Tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát; Dỡ bỏ biện pháp phong tỏa, cách ly tạm thời đối với các khu vực trên địa bàn phường Vỹ Dạ - thành phố Huế
25/11/2021 5:05:31 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Ngày 25/11/2021, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Quyết định 3060 ngày 25/11/2021 về dỡ bỏ biện pháp phong tỏa, cách ly tạm thời đối với các khu vực trên địa bàn phường Vỹ Dạ sau khi tình hình dịch COVID- 19 trên địa bàn được kiểm soát và số ca dương tính trong cộng động giảm.
   Thành phố Huế đã chỉ đạo, huy động nguồn để hỗ trợ, động viên, đảm bảo đời sống và sức khỏe cho bà con trong khu vực Cồn Hến
 
   Theo đó, từ 12h ngày 25/11, sẽ dỡ bỏ biện pháp phong toả, cách ly tạm thời và các biện pháp phòng, chống dịch theo Cấp độ 4 quy định tại Nghị định số 128 của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” đối với các Tổ dân phố: 11, 12 và 13 thuộc phường Vỹ Dạ, TP. Huế.
   Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình yêu cầu UBND TP. Huế chỉ đạo các lực lượng tổ chức triển khai thực hiện dỡ bỏ biện pháp phong tỏa và điều chỉnh biện pháp phòng, chống dịch theo cấp độ đối với các khu vực trên địa bàn đảm bảo đúng quy định, đồng thời tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh và UBND tỉnh; Giám đốc Sở Y tế hướng dẫn, giám sát các phương án phòng, chống dịch bệnh đảm bảo đúng quy định.
   Trước đó, sau khi khu vực cồn Hến ghi nhận nhiều ca dương tính COVID- 19, ngày 10/11 UBND tỉnh ra Quyết định phong tỏa, cách ly tạm thời và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Cấp độ 4 quy định tại Nghị quyết số 128 đối với các Tổ dân phố: 11, 12 và 13 thuộc phường Vỹ Dạ, TP. Huế để phòng dịch Covid-19.
  Sau thời gian nỗ lực của hệ thống chính trị, sự chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh và Thành phố, tình hình đã được kiểm soát, sức khỏe của Nhân dân được đảm bảo.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)