Tăng tần suất hoạt động Phố đêm Hoàng Thành Huế lên 3 ngày hàng tuần
26/06/2022 3:10:34 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Ủy ban nhân dân thành phố Huế vừa ban hành Thông báo tăng tần suất hoạt động của Phố đêm Hoàng Thành Huế lên 3 ngày hàng tuần (bổ sung thêm tối Chủ nhật).
  Đại Nội, Phố đêm Hoàng Thành Huế lung linh về đêm
 
   Chính thức khai trương và đi vào hoạt động từ ngày 22/4/2022, Phố đêm Hoàng Thành Huế đã trở thành địa điểm quen thuộc, gần gũi đối với du khách tham quan và người dân trong, ngoài tỉnh. Với các chương trình nghệ thuật đặc trưng do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức và các hoạt động cộng đồng do các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố thực hiện, kết hợp với không gian trưng bày, mua bán, thao diễn các công đoạn tạo hình sản phẩm nghề thủ công truyền thống Huế và không gian ẩm thực đặc trưng, Phố đêm Hoàng Thành Huế đã định hình một không gian văn hóa Huế đậm nét, điểm Check in quen thuộc cuối tuần và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với khách du lịch, bạn bè quốc tế và những người yêu Huế.
   Tại phiên làm việc của Lãnh đạo UBND thành phố, Ban Chỉ đạo Đề án và Ban Quản lý phố đêm Hoàng Thành Huế vào sáng ngày 17/6/2022, nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh tại Phố đêm đã bày tỏ sự phấn khởi, vui mừng qua gần 2 tháng được tham gia vào các hoạt động trưng bày, mua bán sản phẩm tại Phố đêm. Bên cạnh hiệu quả về mặt doanh thu, các cơ sở kinh doanh được Ban Quản lý Phố đêm hỗ trợ tối đa về công tác tuyên truyền, quảng bá thương hiệu, sản phẩm, được UBND thành phố hỗ trợ trong việc bố trí mặt bằng kinh doanh và thao diễn nghề truyền thống.
   Tăng tần suất hoạt động của Phố đêm Hoàng Thành Huế lên 3 ngày hàng tuần không chỉ có ý nghĩa kết nối các không gian du lịch Huế về đêm ở khu vực bắc và nam sông Hương, đảm bảo tính liên tục các hoạt động giải trí và phục vụ đa dạng các đối tượng khách tham quan mà còn khẳng định tính hiệu quả, bền vững về định hướng phát triển kinh tế đêm của thành phố trong thời gian tới. Với việc bổ sung thêm Tối Chủ Nhật hàng tuần vào lịch trình hoạt động của Phố đêm Hoàng Thành Huế, sau Phố đi bộ Phạm Ngũ Lão - Chu Văn An - Võ Thị Sáu, Phố đêm Hoàng Thành Huế là phố đi bộ tiếp theo có công suất hoạt động liên tục các tối thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần để phục vụ người dân cố đô và du khách mỗi lần đến Huế.
Ngọc Khứ