• Nước thải sinh hoạt gây ô nhiễm

  Người gửi: -

  Vấn đề nước thải sinh hoạt tràn xuống khu vực sân sau Khu quy hoạch Đông Nam Thủy Trường đã xảy ra từ rất lâu. Cử tri đã nhiều lần phản ánh, và trên nền tảng Hue-S, người dân cũng phản ánh nhiều lần. Ngày 22/3/2021, phường Trường An đã có thông báo về việc tháo dỡ các hạng mục xây dựng lấn chiếm đường mương nước KQH của các hộ dân trên đường Trần Anh Tông. Việc tháo dỡ phải xong trước ngày 26/3/2021 để Công ty môi trường đô thị phục hồi mương nước. Thế nhưng đến nay mọi việc vẫn án binh bất động, nước thải sinh hoạt từ các hộ gia đình trên đường Trần Anh Tông vẫn tràn xuống KQH Đông Nam Thủy Trường. Đề nghị UBND TP Huế có ý kiến chỉ đạo, xử lý dứt điểm tình trạng nêu trên. (22/04/2021)

  Kính chào Ông/Bà.

  Vấn đề Ông/Bà phản ánh, UBND phường Trường An và Công ty cổ phần môi trường và công trình đô thị Huế kiểm tra và trả lời như sau:

  1. UBND phường Trường An:

  Vừa qua UBND phường đã tổ chức tháo dỡ toàn bộ các tấm đan, vật dụng sinh hoạt do các hộ dân lắp đặt để trên mương, tạo mặt bằng để Công ty môi trường đô thị kiểm tra, khảo sát để có phương án xử lý.

  Qua làm việc với đại diện công ty Môi trường cho biết sẽ lắp đặt hệ thống ống thoát nước mới tại đoạn mương bị sự cố (từ nhà 20 đến 36 Trần Anh Tông). Cách 02 nhà sẽ đặt 01 hố ga để thu nước thải sinh hoạt đấu nối vào hệ thống ống thoát nước thải chung.

  Thời gian dự kiến thi công khoảng từ 22/4 – 23/4, tuy nhiên do hiện nay công ty cấp thoát nước đang đợi tập kết thiết bị (ống nhựa) để thi công nên chưa triển khai thực hiện. Do vậy, phía công ty và UBND phường mong nhận được sự thông cảm của nhân dân trong khu vực vì sự chậm trễ trong việc khắc phục sự cố gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. Đơn vị sẽ triển khai thi công khắc phục sự cố trên trong thời gian sớm nhất.

  2. Công ty cổ phần môi trường và công trình đô thị Huế:

  - Vừa qua Công ty đã phối hợp với các đơn vị liên quan và các hộ gia đình tiến hành tháo dỡ toàn bộ phần xây dựng trái phép trên mương thoát nước trong khu tập thể. Sau đó đã mời Phòng Quản lý đô thị kiểm tra và đánh giá hiện trạng tuyến mương thoát nước; đánh giá chung là mương thoát nước này đã hư hỏng nghiêm trọng và cần phải cải tạo sửa chữa.

  - Công ty đã lập phương án sửa chữa, đang đặt mua vật tư và sẽ thi công hoàn thành trong tháng 5/2021.

  Chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

  Trân trọng.

 • Hỏi để hoàn thiện hồ sơ

  Người gửi: -

  Tôi tên là Lê Quốc Khánh xin được hỏi với nội dung sau: vào ngày 1/4/2021 tôi đến hành chính công thành phố nộp hồ sơ xin đính chính năm sinh trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại ô số 13 và nhận giấy hẹn ra về. Đến ngày 15/4/2021 theo giấy hẹn tôi đến nhận thẻ đỏ tại ô số 13 thì cán bộ đưa sổ ra bảo ký nhận đủ hồ sơ. Tôi dở ra xem thì thấy y cũ và tôi hỏi sao vậy thì anh cán bộ nói có công văn gửi về nhà rồi, tôi ngớ người, nhà thì đã chuyển đi và không nhận được công văn. Bây giờ tôi muốn biết là phải làm sao để chỉnh sửa cho đúng. (16/04/2021)

  Kính chào Ông/Bà.

  Vấn đề Ông/Bà phản ánh, Ủy ban nhân dân thành phố Huế đã chuyển Trung tâm Hành chính công rà soát, tham mưu kiểm tra và trả lời như sau:

  Liên quan đến thủ tục đính chính Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà Ông nộp tại Trung tâm Hành chính công thành phố Huế ngày 01/4/2021. Ngày 14/4/2021, Trung tâm Hành chính công đã ban hành Thông báo số 586/TB-TTHCC gửi đến Ông về việc hồ sơ chưa đủ điều kiện giải quyết theo đề nghị của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thành phố tại Công văn số có Công văn số 1829/CNVPĐKĐĐ ngày 12/4/2021 về việc trả hồ sơ do không giải quyết được; đồng thời hướng dẫn Ông/Bà đến liên hệ tại nơi đăng ký cấp giấy Chứng minh nhân dân của Ông/Bà để đề nghị cấp văn bản xác nhận thay đổi năm sinh. Ủy ban nhân dân thành phố đính kèm 02 Văn bản nói trên để Ông/Bà tiện theo dõi, bổ sung.

  UBND thành phố chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

  Trân trọng.

 • Đề nghị thêm nhân viên

  Người gửi: -

  Đề nghị thêm nhân viên ở ô số 11 (Thuế đất đai). Quá đông người đợi. Hình ảnh được chụp sáng 09/04/2021. (09/04/2021)

  Kính chào Ông/Bà.

  Vấn đề Ông/Bà phản ánh, Ủy ban nhân dân thành phố Huế đã giao Trung tâm Hành chính công rà soát, tham mưu kiểm tra và trả lời như sau:

  Vào thời điểm ngày 09/4/2021, số lượng giải quyết đối với loại hồ sơ thủ tục chuyển nhượng/tặng cho quyền sử dụng đất tại Trung tâm Hành chính công thành phố phát sinh rất lớn. Vì vậy, có hiện tượng quá tải ở một số quầy. Tuy nhiên, ở tại Quầy số 11 (quầy hướng dẫn lĩnh vực kê khai thuế trước bạ/thu nhập cá nhân trong chuyển nhượng/tặng cho/thừa kế bất động sản) Trung tâm đã có bố trí thêm cán bộ hỗ trợ tại Trung tâm để hỗ trợ Quầy này (có thể thấy cán bộ đang đứng tại Quầy). Ủy ban nhân dân thành phố đã chỉ đạo Trung tâm Hành chính công chú ý hơn đến công tác điều tiết, hướng dẫn công dân lấy số và giải quyết theo thứ tự; đồng thời có phương án bổ sung cán bộ trong trường hợp phát sinh số lượng hồ sơ lớn.

  UBND thành phố chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

  Trân trọng.

 • Camera giám sát giao thông không còn tác dụng

  Người gửi: -

  Camera giám sát giao thông không còn tác dụng tại giao lộ Lê Lợi_ Hà Nôi. Tại giao lộ trước mặt bệnh viện trung ương Huế, camera giám sát giao thông không còn tác dụng do góc nghiêng khoảng 80⁰ chiếu xuống đường. Không rõ tụt góc từ khi nào nhưng rõ ràng là không thể giám sát 24/24 tại vị trí này. Hình ảnh được quay sáng 09/04/2021. Kính đề nghị đơn vị có trách nhiệm sửa chữa và nghiêm túc kiểm điểm việc theo dõi giám sát đúng chức năng. (09/04/2021)

  Kính chào Ông/Bà.

  Vấn đề Ông/Bà phản ánh, Ủy ban nhân dân thành phố Huế kiểm tra và trả lời như sau:

  Hiện nay Camera giám sát của UBND thành phố tại giao lộ Lê Lợi- Hà Nội đang trong giai đoạn được gỡ ra để bảo hành. Vị trí camera được phản ánh hiện tại chỉ có khung camera. Đơn vị đang nỗ lực đẩy nhanh quá trình bảo hành để đưa camera này vào hoạt động trong thời gian sớm nhất, đảm bảo hoạt động của camera, góp phần giữ vững an toàn giao thông, đô thị trên địa bàn thành phố Huế. 

  UBND thành phố chân thành cảm ơn góp ý của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được góp ý, phản ánh của trong thời gian tới.

  Trân trọng.

 • Lỗ thủng trên đường chưa được xử lý

  Người gửi: -

  Trước mặt nhà 331 đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Phú Hòa lỗ thủng lâu ngày không ai xử lý vẫn chưa xử lý dứt điểm. Kính gửi cơ quan chức năng xử lý (07/04/2021)

  Kính chào Ông/Bà.

  Vấn đề Ông/Bà phản ánh, Phòng Quản lý đô thị thành phố Huế kiểm tra và trả lời như sau:

  UBND Thành phố đã trình HĐND thống nhất chủ trương nâng cấp, thảm bê tông nhựa mặt đường Huỳnh Thúc Kháng để phục vụ Festival Nghề truyền thống năm 2021, trong đó có có sửa chữa lại vị trí cống thoát nước bị hư hỏng trước mặt số nhà 331. Dự án dự kiến triển khai và hoàn thành trong Quý II/2021.

  Phòng Quản lý đô thị thành phố chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

  Trân trọng.

 • Phản ánh thời gian hẹn trả hồ sơ.

  Người gửi: -

  Nhờ các anh xem xét làm hồ sơ cho gia đình em với ạ mã hồ sơ 000.00.36.H57-200928-1889, mã số biên nhận 20.29879 ngày nộp 28/9/2020 lúc 16h:20 tên hồ sơ thủ tục đăng ký và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Gấy hẹn trả hồ sơ là sau một tháng mà đến nay em vẫn chưa thấy nhận được ạ. (03/04/2021)

  Kính chào Ông/Bà.

  Vấn đề Ông/Bà phản ánh, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố Huế kiểm tra và trả lời như sau:

  Liên quan đến hồ sơ đăng ký cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sau đây gọi là Giấy chứng nhận) của ông, bà Nguyễn Văn Dùng - Lê Thị Bê tại thửa đất số 75, tờ bản đồ số 18, toạ lạc tại 06 Triều Sơn Tây, phường An Hoà, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế; Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố Huế xin báo cáo như sau:

  Ngày 28/9/2020, ông Nguyễn Văn Dùng nộp hồ sơ đăng ký cấp Giấy chứng nhận tại thửa đất nói trên.

  Ngày 01/10/2020, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố Huế chuyển hồ sơ đến UBND phường An Hòa để kiểm tra xác nhận theo quy định.

  Quá trình thụ lý hồ sơ phát sinh thêm một số thủ tục như diện tích có thay đổi so với Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cũ; phải xác định lại diện tích đất ở do trước đây cấp mục đích sử dụng đất là đất ở + vườn; phải lấy ý kiến về phần nhà để cấp quyền sở hữu nhà. Ngoài ra, do cán bộ thụ lý xử lý hồ sơ chậm trễ nên dẫn đến việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông, bà Nguyễn Văn Dùng - Lê Thị Bê kéo dài thời gian hơn so với biên nhận. Việc này Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố Huế xin nhận khuyết điểm và sẽ xử lý, kiểm điểm nghiêm túc cán bộ có liên quan để không xảy ra các trường hợp tương tự.

  Ngày 15/4/2021, ông, bà Nguyễn Văn Dùng - Lê Thị Bê đã được Sở Tài nguyên và Môi trường Tỉnh cấp đổi Giấy chứng nhận tại thửa đất trên và Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố Huế đã thông báo cho chủ sử dụng đất biết và mời đến Trung tâm hành chính công thành phố Huế để nhận kết quả.

  Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

  Trân trọng.

 • Bất cập trong việc bấm số

  Người gửi: -

  Kính gửi cơ quan chức năng: Vào lúc 9h30 phút ngày 31/03/2021, tôi có đến Trung tâm hành chính công số 01 Lê Viết Lượng làm các thủ tục ở quầy số 12. Tôi bấm số và ngồi đợi đến lượt của mình, nhưng đúng vào 11h30 phút thì những người bấm số như tôi được thông báo chiều quay lại. Và đến lúc 14h30 phút tôi quay lại thì đã qua số của mình và quầy số 12 nói rằng phải bấm số lại. Bản thân tôi thấy rất bất cập trong việc này. Vì vậy, kính mong cơ quan chức năng sớm giải quyết bất cập đó. Xin cám ơn. (31/03/2021)

  Kính chào Ông/Bà.

  Vấn đề Ông/Bà phản ánh, Ủy ban nhân dân thành phố Huế đã giao Trung tâm Hành chính công thành phố rà soát, tham mưu và xin trả lời như sau:

  Trước tiên, về thời gian tiếp nhận và trả kết quả tại Trung tâm Hành chính công quy định tại Quy chế hoạt động của Trung tâm Hành chính công:

  - Buổi sáng: từ 7h30 đến 11h00

  - Buổi chiều: từ 13h30 đến 16h30

  Công dân khi đến giải quyết thủ tục hành chính cần lấy số thứ tự theo hướng dẫn của cán bộ Trung tâm. Mỗi số thứ tự tương ứng với 01 hồ sơ được tiếp nhận/hoàn trả; Nếu trường hợp đọc 3 lần/1 số thứ tự nhưng công dân không có mặt để giải quyết thì Trung tâm sẽ hủy số và giải quyết cho người kế tiếp.

  Thời điểm Ông/Bà đến lấy số thứ tự giao dịch thủ tục hành chính tại Trung tâm, do thời gian tiếp nhận và trả kết quả vào buổi sáng đã hết nhưng chưa giải quyết đến số thứ tự của Ông/bà (mặc dù Trung tâm đã linh động giải quyết đến 11h30) . Vì vậy, cán bộ tiếp nhận và trả kết quả đã thông báo những người đã lây số thứ tự nhưng chưa đến lượt giải quyết quay lại vào lúc 13h30 buổi chiều. Tuy nhiên, Ông/Bà đã quay lại vào thời điểm 14h30, muộn hơn 60 phút so với thời gian bắt đầu tiếp nhận và trả kết quả vào buổi chiều tại Trung tâm; thời điểm Trung tâm nêu đến số thứ tự thì Ông/Bà đã không đến tại Quầy giao dịch để giải quyết. Vì vậy Trung tâm đã hủy số thứ tự của Ông/Bà để giải quyết cho người có số thứ tự kế tiếp; cán bộ tiếp nhận và trả kết quả đã hướng dẫn Ông/Bà lấy số thứ tự lại để đảm bảo công bằng trong việc tiếp nhận và giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính của các công dân khác.

  Ủy ban nhân dân thành phố Huế đã chỉ đạo Trung tâm Hành chính công lưu ý hơn trong công tác tổ chức cấp số thứ tự, tiếp nhận giải quyết hồ sơ của công dân theo số thứ tự đã phát; đồng thời có giải pháp thông báo cụ thể cho công dân để tránh các trường hợp bất cập như Ông/Bà đã góp ý.

  UBND thành phố chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

  Trân trọng.

 • Hỏi về thời hạn trả kết quả hồ sơ.

  Người gửi: -

  Nộp hồ sơ ngày 27/1/2021 số biên nhận: 21.03166 giấy hẹn trả ngày 24/2/2021 mà đến bây giờ lên hỏi vẫn không có thẻ. Đã lên hỏi nhiền lần nhưng cứ bảo chưa xong. Vậy cho hỏi đến lúc nào mới được nhận thẻ, hồ sơ đã nộp thuế rồi mà còn kéo dài như vậy là sao (kèm ảnh). (29/03/2021)

  Kính chào Ông/Bà.

  Vấn đề Ông/Bà phản ánh, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố Huế kiểm tra và trả lời như sau:

  Hồ sơ thể hiện: Bà Nguyễn Thị Hương được UBND thành phố Huế cấp Giấy chứng nhận ngày 25/02/2004 tại thửa đất số 208, tờ bản đồ số 12, diện tích 72m² đất ở, thời hạn lâu dài.

  Các ông, bà La Minh Ty – Nguyễn Văn Dục – Lê Thị Mỹ Trâm nhận chuyển nhượng QSD đất nêu trên theo Hợp đồng chuyển nhượng số 7393 được Văn phòng công chứng Hồ Phi Hùng chứng nhận ngày 11/12/2020 và đã thực hiện nghĩa vụ tài chính (nộp thuế TNCN và LPTB).

  Nay các ông, bà Ty – Dục – Trâm đăng ký cấp đổi Giấy chứng nhận với diện tích 70m² (theo bản vẽ hiện trạng lập ngày 26/01/2021); giảm 2m² so với GCN đã cấp.

  Qua đối chiều thì độ rộng đường kiệt tại Giấy chứng nhận là 2,5m nhưng hiện nay độ rộng đường kiệt hiện trạng là 2,23m – 2,40m. Ngoài ra, hiện trạng có 1m2 đất đã xây dựng nhà thuộc Giấy chứng nhận đã cấp cho thửa 396 nên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố phải kiểm tra làm rõ lý do thay đổi độ rộng đường kiệt nói trên, lý do hiện trạng có 1m2 đất đã xây dựng nhà thuộc Giấy chứng nhận đã cấp cho thửa 396 nên hồ sơ có chậm trễ so với Giấy biên nhận.

  Sau khi kiểm tra, rà soát, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố đã trình Sở Tài nguyên và Môi trường cấp Giấy chứng nhận cho ông La Minh Ty – ông Nguyễn Văn Dục – bà Lê Thị Mỹ Trâm ngày 01/4/2021.

  Ngày 03/4/2021, ông La Minh Ty – ông Nguyễn Văn Dục – bà Lê Thị Mỹ Trâm đã nhận Giấy chứng nhận.

  Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

  Trân trọng.

 • Hố ga không đậy nắp

  Người gửi: -

  Tại vị trí đối diện số nhà 12 đường Thiên Thai, TP Huế có một hố ga không đậy nắp, gây nguy hiểm an toàn cho người đi đường. Kính mong cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý. (27/03/2021)

  Kính chào Ông/Bà.

  Sau khi nhận được phản ánh của quý Ông/Bà, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Huế đã tiến hành kiểm tra và cho xử lý nắp hố ga tại vị trí phản ánh. (Đính kèm hình ảnh)

  Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

  Trân trọng.

 • Đường không thoát được nước

  Người gửi: -

  Hôm nay ngày 22/3/2021 tại đường Phan Anh, Hồng Chương không thoát nước được . Đây là địa điển thấp nhất của 1 trung tâm thành phố Huế. Kính báo ban lãnh đạo Tỉnh Thừa Thiên Huế quan tâm xử lý sớm. Trân trọng cám ơn! (22/03/2021)

  Kính chào Ông/Bà.

  Vấn đề Ông/Bà phản ánh, Phòng Quản lý đô thị thành phố Huế kiểm tra và trả lời như sau:

  Đường Hồng Chương, Phan Anh phường An Đông được bàn giao cho Thành phố quản lý từ ngày 1/1/2017 theo quyết định 47/2016/QĐ-UBND ngày 20/7/2016 của UBND Tỉnh. Tuyến đường này và các tuyến đường đường khác trong khu vực như Nguyễn Duy Trinh cũng như các tuyến đường trong khu An Cựu City do quy hoạch trước đây có cốt đường thấp nên thường xuyên bị đọng nước khi trời mưa.

  Công ty Cổ phần môi trường và công trình đô thị Huế đã có công văn gửi UBND Thành phố đề xuất đầu tư bổ sung hệ thống thoát nước tại tuyến đường Hồng Chương. Hiện nay UBND Thành phố đang tổng hợp để báo cáo UBND Tỉnh phương án xử lý thoát nước cho khu vực.

  Phòng Quản lý đô thị thành phố chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

  Trân trọng.

 • Góp ý đưa số chờ thủ tục hành chính

  Người gửi: -

  Vào ngày 19/3/2021, khoảng 9h15 tôi đến TT HCC Thành Phố để làm hồ sơ liên quan đến lĩnh vực đất đai và do số chờ lâu quá Tôi về nhà và chiều lên lại lúc 13h45, Tôi xin có một vài góp ý sau để nâng cao chất lượng quản lý thủ tục hành chính: - Số chờ nên đưa lên Hue-S hoặc website để thuận tiện cho người dân theo dõi số phiếu của mình, chủ động trong công việc và tiết kiệm thời gian. - Thống kê số lượng giao dịch hằng ngày để bổ sung thêm nhân sự thực hiện. Cụ thể: nếu năng suất chỉ xử lý 70 phiếu/ngày thì thông báo để người dân chuyển sang ngày khác. Trân trọng. (19/03/2021)

  Kính chào Ông/Bà.

  Về góp ý của quý Ông/Bà, Ủy ban nhân dân thành phố Huế đã giao Trung tâm Hành chính công thành phố kiểm tra, báo cáo và trả lời như sau:

  Lĩnh vực đất đai là lĩnh vực có số lượng hồ sơ thủ tục hành chính tiếp nhận giải quyết nhiều nhất tại Trung tâm Hành chính công. Trung bình giải quyết 150 đến 200 lượt/ngày. Trung tâm Hành chính công giải quyết theo số thứ tự được cấp tại máy bấm số tự động (công dân trực tiếp bấm số thứ tự tại máy) để đảm bảo công bằng, trật tự. Vào những thời điểm nhu cầu giải quyết công việc của công dân tăng đột biến, Trung tâm luôn chủ động phối hợp với các đơn vị tăng cường bố trí thêm cán bộ tiếp nhận và trả kết quả để đảm bảo quyền lợi của công dân.

  Về vấn đề đưa chức năng lấy số chờ lên Hue-S hoặc website, Trung tâm Hành chính công thành phố xin tiếp thu và sẽ xin ý kiến với các đơn vị chuyên môn cấp trên để hỗ trợ giải pháp này.

  UBND thành phố chân thành cảm ơn góp ý của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được góp ý, phản ánh trong thời gian tới.

  Trân trọng.

 • Nhân viên đến làm việc không đúng giờ

  Người gửi: -

  Ngày 17/03/2021, khi đến liên hệ công việc tại Trung tâm Hành chính Công TP Huế (Số 01 Lê Viết Lượng). Sau khi ghi danh, bấm số thứ tự và ngồi chờ đợi, cho đến thời điểm 8h30 tại quầy mình liên hệ (quầy 09) mặc dù bảng điện tử báo hoạt động nhưng hoàn toàn không có chuyên viên phụ trách đảm nhận công việc ngồi vào vị trí. Kính gửi cơ quan chức năng kiểm tra và xử lý. (17/03/2021)

  Kính chào Ông/Bà.

  Vấn đề Ông/Bà phản ánh, UBND Thành phố Huế đã chỉ đạo Trung tâm hành chính công thành phố kiểm tra và trả lời như sau:

  Thời điểm sáng ngày 17/3/2021 chuyên viên tiếp nhận hồ sơ Quầy số 9 đã có mặt tại đơn vị (có điểm danh giờ làm). Tuy nhiên, thời điểm Ông/Bà phản ánh, chuyên viên tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ lĩnh vực tài chính kế hoạch hiện đang trao đổi nghiệp vụ hồ sơ với lãnh đạo Phòng Tài chính Kế hoạch nên không có mặt tại Trung tâm. Trung tâm Hành chính công thành phố Huế đã nhắc nhở đối với chuyên viên nói trên để rút kinh nghiệm.

  UBND Thành phố chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

  Trân trọng.

Tổng cộng: 1838 |< << 1 2 3 4 >> >|
 • Xử lý hồ sơ chậm

  Người gửi: -

  Hiện nay hồ sơ đất đai xử lý tại UBND thành phố Huế quá tải, chỉ 1 cán bộ xử lý hồ sơ, có cán bộ chưa quen việc nên làm việc rất chậm. Ví dụ ngày 18/5/2021 9h30p là số thứ tự 33 nhưng đến 11h số thứ tự mới chỉ là 43. Trong khi số không đến giao dịch hơn 5. Vậy vị chi gần 90p chỉ xử lý được tầm 5 hồ sơ, là gần 20p cán bộ mới xử lý được 1 bộ hồ sơ thế chấp. Thành ra có những người dân ngồi chờ nguyên sáng vẫn chưa nộp được hồ sơ. Dẫn đến việc rất nhiều người dân địa phải đi rất nhiều vòng. Có nhiều người chờ quá lâu nên đi làm việc khác, đến khi quay lại số đã qua lượt nên phải bấm số mới. Lại tiếp tục 1 vòng đợi chờ. Nên họ bấm rất nhiều số dự trữ để phòng cho việc quá lượt. Nhiều người khác đến thì không có số để nộp hồ sơ. Như hiện tại 11h đã hết số. Vậy kính mong quý cơ quan bố trí thêm nhân sự tại các ô có quá nhiều giao dịch như đất đai và các cán bộ có kỹ năng xử lý hồ sơ nhanh lẹ. Thêm vào đó có biện pháp để tránh tình trạng 1 người lấy nhiều số. Cảm ơn. (18/05/2021)

 • Kiến nghị mong muốn của cử tri

  Người gửi: -

  Tôi là cử tri của phường Thuận Hòa, có đi dự tiếp xúc trực tuyến với các UCV HDND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026. Nhưng, vì lý do cá nhân tôi không thể phát biểu trong hội nghị. Nên nhờ kênh này đề đạt 2 mong muốn của cử tri của phường Thuận Hòa và Thuận Thành . 1/ Rất vui mừng UBND thành phố đã có chủ trương và đang thực hiện xây dựng tuyến phố đi bộ đường Đoàn Thị Điểm, đường Đặng Thái Thân và đường Lê Huân nhưng không biết tiếp theo khi thực hiện đường đi bộ thì có ảnh hưởng, xáo trộn, khó khăn kinh tế cho bà con quanh 3 tuyến phố này như thế nào? 2/ Một vấn đề mà 2 nhiệm kỳ HĐND thành phố và Tỉnh đã nắm và đã hứa nhưng chưa giải quyết thấu đáo. Đó là đề nghị của cử tri di dời Bia ghi danh Liệt sĩ của phường đến địa điểm khang trang và xứng tầm hơn vẫn chưa thực hiện được. Kính mong HĐND Thành phố và Tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 quan tâm . Trân trọng đề xuất. (15/05/2021)

 • Đổ rác thải gây ô nhiễm

  Người gửi: -

  Tình hình đổ rác thải tuyến đường Tố Hữu từ cầu Phát Lát về vòng xoay Tố Hữu và Võ Nguyên Giáp diễn biến phức tạp từ các rác thải của các công trình gần đó. Đề xuất lắp thêm camera để theo dõi xử phạt. (12/05/2021)

 • Thắc mắc về việc giải tỏa đền bù

  Người gửi: -

  Phản hồi của UBND TP Huế về phản ánh tại lô đất 02 Tô Ngọc Vân vừa không giải đáp được thắc mắc của phản ánh (không trả lời là được phép xây dựng tiếp hay không), vừa sai khi dùng cụm từ: khu vực 2 Hộ Tịnh Tâm( vì Di tích cố đô Huế chỉ có khu vực 1 là khu vực đỏ bảo vệ di tích, còn khu vực 2 là toàn bộ đất 4 phường nội thành, khi xây dựng ko được xây cao quá 11m). Tôi xin trình bày lại như sau: tháng 10.2020, quỹ đất TP Huế đến đo nhà tôi, nói đi họp đền bù giải toả, tôi thấy vô lý nên đến cơ quan chức năng Tỉnh hỏi thì được trả lời là theo kết luận của Chủ tịch Tỉnh Phan Ngọc Thọ vào ngày 28.09.2020, đất tôi không thuộc diện quy hoạch (có hình). Sau đó tôi được hướng dẫn làm thủ tục và được cơ quan chức năng cấp giấy phép xây dựng cho tôi vào ngày 15.12.2020 (có hình) và nhập hộ khẩu cho tôi vào ngày 31.12.2020(có hình). Tháng 3.2021, khi tôi đang xây nhà thì Quỹ đất TP Huế xuất hiện, đưa giấy mời tôi lên kê khai đền bù giải toả vào ngày 14.4.2021. Quá bất ngờ vì việc giải toả nhà dân hợp pháp phải có quy hoạch lâu dài, có bản đồ và mục đích rõ ràng nhưng không hiểu sao Quỹ đất lại hành động quá nhanh gọn, nên tôi có phản ánh đến Hue- S để giúp đỡ. Sau đó ngày 11.05.2021 thì tôi được phản hồi là đất tôi thuộc diện khu vực 2 Hộ Tịnh Tâm nên bị giải toả và phải kê khai di dời liền( nội dung ở phần phản hồi). Tôi bối rối quá, đang xây dựng dang dở nên 1 lần nữa xin Hue- S giúp tôi gửi phản ánh của tôi đến UBND Tỉnh, cơ quan chức năng tỉnh xác minh lại cho tôi có đúng là chỉ giải toả các hộ gia đình tại đường Lê Văn Hưu tiếp giáp với Đại học Nghê thuật như Chủ tịch Tỉnh ký thôi hay không, hay là lấn vào 02 Tô Ngọc Vân như UBND TP Huế trả lời. Xin xác nhận cho tôi: có khu vực 2 Hộ Tịnh tâm không (nếu có cho tôi bản đồ khu vực giải toả)? Nếu có giải toả thì dùng vào mục đích gì? Và cuối cùng, nếu giải toả thì phải cho tôi biên bản dừng xây dựng liền để tôi khỏi xây xong rồi phải đập bỏ, làm phí tiền của dân và của xã hội. Chân thành cảm ơn Hue- S rất nhiều. (12/05/2021)

 • Thắc mắc về việc vay vốn ưu đãi

  Người gửi: -

  Theo như em được biết thì các hộ gia đình thuộc hộ di dân kinh thành tới khu ở mới sẽ được UBND tỉnh có chính sách xã hội để được hỗ trợ vay vốn ưu đãi. Vậy cho em hỏi nếu những hộ thuộc diện trên muốn vay vốn theo chính sách ưu đãi của tỉnh thì sẽ được vay ở cơ quan đơn vị nào trên địa bàn tỉnh? (11/05/2021)

 • Cầu gỗ bị dộp

  Người gửi: -

  Cầu gỗ đoạn dưới cầu Phú Xuân bị dộp, đi bộ nghe tiếng rõ, khoảng 4 thanh liên tiếp, cần khắc phục để khỏi hỏng thêm. (10/05/2021)

 • Xin hỏi về văn bản số 54/TB-BCĐ về phòng chống dịch Covid

  Người gửi: -

  Xin hỏi về văn bản số 54/TB-BCĐ về phòng chống dịch Covid ra ngày 06/5/2017, có hiệu lực từ 0h00 ngày 7/5/2021, có ghi rõ tạm thời ngừng hoạt động Pub beer. Xin hỏi rõ đơn vị kinh doanh như thế nào gọi là Pub beer? Các quán nhậu đông đúc như Ta Vet, V-beer, Lan Quế Phường, City beer, MR. Táo, Xà Bần, 912 Factory,.... là được xem là Pub beer hay là nhà hàng kinh doanh ăn uống? Những điểm này có lượng khách đông đúc, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh. Xin có chỉ đạo cụ thể, để người dân được nắm rõ để nâng cao phòng chống dịch Covid-19. Trân trọng (07/05/2021)

 • Xây dựng một số bến lấn ra giữa đường

  Người gửi: -

  Trên trục cuối đường Hàn Mặc Tử nối dài, quá trình xây dựng kè bờ sông như ý có xây dựng một số bến. Tuy nhiên việc xây dựng bến lấn ra giữa đường ảnh hưởng đến giao thông. Đã nhiêu vụ tai nạn thương tâm diễn ra, nhất là vào ban đêm không có đèn đường. Kính đề nghị các cơ quan hữu trách xem xét xử lý. Ảnh chụp vào ngày 06/5/2021. (06/05/2021)

 • Một số ván lót bị bong lên

  Người gửi: -

  Một số ván lót cầu đi bộ Gỗ Lim bị bong lên, gập ghềnh người đi bộ có thể bị vấp. Vị trí: 2 góc giao nhau với cầu thang đi bộ lên cầu Phú Xuân. Kính đề nghị cơ quan phụ trách kiểm tra và sửa chữa kịp thời tránh hư hỏng nặng. Cảm ơn (27/04/2021)

 • Kiến nghị cấm chơi các hoạt động thể thao tại đài phun nước

  Người gửi: -

  Khu vực đài phun nước xuất hiện nhiều nhóm đánh cầu lông, đá cầu gây nguy hiểm cho trẻ em và mọi người nếu va phải. Đề nghị cắm biển Cấm đánh cầu lông, đá cầu, đá bóng, trượt patin....Trả lại không gian chung cho tất cả mọi người. Trân trọng cảm ơn (21/04/2021)

 • Kế hoạch phát triển du lịch Huế

  Người gửi: -

  Xin phép được hỏi về kế hoạch phát triển du lịch và bảo tồn di sản tại khu vực Thượng Thành-Eo Bầu. Kính gửi cơ quan ban ngành liên quan, tôi là một người dân Huế và rất quan tâm đến việc phát triển Huế nói chung, du lịch thành phố Huế nói riêng trong tương lai. Cho phép tôi được hỏi sau khi hoàn tất việc di dời dân cư ở Khu vực Thượng Thành-Eo bầu, Huế đã đang và sẽ có chủ trương, kế hoạch gì trong việc phát triển du lịch, bảo tồn tô điểm di sản tại khu vực này. Trân trọng cám ơn và mong được chia sẽ những thông tin chính thống từ phía ban ngành có liên quan ạ. (15/03/2021)

 • Phản ánh về việc căn hộ A101 Chung cư Vicoland ngang nhiên đập phá, xây dựng cải tạo căn hộ

  Người gửi: -

  Trở lại với việc xử lý hành vi vi phạm điều cấm pháp luật xảy ra từ tháng 10/2020 tại căn hộ A101, Chung cư Vicoland thành phố Huế. Chủ căn hộ A101 đã ngang nhiên đập phá, xây dựng cải tạo căn hộ thu nhập thấp, lấn chiếm phần sở hữu chung thành nhà hàng kinh doanh cà phê, thay đổi kết cấu, thiết kế xây dựng ban đầu, lấp hầm vệ sinh cũ, đào hầm vệ sinh mới; thay đổi đường ống xả thải; tác động đến hộp kỹ thuật của tòa nhà A-Chung cư Vicoland, gây ô nhiễm tiếng ồn và ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị. Nguy cơ cháy nổ hỏa hoạn là rất lớn bởi các đường dây điện của đèn trang trí nhà hàng giăng mắc trên mái tôn lẫn trong các đống bùi nhùi, lưới vải để ngăn tiếng ồn của nước mưa. Thấy rằng, hoạt động của các cơ quan chức năng chưa thật sự có hiệu lực, hiệu quả. Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 8249/QĐ-XPHC ngày 08/12/2020 của UBND thành phố Huế xử phạt 40.000.000 đồng và buộc tháo dỡ công trình, phần công trình vi phạm điều cấm pháp luật vẫn không được thực hiện. Mặc dù đã có sự vào cuộc từ UBND cấp phường, thành phố đến UBND cấp tỉnh cùng các Sở, ban, ngành. Thế nhưng, Nhà hàng cà phê vẫn đang tiếp tục hoạt động gần với trụ sở UBND thành phố như đang thách thức với pháp luật. (30/01/2021)

Tổng cộng: 26 |< << 1 2 3 >> >|
Công khai (điện thoại, email)
  
.doc|.xls|.pdf|.txt
CAPTCHA image
(Nhập vào mã xác nhận trên)