Huế: Tổ chức chương trình "Hành trình yêu thương" trao quà Tết tận tay người lao động
20/01/2022 4:04:47 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Trong những ngày qua, Liên đoàn Lao động Thành phố Huế đã tổ chức Chương trình "TẾT SUM VẦY - XUÂN BÌNH AN" năm 2022 với nhiều hoạt động thiết thực, phù hợp với giai đoạn phòng chống dịch Covid-19.
   Trong hai ngày 18, 19-1, đội tình nguyện viên Công đoàn thành phố xuất phát từ Liên đoàn lao động thành phố Huế đã dùng xe máy để tỏa đi các hướng, trên xe chở những túi quà Tết đến trao tận tay người lao động là các công nhân của Trung tâm Công viên cây xanh Huế, Công ty Cổ phần Môi trường và công trình đô thị Thành phố Huế, có cuộc sống khó khăn và bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.  Mỗi phần quà gồm 5kg gạo, dầu ăn, nước mắm, xì dầu, đường, bột nêm, mứt gừng và khẩu trang, mỗi suất trị giá 300.000đ cùng 200000 đồng tiền mặt. Nhiều công nhân lao động bất ngờ và xúc động khi nhận món quà Tết do các tình nguyện viên Công đoàn từ chương trình "Hành trình yêu thương" của Liên đoàn Lao động thành phố Huế trao tặng tận tay trong giờ giải lao.
   Theo Bà Hồ Thị Đoan Trang- Chủ tịch LĐLĐ thành phố, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch và tạo thuận lợi hơn cho đoàn viên ở các địa điểm xa trung tâm thành phố. Tết năm nay LĐLĐ thành phố không tổ chức "Phiên chợ Công đoàn" như năm trước. Các phần quà sẽ được tình nguyện viên Công đoàn gói ghém cẩn thận và mang đến trao tận nơi làm việc của người lao động. Một số đoàn viên, người lao động khó khăn đang điều trị f0 hoặc đang cách ly tình nguyện viên sẽ chuyển quà về tận nhà, hy vọng mọi đoàn viên đều đón Tết sum vầy, bình an.
   Được biết, ngoài 95 suất quà Tết do LĐLĐ tỉnh trao hỗ trợ cho CNLĐ thành phố, mỗi suất 01 triệu đồng. Đợt này, từ nguồn vận động xã hội hoá, LĐLĐ thành phố Huế sẽ trao thêm 500 suất quà Tết cho đoàn viên, NLĐ khó khăn. Tổng kinh phí 150 triệu đồng. Kinh phí này từ Nguồn quỹ ngày vì người nghèo Thành phố và được Liên đoàn Lao động thành phố vận động từ các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn.
Quang Phong (Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao TP Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>