Đồng chí Phan Thiên Định - UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Huế tiếp xúc cử tri các phường, xã: Hương Phong, Hải Dương, Phú Dương, Thuận An
17/06/2022 5:37:39 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Ngày 17/6/2022, đoàn Đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND thành phố Huế do đồng chí Phan Thiên Định - UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Huế làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại địa bàn các phường, xã: Hương Phong, Hải Dương, Phú Dương, Thuận An.
   Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước các thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và thành phố Huế trong 6 tháng đầu năm 2022; về thành quả trong công tác phòng chống dịch Covid-19; tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và quản lý, điều hành của chính quyền các cấp nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân, nhất là tại địa bàn các phường, xã sau sáp nhập vào thành phố theo Nghị quyết 1264 của Ủy Ban Thường vụ Quốc hội.
   Nêu ý kiến, các cử tri lo lắng trước diễn biến thiên tai bất thường. Đề nghị các cấp, ngành quan tâm, hỗ trợ về nguồn lực để nâng cấp hệ thống giao thông nông thôn, đê ngăn mặn; đề xuất thành lập các tổ tự quản để bảo vệ nguồn lợi thủy sản và tổ chức các lớp tập huấn về sử dụng máy cày, máy gặt lúa liên hợp khi tham gia giao thông; đầu tư máy móc để xử lý rơm rạ sau thu hoạch, tránh ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường, cảnh quan chung…
   Tiếp thu và giải trình các kiến nghị của cử tri, lãnh đạo các phường, xã đã báo cáo, giải trình các vấn đề do cử tri quan tâm, trong đó nhiều vấn đề đang được các cơ quan có chức năng xem xét, giải quyết theo quy định, đồng thời nhiều đề xuất hợp lý được tiếp thu, khắc phục trong thời gian tới.
   Kết luận tại hội nghị, đồng chí Phan Thiên Định - UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Huế thay mặt Đoàn đại biểu đã ghi nhận, đánh giá cao các kiến nghị, đề xuất của cử tri. Lãnh đạo tỉnh và thành phố hết sức chia sẻ về những khó khăn ở các xã, phường vừa sáp nhập vào thành phố. Đồng thời, đề nghị lãnh đạo các phường, xã phải xác định rõ chức năng, nhiệm vụ của chính quyền địa phương để chủ động đôn đốc triển khai các vấn đề cử tri quan tâm.
   Trong thời gian tới, các cấp, các ngành của thành phố sẽ tiếp tục quan tâm đầu tư, xây dựng và triển khai các Đề án, dự án nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh về kinh tế - xã hội trên địa bàn. Những kiến nghị của bà con cử tri được các đại biểu HĐND tỉnh và HĐND thành phố Huế ghi nhận, tổng hợp, chuyển đến các cơ quan chức năng để kịp thời giải quyết nhằm đáp ứng các mong muốn, nguyện vọng chính đáng của người dân.
Ngọc Khứ