Thành phố Huế: Đồng loạt ra quân, lan tỏa "Chủ nhật vì cộng đồng"
25/07/2021 10:11:42 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Ngày Chủ nhật – 25/7/2021, các địa phương, đơn vị trên toàn Thành phố Huế đã đồng loạt ra quân ''Chủ nhật vì cộng đồng". Lễ phát động càng ý nghĩa hơn khi toàn hệ thống chính trị, nhân dân có nhiều hoạt động tri ân các thế hệ đi trước nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021)…
   Các lực lượng phường Đông Ba - thành phố Huế đồng loạt ra quân, thực hiện nhiều phần việc hưởng ứng "Chủ nhật vì cộng đồng"
 
   Từ sáng sớm, đông đảo cán bộ, nhân dân toàn Thành phố Huế đã hào hứng, tích cực tham gia tổng dọn vệ sinh môi trường, làm sạch nhà đẹp ngõ, xử lý các “điểm nóng” về môi trường. Chính quyền các địa phương trong thành phố đã trao tặng hàng ngàn suất quà cho các gia đình chính sách và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
   * Tại phường An Đông, UBMTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị phường An Đông tổ chức tặng quà cho 10 hộ gia đình khó khăn trên địa bàn phường nhân dịp kỉ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021).
   Sau buổi Lễ tặng quà, phường đã phát động phong trào Ngày chủ nhật vì cộng đồng tại Nhà Bia ghi danh Liệt sĩ phường An Đông. Cũng trong sáng Chủ nhật 26/7, Đảng Uỷ - UBMTTQ Việt Nam, Hội LHPN, Đoàn TN, Hội Chữ Thập Đỏ phường thăm hỏi và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Chanh tại số 176 Hải Triều.
    * Hưởng ứng hoạt động Chủ nhật vì cộng đồng, Ngày chủ nhật xanh, Khối Dân vận Đảng ủy, Mặt trận và các đoàn thể của phường Đông Ba đã ra quân tổng dọn vệ sinh tại Vườn hoa Phan Đăng Lưu. Đồng thời, trao tặng 68 suất quà trị giá trên 7 triệu đồng đến các hộ nghèo trên địa bàn phường.
 
   * Tại phường Hương Sơ đã tổ chức tặng quà cho 42 hộ nghèo, hộ chính sách và 1 chiếc xe đạp nhân dịp kỉ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021). Sau buổi Lễ, toàn thể cán bộ và nhân dân phường đã phát động phong trào Ngày chủ nhật vì cộng đồng…
 
   “Ngày chủ nhật vì cộng đồng” cũng được các địa phương trong toàn thành phố tiếp tục triển khai tại các Tổ dân phố và các Trường học, trồng hoa tại các tuyến kiệt. Bằng những hành động thiết thực, cùng chung tay xây dựng Huế trở thành thành phố có con người sống văn hóa, nhân ái, thân thiện; đô thị xanh, sạch, văn minh; kinh tế phát triển đột phá trên nền tảng khai thác giá trị di sản, tri thức và hội nhập; chính quyền gần gũi và thương yêu nhân dân. Qua đó, nhằm chung tay phát động và lan tỏa đến ý thức mỗi người dân hãy cùng chung tay vì cộng đồng.
   Dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, các đồng chí lãnh đạo TP Huế đề nghị cấp ủy – chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội các địa phương quan tâm hơn nữa về vật chất và tinh thần, sâu sát, động viên và hỗ trợ các bậc lão thành cách mạng, người hoạt động cách mạng, người có công trên địa bàn và người dân khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19...
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>