịch Covid-19 vào sáng nay 11/10/2021. Cùng dự có các Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế và Thủ trưởng các đơn vị có liên quan.
    Chủ tịch UBND thành phố Huế Võ Lê Nhật phát biểu tại cuộc họp
 
   Hiện nay, với sự quyết liệt nhiều giải pháp đồng bộ, tình hình dịch Covid-19 ở thành phố Huế được kiểm soát tốt, phát triển KT-XH và các lĩnh vực khác ổn định, đời sống Nhân dân được đảm bảo.
   Về tình hình đăng ký mã QR Quốc gia qua hình thức Thẻ kiểm soát dịch bệnh, đến ngày 10/10/2021, thành phố Huế đã tạo Thẻ đạt tỷ lệ 60,63% dân số. Thẻ QR này vừa dễ kiểm soát dịch bệnh, vừa rút ngắn thời gian khai báo cho công dân. Thẻ kiểm soát dịch bệnh sẽ là một tờ giấy thông hành cho tất cả công dân trong trường hợp áp dụng các quy định phòng chống dịch ở mức độ cao mà không cần xin cấp thêm giấy tờ khác.
Các phường, xã, đơn vị ở TP Huế tiếp tục đẩy nhanh việc đăng ký Thẻ QR cho người dân
 
   Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định và Chủ tịch UBND thành phố Huế Võ Lê Nhật đề nghị các phường, xã, cơ quan, đơn vị của thành phố tiếp tục chủ động phòng chống dịch, không được lơ là, chủ quan. Đẩy nhanh đăng ký mã QR Quốc gia qua hình thức Thẻ kiểm soát dịch bệnh, nỗ lực đến ngày 15/10/2021 hoàn thành 100% người dân được đăng ký thẻ. Triển khai nhiều hơn việc quét mã QR, nhất là tại các nơi tập trung đông người, chợ, siêu thị, trụ sở cơ quan, đơn vị....  Ngoài ra, chuẩn bị và chặt chẽ trong các khâu để đảm bảo công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt chỉ tiêu và chất lượng trong tình hình mới.
   Trước tình hình lượng người từ các tỉnh, thành phía Nam về địa phương có khả năng tăng cao trong thời gian đến, thành phố cần có kế hoạch, sự chuẩn bị kỹ càng để đảm bảo người dân được đưa, đón an toàn, chu đáo. Thực hiện nghiêm theo chỉ đạo của Thủ tướng, của Tỉnh. Kiến nghị đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng dịch Covid-19....
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)