Thành phố Huế: Lễ phát động chiến dịch cấp chữ ký số công cộng cho người dân trên địa bàn
15/09/2023 3:12:53 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Chiều 15/9/2023, UBND thành phố Huế tổ chức Lễ phát động chiến dịch cấp chữ ký số công cộng cho người dân trên địa bàn.
   Các đại biểu thực hiện nghi thức kích hoạt chương trình
 
   Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế Trương Đình Hạnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo chuyển đổi số Thành phố cho biết: Chuyển đổi số hiện nay đã trở thành xu hướng phát triển tất yếu, tạo ra nhiều cơ hội, Chuyển đổi số không chi giúp tăng năng suất, giảm chi phí mà còn mở ra không gian phái triển mới, tạo ra các giá trị mới ngoài các giá trị truyền thống vốn có. Việc đưa người dân sớm lên không gian số là nhiệm vụ quan trọng và cấp bách trong giai đoạn hiện nay, nếu chậm thì tụt hậu, và thậm chí còn tăng nguy cơ rủi ro cho người dân và toàn xã hội trên không gian mạng. Muốn đưa người dân lên không gian mạng thì cần công dân số, công dân số ngoài việc cần trang bị kỹ năng số thì cần có tài sản số. Trên không gian mạng, công dân số cần có tối thiểu 3 tài sản quan trọng đó là: Định danh điện tử (VNeID), tài khoản thanh toán số và chữ ký số, 3 tài sản này sẽ là điều kiện đảm bảo hình thành công dân số, là cơ sở pháp lý quan trọng cho các giao dịch của công dân trên môi trường số”.
   “Để mục tiêu sớm đưa người dân lên không gian mạng, tạo đột phá trong tiến trình xây dựng tỉnh Thừa Thiên Thiên Huế sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo Nghị quyêt 54 Bộ Chính trị. Đề nghị các cơ quan, ban, ngành, địa phương, đơn vị cùng quyết liệt trong chiến dịch này” - Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế Trương Đình Hạnh nhấn mạnh.
   Tại Lễ phát động, các đại biểu được xem Clip giới thiệu Chiến dịch cấp chữ ký số công cộng cho người dân và ứng dụng Dịch vụ công trực tuyến trên nền tảng Hue-S, Clip giới thiệu Chiến dịch cấp chữ ký số công cộng cho người dân và ứng dụng Dịch vụ công trực tuyến trên nền tảng Hue-S.
   Chiến dịch được phát động mục đích là đồng bộ triển khai các giải pháp nhằm trang bị tài sản cho người dân, sẵn sàng tham gia, thụ hưởng các thông tin, dịch vụ trên không gian mạng. Chiến dịch được triển khai một cách đồng bộ từ: Dịch vụ công trên Hue-S là tạo ra môi trường giao dịch số cho công dân thụ hưởng nhu cầu thiết yếu thay cho hoạt động truyền thống; Tài khoản định danh điện tử (VNeID) là phương thức xác định danh tính khi sử dụng dịch vụ công trực tuyên trên Hue-S; Cấp chữ ký số cho toàn dân là công cụ giúp người dân ký số vào các thành phần hồ sơ theo hình thức trực tuyến trên Hue-S mà không cần đến trực tiếp các đơn vị cung cấp dịch vụ; Ví điện tử Hue-S là phương thức giúp người dân có thể ngồi ở nhà thanh toán các loại phí, lệ phí dịch vụ công. Nền tảng Hue-S, tài sản số trong chiến dịch này chính là những hoạt động cụ thể để xây dựng văn hóa số cho xã hội, từng bước đưa người dân lên không gian mạng và là cơ sở kỹ năng số cho người dân để có thểm tiếp cận các dịch vụ, tiện ích số khác trên không gian mạng. Là hoạt động cụ thể để thực hiện mục tiêu trong Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị “Công nghệ thông tin và đột phá” trong quá trình triển khai đưa tỉnh Thừa Thiên Huế lên thành phố trực thuộc Trung ương.
   Chiến dịch này sẽ được triển khai toàn dân, toàn diện. Người dân đều có nhu cầu thụ hưởng các dịch vụ thiết yếu, đều phải được hỗ trợ sớm đưa lên không gian mạng trong xu thế chuyển đổi số.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>