Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Huế lần thứ XII nhiệm kỳ 2022 -2027 diễn ra thành công tốt đẹp
09/08/2022 4:49:57 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Trong 02 ngày 08-09/8/2022, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Huế lần thứ XII nhiệm kỳ 2022-2027 đã diễn ra trong không khí trang trọng với sự hiện diện của 200 đại biểu chính thức là những cán bộ, đoàn viên thanh niên ưu tú, tiêu biểu đại diện cho niềm tin, ý chí và nguyện vọng, sức mạnh đoàn kết và trí tuệ của tuổi trẻ Huế. Đại hội là dấu mốc quan trọng, mở ra bước phát triển mới trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của thành phố Huế.
    Đại hội vinh dự được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thanh Hoài - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung Ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế và đồng chí Phan Thiên Định – Uỷ viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố. Các đồng chí Trần Hùng Nam – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Võ Lê Nhật – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huế đã đến dự Đại hội.
   Tại Đại hội, các đồng chí lãnh đạo đều đánh giá cao vai trò của Đoàn Thanh niên Thành phố, qua đó hy vọng Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới luôn duy trì được tinh thần đoàn kết, luôn không ngừng phấn đấu, ra sức cống hiến sức trẻ và cùng nhau thực hiện thành công các mục tiêu được đề ra, đồng thời nhấn mạnh tính xung kích, năng động, thiết thực của tuổi trẻ cần phải được phát huy hơn nữa trong thời gian tới.
 
   (Ảnh trên) Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phan Thiên Định – Uỷ viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Huế nhấn mạnh: “Thanh niên luôn có vị trí và vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình phát triển của bất cứ một quốc gia, dân tộc nào. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà”, từ khi ra đời cho đến nay, Đảng ta luôn chú trọng vai trò của thanh niên, xác định thanh niên là lực lượng xung kích. Và thực tế lịch sử đã chứng minh qua các thời kỳ cách mạng, Đảng ta đã không ngừng chăm lo đào tạo, bồi dưỡng các thế hệ thanh niên, tạo điều kiện cho thanh niên được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, kế tục sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng.
   Thường trực Thành ủy Huế hoan nghênh và đánh giá cao những kết quả mà Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Huế đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tiếp tục phát triển, tạo nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng Nhân dân Thành phố. Các thế hệ đoàn viên thanh niên đã ra sức học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đóng góp công sức cho quê hương. Đặc biệt, tổ chức Đoàn đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, là lực lượng nòng cốt cùng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thành phố trong công tác phòng, chống, kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, khắc phục hậu quả thiên tai; là lực lượng tiên phong, đi đầu trong phong trào “Ngày chủ nhật xanh”, “Chủ nhật vì cộng đồng” với nhiều mô hình hay, cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả”.
 
   Đại hội đã tổng kết, thẳng thắn nhìn nhận, thảo luận nghiêm túc về những ưu điểm và  hạn chế còn tồn tại; đề ra những mục tiêu, chỉ tiêu và những giải pháp cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế của thanh niên cho nhiệm kỳ 2022 - 2027; Kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022.
Tuổi trẻ, Đoàn viên thanh niên thành phố Huế đã phát huy tinh thần xung kích, những kết quả mà Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Huế đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tiếp tục phát triển, tạo nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng Nhân dân
 
   Trong không khí dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã thống nhất cao bầu 28 đồng chí tiêu biểu, là hạt nhân nòng cốt trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên Thành phố. Đại hội cũng đã bầu ra đại biểu 22 chính thức và 03 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế  lần thứ XVI nhiệm kỳ 2022 - 2027. 
   Đại hội cũng dành những khoảnh khắc đặc biệt để ghi nhận, tri ân sự cống hiến của tập thể Ban chấp hành Thành Đoàn khóa XI, đồng thời chia tay và gửi lời cảm ơn đến các đồng chí không tham gia tái cử Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới.
   Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Huế lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027 khép lại với sự quyết tâm cao của các đoàn viên thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ tới với khí thế mới và thành công mới.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)