Thành phố Huế: Báo cáo số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân trên địa bàn đã đi các tỉnh/thành khác trở về địa phương sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 chậm nhất 10h00 ngày 04/5/2021 (Công văn 2549)
03/05/2021 8:41:52 SA
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Thực hiện Công điện số 05/CĐ-UBND ngày 02/5/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 và Thông báo số 51/TB-BCĐ ngày 03/5/2021 của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 Tỉnh về một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19; nhằm chủ động, kịp thời triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố, Chủ tịch UBND Thành phố Huế yêu cầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc Thành phố, UBND 27 phường trên địa bàn khẩn trương thực hiện một số nội dung sau
   1. Tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, game online trên địa bàn thành phố Huế kể từ 12 giờ 00 phút ngày 03/5/2021 cho đến khi có thông báo mới của BCĐ Tỉnh, Thành phố.
   2. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Thành phố và Chủ tịch UBND 27 phường khẩn trương rà soát, báo cáo số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân… trên địa bàn đã đi công tác, du lịch, thăm thân… tại các tỉnh/thành khác trở về địa phương sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, báo cáo về Ban chỉ đạo Thành phố thông qua Phòng Y tế Thành phố chậm nhất là 10h00 ngày 04/5/2021, đồng thời chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố về việc khai báo y tế của cán bộ, công chức, viên chức, chuyên gia, công nhân, học viên và người lao động ... trực thuộc quản lý.
   3. Công an Thành phố, Chủ tịch UBND các phường tăng cường kiểm tra và xử phạt nghiêm các đối tượng không chấp hành nghiêm túc quy định phòng dịch của tỉnh, Thành phố đặc biệt là hành vi không đeo khẩu trang theo quy định, khai báo y tế không trung thực... nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng dịch trong cộng đồng.
   4. Trung tâm Y tế Thành phố chú ý phân luồng khám chữa bệnh tại các cơ sở y tê theo quy định phòng chống dịch Covid-19.
   5. Chủ tịch UBND các phường:
- Tăng cường kiểm tra, giám sát các trường hợp hết thời gian cách ly tập trung và đang tiếp tục theo dõi cách ly tại nhà, chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND Thành phố nếu để xảy ra bùng phát dịch ở trường hợp này.
- Chỉ đạo các Tổ phòng chống dịch cộng đồng ở tổ dân phố tăng cường kiểm tra, rà soát, nắm kỹ số lượng công dân đến tạm trú tại địa phương, nhất là các địa phương, các điểm đã được Bộ Y tế công bố dịch.
   6. Đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông đối với người dân và du khách về tình hình dịch bệnh, đề cao cảnh giác, không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng dịch, tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.
   Nhận được công văn này, yêu cầu các đơn vị và UBND các phường nghiêm túc triển khai thực hiện./.
Tập tin đính kèm
STT Tên tập tin Tải về
1 Công văn 2549 ()
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>