Thành phố Huế: Đảm bảo an toàn, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh - giải pháp để thích ứng an toàn với dịch bệnh và sớm mở lại trường học
02/12/2021 1:59:47 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Nội dung này được Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật nhấn mạnh tại buổi kiểm tra công tác tiêm phòng vắc- xin COVID-19 tại các trường THCS trên địa bàn thành phố vào sáng nay 02/12/2021. Cùng đi có Chánh Văn phòng HĐND - UBND thành phố Huế Phan Trọng Nghĩa. Trong sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế Trương Đình Hạnh cũng tiếp tục đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các phường: Hương Sơ, Thuận Lộc.
   Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật (áo xanh) kiểm tra công tác tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh tại trường THCS Nguyễn Chí Diểu
 
   Thực hiện Công văn số 5803 của Sở Y tế về việc phân bổ 46.800 liều vắc xin Pfizer cho trẻ em đợt 15, Ban chỉ đạo Triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc -xin phòng COVID-19 thành phố (Ban chỉ đạo TP) đã triển khai và yêu cầu các đơn vị khẩn trương thực hiện nhằm đảm bảo tiến độ cũng như công tác phòng dịch tại các điểm tiêm. Trong đó, yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố chỉ đạo các trường học có thực hiện tiêm chủng lập danh sách học sinh theo từng lớp học, phổ biến đến các đối tượng trong diện được tiêm chủng thông qua phụ huynh để tiến hành đăng ký tiêm chủng trực tuyến và đến tiêm chủng đúng thời gian điểm tiêm qui định; tổ chức triển khai các điểm tiêm chủng vắc- xin tại trường học đảm bảo diện tích nơi chờ, nơi tiêm và nơi theo dõi sau tiêm theo đúng các quy định về phòng chống dịch COVID-19.
   Nhìn chung, các trường học ở TP Huế tổ chức tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh rất bài bản, có sự giám sát chặt của lực lượng y tế, các phương án nếu có đều được chuẩn bị từ trước. Các trường đã huy động tất cả giáo viên tham gia hỗ trợ trong công tác tiêm chủng, bố trí giờ hợp lý, đảm bảo giãn cách theo quy định.
Các trường học ở TP Huế tổ chức tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh rất bài bản ở các khâu
 
   Kiểm tra tại các điểm tiêm ở Trường THCS Nguyễn Chí Diểu và Trường THCS Phạm Văn Đồng, Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật yêu cầu các đơn vị tổ chức tốt công tác hậu cần cho tất cả lực lượng tham gia tiêm chủng. Để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho học sinh trong suốt thời gian tiêm, Trung tâm y tế thành phố cung ứng đủ số lượng vắc -xin đã được phân bổ cho các đơn vị và bố trí xe vận chuyển vắc-xin cho những phường xã ở xa trung tâm để đảm bảo an toàn vắc-xin; đồng thời có kế hoạch cụ thể bố trí các tổ cấp cứu sốc phản về ngoại viện theo từng khu vực, sẵn sàng ứng cứu các điểm tiêm chủng trên địa bàn thành phố.
   Đặc biệt, lãnh đạo UBND thành phố Huế yêu cầu các đơn vị tiêm chủng lưu ý, những học sinh có bệnh nền thì phải thực hiện tiêm vắc-xin ở bệnh viện, cơ sở y tế; các trường thực hiện việc test nhanh ngẫu nhiên học sinh; đối với những học sinh thuộc các vùng cam, vùng đỏ thì test nhanh 100% trước khi vào tiêm vắc-xin.
   TP. Huế cũng chỉ đạo trạm y tế các phường, xã phối hợp với các trường học để tổ chức thực hiện tiêm chủng đảm bảo đúng quy trình, quy định; yêu cầu hoàn thành tiêm chủng trong ngày 02/12/2021; tham mưu danh sách tiêm chủng cho trẻ em không đến trường theo chỉ tiêu được phân bổ tại Công văn số 5803 của Sở Y tế.
 
  (Ảnh trên) * Cũng trong sáng 02/12, Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật và Giám đốc Sở Y tế - Trần Kiêm Hảo; Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh - Thượng tá Phan Thắng đã đi kiểm tra khung cách ly tập trung T4 – phường Phú Thượng. Tại đây, lực lượng quân đội và y tế đang chuẩn bị cơ sở vật chất để tiếp nhận thêm người vào cách ly, điều trị do tình hình thực tế, dự kiến trước mắt sẽ đón khoảng 1.200 người.
 
   * Sáng nay 02/12/2021, Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế Trương Đình Hạnh cũng tiếp tục đi kiểm tra các khu phong tỏa cách ly tạm thời, chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại các phường: Hương Sơ, Thuận Lộc (Ảnh dưới).
 
 Tính đến ngày 27/11/2021, số % hoàn thành Thẻ QR kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn thành phố Huế đạt gần 105%. Đến ngày 01/12/2021, lũy kế số người tiêm vắc-xin Covid-19 ở thành phố Huế là 492.336 người.
 
 Sáng 29/11, UBND thành phố Huế đã ban hành kế hoạch tổ chức Tuần cao điểm tầm soát COVID-19 trên địa bàn, thời gian tầm soát từ ngày 29/11 đến 5/12/2021.
   Mục đích của Tuần cao điểm nhằm huy động sức mạnh toàn dân, toàn hệ thống chính trị trong việc phòng chống dịch COVID-19; đề ra các giải pháp thiết thực, hiệu quả nhằm ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh, tiếp tục thực hiện thành công mục tiêu kép, đảm bảo an sinh xã hội. Kết hợp các lực lượng để khoanh vùng tầm soát toàn bộ các khu vực trọng điểm dịch; phấn đấu 100% hộ gia đình trên địa bàn thành phố đều có thực hiện test nhanh tầm soát trong tuần cao điểm tầm soát COVID-19 thông qua nguồn test nhanh kháng nguyên do người dân tự mua và thành phố hỗ trợ.
   Mặt khác, thành phố thực hiện nghiêm phương châm “5K + vắc xin” và tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch; thực hiện phát hiện ca nghi nhiễm kịp thời nhằm chủ động phòng, chống dịch hiệu quả.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>