Sẽ có 2 lễ hội ẩm thực nhân dịp Festival Huế 2022
19/06/2022 7:57:41 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Dịp Festival Huế 2022, du khách có cơ hội trải nghiệm rất nhiều hoạt động ẩm thực tại lễ hội 'Ẩm thực Kinh đô Huế với bốn phương' (từ ngày 23 – 26/6) và lễ hội '100 món ẩm thực đường phố - Huế 2022' (từ ngày 25 – 30/6).

   Ảnh minh họa: huefestival.com

   Ngoài hàng trăm món ăn từ mọi miền Tổ quốc, lễ hội “Ẩm thực Kinh đô Huế với bốn phương” được tổ chức từ ngày 23 - 26/6 sẽ là cuộc giao lưu với những câu chuyện được kể theo hình thức sân khấu hóa dành tặng cho cộng đồng, công chúng, du khách đam mê ẩm thực yêu Huế đến tham quan, trải nghiệm mua sắm và thư giãn.

   Được tổ chức bởi cho Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) cùng với Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực tỉnh Thừa Thiên Huế (ThCCA) và Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, lễ hội là một trong những chuỗi sự kiện đồng hành chính thức của Tuần lễ Festival Huế 2022, sẽ góp phần làm lan tỏa và khẳng định một cách mạnh mẽ vị thế của ẩm thực Huế.

   Lễ hội mở cửa tự do cho du khách và công chúng, tại Công viên Thương Bạc (đường Trần Hưng Đạo, phường Đông Ba, thành phố Huế), với nhiều chương trình xúc tiến du lịch - văn hóa - ẩm thực, nghệ thuật, quảng diễn món ăn đặc sắc, đa dạng của Cố đô Huế và các vùng miền trong nước phục vụ công chúng, du khách thưởng lãm trải nghiệm.

   Nối tiếp lễ hội này là sự kiện “Ẩm thực Kinh đô Huế với bốn phương” do Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên Huế, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, Trung tâm Festival Huế phối hợp tổ chức từ ngày 25 - 30/6/2022, tại đường đi bộ dọc bờ sông Hương, sau học viện Âm nhạc Huế.

   Lễ hội sẽ là nơi quy tụ đầy đủ những món ăn dân dã, mang nhiều hương vị đặc trưng từ những vùng đất “gốc rễ” phát xuất món ăn. Bên cạnh những địa điểm quen thuộc như bún thịt nướng, bánh cuốn Kim Long, cơm hến Cồn Hến, chè Hẻm, bánh canh Nam Phổ… những địa danh mới với nhiều sản vật đặc sắc từ miền núi Nam Đông, A Lưới, từ vùng đầm phá Tam Giang, Cầu Hai, từ vùng biển Lăng Cô, Thuận An đều sẽ góp mặt. Ngoài ra, một số món ăn được chế biến tinh tế, đẳng cấp bởi các đầu bếp từ những khách sạn 3 - 5 sao trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế được giới thiệu tại lễ hội cũng là một điểm nhấn đặc sắc.

Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)