Thành phố Huế: Đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19 thời điểm Tết Nhâm Dần 2022
27/01/2022 9:13:00 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Nội dung trên được Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật nhấn mạnh tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19; Trưởng trạm Y tế; Tổ trưởng các Tổ y tế lưu động của các phường, xã trên địa bàn Thành diễn ra chiều 26/01/2022. Tham dự có Giám đốc Sở Y tế Trần Kiêm Hảo, Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế Trương Đình Hạnh và lãnh đạo các đơn vị liên quan.
   Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Huế, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Huế Võ Lê Nhật yêu cầu đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19 thời điểm Tết Nhâm Dần 2022
 
   Tại buổi làm việc, đại diện các ban ngành, các địa phương nêu thực trạng về công tác phòng chống dịch thời gian qua, trong đó công tác vận chuyển F0 còn khá chậm gây ảnh hưởng người dân. Ngoài ra, do tâm lý chủ quan nên thời gian gần đây có khá nhiều người dân test nhanh dương tính nhưng không đến cơ sở y tế khai báo, đến khi bệnh trở nặng thì gây khó khan cho công tác điều trị. Mặt khác, số lượng người dương tính COVID- 19 có bệnh nền, người đang mang thai có nhu cầu cách ly tại nhà, song điều kiện cách ly chưa an toàn cũng dễ lây nhiễm cho cộng đồng...
 
   (Ảnh trên) Phát biểu tại cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế - ông Trần Kiêm Hảo yêu cầu các lực lượng cần căn cứ vào sổ tay hướng dẫn, quy trình để xử lý các khâu, nhất là đối với đối tượng F0 cách ly tại nhà... Lãnh đạo TP Huế và Sở Y tế chia sẻ với sự vất vả, áp lực của lực lượng làm công tác phòng chống dịch Covid-19. Vì vậy, mỗi người dân cần ý thức hơn để bảo vệ bản thân và “giảm tải” cho lực lượng chức năng.
Lực lượng y tế các phường, xã đề xuất các ý kiến với lãnh đạo TP Huế
 
   Ghi nhận ý kiến của các ban ngành, Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật yêu cầu các phường xã, lực lượng chức năng lưu ý về việc người dân từ các địa phương về Huế đón Tết đảm bảo theo các chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh; tập trung xử lý rác thải y tế; tiếp tục nâng cao năng lực tổ y tế lưu động để hỗ trợ và quản lý F0… Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2022 nguy cơ lây lan dịch COVID- 19 hiện hữu khi số lượng người dân các địa phương trở về quê ăn Tết gia tăng nên đề nghị các địa phương, ban ngành phát huy tinh thần trách nhiệm, đẩy nhanh việc hoàn thành tiêm vắc- xin theo mục tiêu, kế hoạch đề ra; các cơ sở y tế, nhất là ở cấp cơ sở chuẩn bị đầy đủ phương án phòng chống dịch. Ngoài ra, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố cần bám sát các chỉ đạo từ cấp trên để có phương án chuẩn bị cho học sinh đến trường trở lại sau Tết... Đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất về an toàn phòng dịch COVID-19, sức khỏe Nhân dân thời điểm Tết Nhâm Dần 2022 trên địa bàn thành phố.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)