Lãnh đạo Thành ủy Huế dự Lễ ra quân, động viên, kiểm tra phong trào “Chủ nhật vì cộng đồng”
25/07/2021 5:08:48 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Sáng Chủ nhật - 25/7/2021, Lãnh đạo Thành ủy Huế đã dự Lễ ra quân, động viên, kiểm tra phong trào “Chủ nhật vì cộng đồng” tại các phường, xã trên địa bàn thành phố Huế.
   * Xã Hương Thọ ra quân hưởng ứng phong trào “Chủ nhật vì cộng đồng”. Tham dự có đồng chí Phan Thiên Định - UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Huế và đồng chí Đặng Hữu Hải - UVTV, Chánh Văn phòng Thành ủy.
   Từ hiệu ứng của phong trào “Chủ Nhật xanh”, việc hưởng ứng tham gia “Chủ Nhật vì cộng đồng” không chỉ đơn thuần là hoạt động bảo vệ môi trường, làm cho Huế xanh - sạch - sáng mà còn là Chủ Nhật gắn kết yêu thương, nhân ái, thiện nguyện; kêu gọi mỗi cá nhân hãy làm một điều gì đó cho cộng đồng, cho các mảnh đời cần sự chung tay của xã hội, để cuộc sống chúng ta thực sự tươi đẹp - góp phần với Thành phố làm cho Huế là xứ sở của Hạnh phúc.
Đồng chí Phan Thiên Định - UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Huế phát biểu tại buổi lễ
 
   Đồng chí Bí thư Thành ủy đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của Đảng ủy, chính quyền và khối Dân vận xã, đã huy động được các lực lượng, các tầng lớp Nhân dân tham gia hưởng ứng bằng các hoạt động cụ thể, thiết thực. Tại lễ phát động đã trao 10 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Sau lễ phát động là lễ ra quân trồng hoa tại UBND xã, phát quang bụi rậm, dọn dẹp vệ sinh tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã và quốc lộ 49 trên địa bàn xã.
   (Ảnh trên) Cũng trong sáng Chủ nhật, đồng chí Bí thư Thành ủy đã đi thăm, kiểm tra hồ thuỷ lợi Sơn Thọ rộng gần 30 ha - là nơi cung cấp nguồn nước tưới tiêu cho khoảng 100 ha lúa, hoa màu của nông dân ở Hương Thọ. Đồng chí cũng đã đến thăm trang trại Kamfood organic tại xã Hương Thọ. Đồng chí mong muốn trang trại tiếp tục đổi mới cách làm nông nghiệp, sản xuất các nông phẩm theo hướng VIETGAP; kết hợp nông nghiệp với giáo dục trải nghiệm cho học sinh, phát huy thế mạnh của xã Hương Thọ - nơi có nhiều di tích lịch sử nhất trên địa bàn Thành phố.
 
 * Đồng chí Trần Hùng Nam – PBí thư Thường trực Thành ủy Huế thăm, kiểm tra tình hình triển khai phong trào "chủ nhật vì cộng đồng" tại các xã Phú Thanh, Phú Mậu và Phú Dương.

   Đến thăm điểm phát động tại Nhà Sinh hoạt cộng đồng thôn Lại Lộc, xã Phú Thanh, thành phố Huế, đồng chí Trần Hùng Nam đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của Đảng ủy, chính quyền và khối Dân vận xã, huy động được các tầng lớp Nhân dân tham gia hưởng ứng bằng các hoạt động cụ thể, thiết thực. Tại lễ phát động đã trao 30 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thôn.

   Phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh: Phong trào "Chủ nhật vì cộng đồng" của Thành phố có ý nghĩa hết sức quan trọng, tiếp nối những hành trình mới của "Ngày Chủ nhật xanh", mỗi người dân, cán bộ, đảng viên phát huy vai trò và trách nhiệm của mình đối với xã hội, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, những người yếu thế trong cộng đồng.

   Qua mỗi đợt phát động là một điểm nhấn để lan tỏa rộng rãi trong xã hội sự yêu thương và gắn kết, hướng đến xây dựng Huế là xứ sở của hạnh phúc.

Văn phòng Thành ủy Huế