Thừa Thiên Huế thí điểm đón khách quốc tế vào cuối năm 2021
25/10/2021 3:28:13 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Từ tháng 12/2021, Thừa Thiên Huế sẽ thực hiện phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vaccine bằng các chuyến bay thuê bao đến địa phương sau khi được Thủ tướng Chính phủ cho phép.
   Ảnh minh họa: Khách du lịch tham quan Đại Nội Huế
 
   Thông tin trên được UBND tỉnh đưa ra tại cuộc họp mới đây với các sở, ban ngành và đại diện các công ty du lịch, cơ sở lưu trú về kế hoạch phục hồi, kích cầu các hoạt động du lịch trong trạng thái bình thường mới trên địa bàn tỉnh.
   Theo dự thảo kế hoạch phục hồi, kích cầu các hoạt động du lịch trong trạng thái bình thường mới, Thừa Thiên Huế ưu tiên cho khôi phục du lịch nghỉ dưỡng, sử dụng các khu phức hợp, khu du lịch ven biển có tính biệt lập, cách xa khu dân cư để đón khách du lịch nội địa từ tháng 11.
   Để đạt yêu cầu đón khách nội địa, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phải có thẻ kiểm soát dịch bệnh để quét mã QR tại tất cả các điểm đến. Toàn bộ nguồn nhân lực trực tiếp trong ngành du lịch phải được tiêm 2 mũi vaccine.
   Du khách đến tham quan, du lịch ở Thừa Thiên Huế từ 18 tuổi trở lên phải tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương. Khách du lịch dưới 18 tuổi có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi tham gia chương trình du lịch.
   Việc đón khách du lịch quốc tế được thực hiện theo 2 giai đoạn tại các khu nghỉ dưỡng, khu du lịch khép kín. Giai đoạn 1 (dự kiến từ tháng 12), Thừa Thiên Huế triển khai đón khách du lịch quốc tế đến khu nghỉ dưỡng Laguna Lăng Cô và một số resort, điểm dịch vụ khép kín khác.
   Nếu triển khai thành công, ngành du lịch tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện giai đoạn 2 là đề xuất các thị trường có tiềm năng, có độ an toàn cao về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, gồm Đông Bắc Á, ASEAN, châu Âu, châu Úc, New Zealand, Mỹ.
   Tại cuộc họp, các doanh nghiệp mong muốn cơ quan quản lý Nhà nước có những hỗ trợ về quản lý rủi ro, xây dựng bản đồ điểm đến du lịch an toàn để lữ hành chủ động trong xây dựng tour.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)