Thành phố Huế: Lễ Mít-tinh hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết” tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII
15/06/2022 5:50:41 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Hoạt động này được UBND thành phố Huế phối hợp với Sở Y tế tổ chức ngày 15/6/2022 tại phường Thuận An, thành phố Huế. Giám đốc Sở Y tế Trần Kiêm Hảo và Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế Trương Đình Hạnh dự và phát biểu chỉ đạo.
   Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế Trương Đình Hạnh phát biểu chỉ đạo tại Lễ Mít-tinh
 
   Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến ngày 12/6/2022, toàn tỉnh đã ghi nhận 92 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng 2,4 lần so với cùng kỳ năm 2021, trong đó tập trung tại địa bàn thành phố Huế, huyện Phú Lộc và Quảng Điền. Dự báo trong thời gian đến, số ca mắc bệnh sẽ có xu hướng gia tăng do bắt đầu vào thời điểm mùa dịch, thời tiết mùa hè nóng ẩm tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết sinh sản, phát triển.
 
Tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết
 
   Lễ phát động “Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết” lần thứ 12, năm 2022 được tổ chức với chiến dịch truyền thông sâu rộng trong cộng đồng nhằm nâng cao kiến thức, thay đổi thái độ, hành vi và thực hành phòng chống bệnh sốt xuất huyết Dengue của cộng đồng. Đồng thời, thông qua lễ phát động nhằm vận động người dân diệt muỗi, thau vét bọ gậy tại hộ gia đình nhằm loại bỏ các ổ chứa lăng quăng/bọ gậy, giảm nhanh véc tơ truyền bệnh.
 
   Thời gian tới, các cơ quan, đơn vị tại các địa phương sẽ có hiều hoạt động cụ thể, thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương nhằm kiểm soát hiệu quả dịch bệnh để hạn chế các trường hợp mắc và tử vong do sốt xuất huyết.
    Đây là hoạt động cộng đồng, có ý nghĩa tích cực nhằm góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân, cộng đồng và toàn xã hội trong công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố Huế.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)