Thành phố Huế sẽ có 500 điểm vệ sinh miễn phí đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch
17/03/2023 5:18:43 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Đến nay, Thành phố Huế đã có gần 130 điểm đăng ký hỗ trợ nhà vệ sinh miễn phí cho khách du lịch tập trung ở 51 tuyến đường của 12 phường trung tâm thành phố và những nơi có các địa điểm tham quan, điểm du lịch.

   Biển chỉ dẫn mời sử dụng nhà vệ sinh miễn phí được lắp đặt tại nhiều công sở, khách sạn ở TP Huế

   Thành phố vừa khởi động lại chương trình “Nhà vệ sinh miễn phí” phục vụ khách du lịch. Đây là một trong những nội dung của chương trình hành động xây dựng môi trường du lịch Huế “văn minh, thân thiện, an toàn, giàu bản sắc”.

   Theo UBND TP Huế, hiện thành phố đang triển khai đầu tư xây dựng nhà vệ sinh tại các khu vực Eo bầu Nam Xương, Eo bầu Nam Thắng, ở mặt Nam của Kinh thành Huế, khu vực công viên dọc hai bờ sông Hương. TP Huế sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng mới và chỉnh trang các nhà vệ sinh công cộng khác trên địa bàn.

   Nhằm thực hiện hiệu quả chương trình “Nhà vệ sinh miễn phí” phục vụ du khách, TP Huế đã tích cực vận động người dân tham gia chương trình hỗ trợ nhà vệ sinh miễn phí. UBND TP Huế cũng đang phối hợp với Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh, Hội doanh nhân trẻ tỉnh Thừa Thiên-Huế… cùng triển khai chương trình trong hệ thống các doanh nghiệp.

   Bà Nguyễn Hồng Hoa Tranh, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Huế cho biết, đến nay TP Huế đã có gần 130 điểm đăng ký hỗ trợ nhà vệ sinh miễn phí cho khách du lịch tập trung ở 51 tuyến đường của 12 phường trung tâm thành phố và những nơi có các địa điểm tham quan, điểm du lịch. Thành phố sẽ tiếp tục mở rộng các điểm nhà vệ sinh đảm bảo tiêu chuẩn phục vụ du khách, kể các một số cơ quan công sở, đơn vị đóng ở khu vực trung tâm.

   Theo mục tiêu đặt ra, đến trước dịp khai mạc Festival Nghề truyền thống Huế vào ngày 28/4, TP Huế sẽ có từ 300 đến 500 điểm vệ sinh miễn phí đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch.

Thái Hùng (Văn phòng HĐND và UBND thành phố Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>