Thành phố Huế: Trang trọng Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ
26/07/2022 4:59:34 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), chiều 26/7, UBND thành phố Huế trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ với sự tham dự của 200 đại biểu là người có công, thân nhân người có công trên địa bàn thành phố.
   Chủ tịch UBND thành phố Huế Võ Lê Nhật trao quà cho Người có công, thân nhân Người có công trên địa bàn
 
   Tham dự Lễ kỷ niệm có Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Trần Hùng Nam; Chủ tịch UBND thành phố Huế Võ Lê Nhật cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Huế.
   Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau đã nêu bật truyền thống hào hùng của dân tộc, đồng thời tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc trước những cống hiến lớn lao, sự hy sinh quên mình của các Anh hùng, Liệt sỹ đã cống hiến tuổi xanh, anh dũng chiến đấu, hy sinh cho nền hòa bình, độc lập dân tộc.
   Hiện, TP. Huế có 3.298 định suất hưởng trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng hàng tháng. Từ năm 2020 đến nay, đã có 128 trường hợp người có công được hỗ trợ nhà ở; 99,7% gia đình người có công có mức sống bằng hoặc trên mức sống bình quân chung của địa phương.
 Chủ tịch UBND thành phố Huế Võ Lê Nhật phát biểu tại Lễ kỷ niệm
 
   Dịp này, các đồng chí lãnh đạo thành phố Huế đã trao 200 phần quà, mỗi suất 500.000 đồng trích từ Quỹ đền ơn Đáp nghĩa cho 200 đại biểu là người có công, thân nhân người có công trên địa bàn. Đây là một trong những hoạt động thường niên được thành phố Huế tổ chức, thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đối với những anh hùng liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, các gia đình chính sách đã anh dũng chiến đấu vì nền độc lập tự do của dân tộc.
   Theo Chủ tịch UBND thành phố Huế Võ Lê Nhật, quan tâm, chăm lo và thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công với cách mạng là trách nhiệm cao cả, là tình cảm thiêng liêng và là đạo lý của toàn xã hội. Thời gian qua, thành phố Huế đã tiếp nhận và xử lý 4.344 hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ ưu đãi người có công; 10 hồ sơ tặng thưởng Huân chương độc lập cho gia đình có nhiều liệt sĩ; 179 hồ sơ đề nghị tặng, truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Công tác giải quyết hồ sơ tồn đọng đề nghị xác nhận người có công đã được quan tâm thực hiện; đã trình và được xem xét, giải quyết 2 trường hợp đề nghị công nhận liệt sĩ và 2 trường hợp đề nghị xác nhận thương binh.
Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Trần Hùng Nam trao quà cho đối tượng Người có công
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Huế Trần Song trao quà cho đối tượng Người có công
 
Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế Trương Đình Hạnh trao quà cho đối tượng Người có công
 
   Đến hết năm 2020, thành phố Huế đã hoàn thành công tác hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng theo Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ (giai đoạn 1 và 2) với 128 trường hợp được hỗ trợ. Ngoài ra, từ năm 2015 đến năm 2021, đã hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà cho 305 gia đình người có công với cách mạng (gồm 57 nhà xây dựng, 248 nhà sửa chữa) từ nguồn Quỹ Đền ơn đáp nghĩa Thành phố.
 
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>