Lãnh đạo Ban An toàn giao thông thành phố Huế thăm, chia buồn gia đình nạn nhân không may qua đời do tai nạn cây đổ gãy
18/10/2021 4:39:20 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Ngày 18/10/2021, UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Huế, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban an toàn giao thông thành phố Huế Trần Song, cùng đại diện Trung tâm Công viên Cây xanh Huế và các đơn vị đã đến chia buồn, động viên với gia đình của anh Trần Nhân Lợi Em (trú tại thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang), nạn nhân không may bị tai nạn qua đời do cây đổ gãy.
   UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Huế, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban an toàn giao thông thành phố Huế Trần Song (bìa phải) thăm hỏi, chia buồn và động viên với gia đình anh Trần Nhân Lợi Em
 
   Trước đó, sáng 17/10/2021, trong lúc mưa to gió lớn và thời tiết xấu kéo dài trong nhiều ngày qua, anh Trần Nhân Lợi Em lưu thông bằng xe máy trên đường Lê Duẩn (TP Huế) thì rủi ro và không may bị cây xanh đổ đè trúng. Nạn nhân nhanh chóng được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.
   Cây xanh bị đổ là cây phượng đỏ, trước đó đã được Trung tâm Công viên Cây xanh Huế cắt tỉa, hạ độ cao phù hợp theo quy trình chăm sóc cây xanh (nằm trong công việc thường xuyên của đơn vị) để đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão nhưng do thời tiết xấu trên diện rộng kéo dài nên xảy ra tai nạn không mong muốn.
Từ sớm, trước đầu mùa mưa bão, nhiều cây xanh ở TP Huế được tiến hành cắt tỉa, hạ độ cao, gia cố phù hợp theo quy trình chăm sóc cây xanh để đảm bảo an toàn và mỹ quan đô thị
 
   Chia buồn sâu sắc và trao số tiền động viên với gia đình anh Lợi Em, ông Trần Song – UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Huế, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban an toàn giao thông thành phố Huế cho biết, thành phố sẽ kết nối với các mạnh thường quân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm để giúp gia đình vượt qua khó khăn. Đại diện gia đình nạn nhân bày tỏ cám ơn sâu sắc đến lãnh đạo thành phố Huế.
 
   Từ sớm, trước đầu mùa mưa bão, nhiều cây xanh ở TP Huế được tiến hành cắt tỉa, hạ độ cao, gia cố phù hợp theo quy trình chăm sóc cây xanh để đảm bảo an toàn cho người đi đường, phương tiện và mỹ quan đô thị.
   Theo Trung tâm Công viên cây xanh Huế, việc cắt tỉa cây xanh nằm trong công việc thường xuyên của đơn vị, đảm bảo an toàn cho người dân, khu công cộng nhưng cũng phải đảm bảo được “bóng mát”, mỹ quan. Quá trình cắt luôn đảm bảo kỹ thuật để an toàn và sau này cây có thể phát triển, tạo tán tốt nhất.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)