Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định thăm và tặng quà cho trẻ em nhân dịp Tết Trung thu 2022
08/09/2022 7:34:09 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Nhân dịp Tết Trung thu 2022, ngày 08/9 (nhằm ngày 13/08 Âm lịch), đoàn lãnh đạo thành phố Huế do đồng chí Phan Thiên Định, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Huế dẫn đầu đã đến thăm hỏi và tặng quà các cơ sở bảo trợ xã hội, cơ sở, trung tâm nuôi dạy trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

     Cơ sở bảo trợ trẻ em khuyết tật Tâm Bình

   Đoàn đã đến thăm Cơ sở bảo trợ trẻ em khuyết tật Tâm Bình (đường Huyền Trân Công Chúa), Làng trẻ em SOS Huế (đường Lê Ngô Cát) và Trung tâm bảo trợ người khuyết tật Tịnh Trúc Gia (tổ 21 phường Thủy Xuân). Tại các nơi đến thăm, Bí thư Thành ủy đã ân cần thăm hỏi, động viên, tặng quà Trung thu 2022 cho các em nhỏ, đồng chí cũng chia sẻ  và đánh giá cao những nỗ lực của các cơ sở trong việc chăm sóc, nuôi dạy các cháu. Bằng trách nhiệm xã hội và tình yêu thương cao cả, các thầy cô giáo, nhân viên, tình nguyện viên ở đây đã chăm sóc, dạy dỗ, không chỉ giúp các em dần tự chăm sóc được bản thân, mà còn  chăm ngoan, lễ phép, đặc biệt, phát huy được tài năng thiên phú của mình. Trong chuyến đi tham quan các cơ sở, có thể thấy, tuy các cháu nhỏ bị thiểu năng, khuyết tật và tự kỷ, song với sự chăm sóc, chỉ dạy chu đáo, các em có thể  vẽ tranh, làm bánh, trồng rau sạch, trồng hoa, làm hương, mứt, trà… Những “sản phẩm” do tự các em làm ra rất đẹp thể hiện được ý chí của các em vượt qua nghịch cảnh, trở thành người có ích cho xã hội. Bí thư Thành ủy Huế đã rất vui khi tự mình chọn mua một vài sản phẩm từ tiền cá nhân để về trang trí cho gia đình.

Thăm Làng trẻ em SOS Huế

Thăm Trung tâm bảo trợ người khuyết tật Tịnh Trúc Gia

      Bí Thư Thành ủy Huế cho biết, hiện nay công tác chăm sóc những trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn luôn được lãnh đạo Thành phố và toàn xã hội quan tâm. Thành phố Huế đang có chủ trương xây dựng một Trung tâm, cơ sở bảo trợ quy mô lớn hơn nhằm đảm bảo điều kiện ăn ở, sinh hoạt của các em. Bí thư Thành ủy Huế cho biết sẽ nghiên cứu, để thành phố tổ chức một không gian riêng giúp các em giới thiệu các sản phẩm do mình làm ra, đồng thời thể hiện tài năng của bản thân trong trong dịp Festival Nghề truyền thống sắp đến.

       Thay mặt lãnh đạo Thành phố,  Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định Nhân dịp Tết Trung thu 2022, Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định đã động viên, tặng quà, chúc các em nhỏ có một mùa Trung thu vui tươi, ấm áp, hạnh phúc, ý nghĩa và có thêm nhiều hy vọng, động lực vươn lên trong cuộc sống.

Quang Phong (Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao TP Huế)