Ngày hội Sen Huế 2022 với chủ đề “Sen - tinh hoa của đất trời”
04/06/2022 4:13:04 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Tối 04/6/2022, tại Công viên Tứ Tượng, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế tổ chức Ngày hội Sen Huế 2022 với chủ đề “Sen - tinh hoa của đất trời”.
   Chương trình nghệ thuật Ngày hội Sen Huế 2022
 
   Ngày hội Sen Huế là một hoạt động hưởng ứng Lễ hội mùa Hạ của Festival Huế 2022 và Tuần cao điểm các hoạt động Festival Huế (từ 25 - 30/6); tạo một hiệu ứng kích cầu du lịch, thu hút du khách bốn phương đến với Huế trong mùa du lịch hè, góp phần thúc đẩy sự phục hồi và phát triển trở lại của du lịch Thừa Thiên Huế trong trạng thái bình thường mới.
   Với Huế, sen được trân quý. Có lẽ vì Huế là xứ sở của Phật giáo nên Sen được tôn lên vị trí đặc biệt. Từ năm 2000 đến nay, trong rất nhiều kỳ Festival Huế, sen đã được tôn vinh qua các chương trình nghệ thuật đặc sắc.
   Ngày hội Sen năm nay có ba không gian chính, bao gồm Sắc sen: Chương trình trình diễn Bộ sưu tập áo dài “Sen” với những họa tiết trang trí loại hoa này; Vị Sen: gồm các hoạt động trưng bày, giới thiệu về ẩm thực sen; Hương sen: Quảng diễn thực hiện một số sản phẩm sử dụng hình ảnh của sen như tranh trúc chỉ, nón lá sen, hoa sen giấy...
Nón xứ Huế làm từ lá cây sen
 
   Ngày hội Sen sẽ đóng góp điểm nhấn trong chuỗi lễ hội truyền thống và đương đại đặc sắc của Festival Huế 2022 trong dịp hè, góp phần tiếp tục tôn vinh giá trị của Sen ở Huế cũng như trên phạm vi toàn quốc; qua đó giới thiệu một số hình thức trải nghiệm mới, sáng tạo đến với khách du lịch. Ngày hội Sen cũng sẽ góp phần khẳng định danh hiệu Huế - thành phố Festival của Việt Nam, Kinh đô ẩm thực, Kinh đô áo dài.
Ngày hội Sen Huế góp phần quảng bá các sản phẩm truyền thống của địa phương đến với du khách
 
   Ông Nguyễn Văn Phúc - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định, sau 2 năm bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19, Ngày hội Sen và những lễ hội khác sẽ góp phần kích cầu hoạt động du lịch, tăng cường đa dạng hóa các hoạt động cho du khách thông qua trải nghiệm, giao lưu với cộng đồng địa phương. Đồng thời, sự kiện này còn góp phần tạo sân chơi, cơ hội cho các doanh nghiệp dịch vụ du lịch và một số lĩnh vực khác gắn với du lịch để giới thiệu sản phẩm truyền thống địa phương.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)