PHÁT HUY TINH THẦN SỐNG TỐT ĐẠO ĐẸP ĐỜI TRONG TRƯỜNG MẦM NON VIỆT HƯƠNG
05/05/2022 8:13:49 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Ngọt ngào yêu thương Trong suốt những năm học vừa qua, được sự đồng hành, quan tâm, giúp đỡ của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố, tập thể đoàn viên của Nhà trường đã đón nhận biết bao yêu thương từ sự sẻ chia của Ban lãnh đạo LĐLĐ Thành phố. Đại dịch Covid-19 đã làm cho đời sống của giáo viên trong nhà trường khó khăn hơn, thấu hiểu được những khó khăn đó, LĐLĐ Thành phố đã hỗ trợ cho giáo viên Trường mầm non Việt Hương rất nhiều suất quà (100% giáo viên, nhân viên của trường đã nhận được hỗ trợ) trong suốt thời gian dịch bệnh Covid -19 xảy ra cho đến hôm nay.
   Nghĩa cử thật là yêu thương của cán bộ, lãnh đạo LĐLĐ Thành phố đối với hoàn cảnh khó khăn của Đoàn viên cơ sở, quan tâm đến từng người, từng hoàn cảnh. Đặc biệt, LĐLĐ Thành phố cũng đã tặng thưởng cho con của đoàn viên công đoàn cơ sở có thành tích xuất sắc trong học tập - đó cũng là nguồn động viên lớn cho gia đình của các đoàn viên.
   Một trong những điều tốt đẹp từ các đồng chí ở LĐLĐ Thành phố mà tôi cảm nhận được là cởi mở, cảm thông, dễ mến, dễ gần, luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ Ban chấp hành công đoàn cơ sở (CĐCS); luôn động viên, khuyến khích để tập thể CĐCS đạt được những thành tích tốt nhất có thể trong điều kiện của Nhà trường; những nét đẹp nhân văn từ các đồng chí đã tạo nên bầu khí hợp tác thân thiện, chân thành.
   Thật là đẹp với những tấm lòng rộng mở để tạo nên vẻ đẹp của yêu thương. Dù là tôn giáo hay không tôn giáo, tất cả đều được đón nhận trong sự bình đẳng, cộng tác để xây dựng khối đoàn kết dân tộc, mang yêu thương đến muôn nơi.
Sẻ chia yêu thương
Nhà thơ Tố Hữu đã từng viết rằng:
“Đã là con chim thì phải hót/
Chiếc lá phải xanh
Con người ở trên đời này cũng vậy/
Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”
    Tập thể CĐCS trường mầm non Việt Hương có 14 đoàn viên theo Thiên Chúa Giáo và 10 đoàn viên theo Phật giáo; Ban Giám Hiệu nhà trường gồm có 3 sơ (souer). Khi Giáo xứ Mẹ Hằng Cứu Giúp (số 42 Nguyễn Huệ, thành phố Huế) kêu gọi hỗ trợ ngày công để làm thực phẩm gửi cho Sài Gòn trong thời gian cao điểm của dịch bệnh thì tất cả giáo viên, nhân viên của Trường đều tham gia cùng đồng lòng góp sức trao gửi yêu thương vào Sài Gòn. Một số giáo viên đóng góp tiền và hàng nông sản gia đình có sẵn để cùng mọi người làm muối sả, muối đậu,… với tấm lòng vì miền Nam thân yêu. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng đã quan tâm đến đời sống của đoàn viên bằng cách chia sẻ được 15 suất quà bao gồm gạo, dầu ăn, nước mắm,… Như thế, đại dịch Covid - 19 không còn là nỗi sợ hãi mà là cơ hội để lòng người được mở ra với nhau.
   Với tinh thần năng nổ trong mọi hoạt động, tập thể trường mầm non Việt Hương đã được LĐLĐ Thành phố tặng bằng khen “Đơn vị điển hình tiên tiến trong công nhân, viên chức, người lao động giai đoạn 2016 - 2020”. Đặc biệt, trong năm học 2020 - 2021 vừa qua, với nhiều nỗ lực, trường mầm non Việt Hương đã được Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam tặng bằng khen. Đây là niềm vinh dự lớn cho Nhà trường và cũng là động lực để tập thể Nhà trường vươn lên trong khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Nhà trường vững mạnh; tiếp nối truyền thống vẻ vang, tự hào của dân tộc Việt Nam.
   Chắp cánh yêu thương
   Mọi thứ rồi sẽ qua đi, nhưng những hành động của yêu thương sẽ tồn tại mãi mãi. Ý thức được điều đó, tập thể trường mầm non Việt Hương luôn cố gắng hết mình trong sự nghiệp trồng người. Vì tương lai của đất nước, đào tạo nên thế hệ trẻ thơ học giỏi - chăm ngoan, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ. Xây dựng môi trường học đường tích cực, thân thiện. Xây dựng tập thể lao động trong sạch vững mạnh, vừa có “tâm” vừa có “tầm” để chắp cánh cho bao thế hệ học trò cũng có được tâm hồn ngập tràn tình yêu thương.
Nguyễn Thị Thu Hà Trường MN Việt Hương