Chủ tịch UBND thành phố Huế Võ Lê Nhật tiếp xã giao Chủ tịch Hội Bretagne – Việt Nam
14/09/2023 5:05:31 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Chiều 14/9/2023, Chủ tịch UBND thành phố Huế Võ Lê Nhật đã có buổi tiếp xã giao Bà Françoise Le Godec - Chủ tịch Hội Bretagne – Việt Nam.
   Bà Françoise Le Godec cho biết, tuy đã đến Huế rất nhiều lần nhưng cảm xúc tốt đẹp và thiện cảm dành cho Huế của Bà vẫn vẹn nguyên như ban đầu.
   Các chương trình hiện nay đang được Hội Bretagne-Việt Nam tài trợ  triển khai trên địa bàn thành phố Huế gồm: Chương trình đào tạo nghề tại phường Kim Long và phường Hương Sơ từ năm 2011 đến nay dành cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn hai phường với số lượng hơn 100 em. Chương trình hỗ trợ trồng rau sạch và lúa sạch tại phường Hương Sơ từ năm 2011 đến nay dành cho 20 hộ nông dân nghèo trên địa bàn phường. Chương trình hỗ trợ suất ăn trưa và tiền học phí ngoài giờ cho học sinh mầm non tại khu tái định cư và hỗ trợ chi phí điều hành tại trường Mầm non Vạn Xuân.
   Chủ tịch Hội Bretagne – Việt Nam đề xuất mở rộng chương trình đào tạo nghề cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Huế và một số ý kiến khác.
   Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND thành phố Huế Võ Lê Nhật trân trọng cảm ơn và đánh giá cao các hoạt động của Hội Bretagne – Việt Nam đã góp phần trong công tác hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đến trường, có thêm điều kiện học nghề, tạo công ăn việc làm ổn định, cải thiện cuộc sống và góp phần giúp cải thiện kế sinh nhai của các hộ dân nghèo trên địa bàn Thành phố. Đồng thời, đề xuất Hội tiếp tục hỗ trợ các chương trình đang triển khai tại thành phố Huế và mở rộng chương trình đào tạo nghề và chương trình hỗ trợ cải thiện kế sinh nhai cho các hộ nông dân nghèo trên địa bàn thành phố Huế trong thời gian đến.
   Chủ tịch UBND thành phố Huế Võ Lê Nhật tin tưởng rằng, những dự án và chương trình mà Hội Bretagne-Việt Nam đang triển khai sẽ tiếp tục đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện cuộc sống cho người dân trên địa bàn Thành phố.
   Được biết, Hội Bretagne-Việt Nam là một tổ chức phi chính phủ của Pháp được thành lập năm 1990. Trong những năm qua, Hội đã có nhiều hoạt động nhân đạo tại Việt Nam, trong đó tập trung vào lĩnh vực giáo dục, y tế, quỹ tín dụng...
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>