Thả 207.000 con cá để bảo tồn và tái tạo nguồn lợi thủy sản
19/03/2023 5:30:24 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Sáng Chủ nhật - 19/3/2023, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ phát động tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2023 nhằm bổ sung giống loài thủy sản tại các lưu vực sông và hồ.
   Tham dự buổi lễ có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương; UVTVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Chí Tài; UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Huế Phan Thiên Định;Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huế Võ Lê Nhật cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và thành phố Huế.
   Hoạt động thả giống bổ sung, tái tạo, phát triển nguồn lợi thủy sản luôn được coi trọng, thực hiện thường xuyên và được xã hội hóa sâu rộng là một trong những định hướng phát triển lĩnh vực bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản. Với mục đích tạo ra phong trào toàn dân tham gia bảo tồn và tái tạo nguồn lợi thủy sản, nâng cao ý thức bảo tồn tài nguyên đa dạng sinh học biển, sông ngòi, đầm phá…
   Hàng năm, Sở Nông nghiệp & PTNT/Chi cục Thủy sản TT Huế đã phát động nhiều buổi Lễ thả cá, tôm và các giống loài thủy sản vào các thủy vực đã thu hút sự tham gia đông đảo của cộng đồng nhân dân, xã hội trong bảo vệ nguồn lợi thủy sản nói chung và môi trường thủy sinh nói riêng. Năm 2022, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã thả hơn 04 triệu con giống vào các thủy vực sông, hồ chứa, đầm phá và biển; tăng gần 2,7 lần so với năm 2021.
   Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Đình Đức kêu gọi sự hợp tác và cộng đồng trách nhiệm từ các cấp chính quyền và mọi cộng đồng địa phương trong việc bảo vệ, phục hồi và tái tạo nguồn lợi thủy sản. Cũng như chung tay để cùng tạo dựng một hệ sinh thái biển, đầm phá, sông ngòi tại Thừa Thiên Huế có hiệu suất cao, có cảnh quan đẹp, có môi trường xanh và sạch, hướng tới mục tiêu phấn đấu xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo Nghị quyết 54. Mong muốn, mọi tổ chức và cá nhân cùng đồng hành, hỗ trợ tỉnh trong việc bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản và tuyên truyền đến mọi người thân, người dân không khai thác thủy sản bất hợp pháp, không khai thác thủy sản bằng các nghề hủy diệt gây cạn kiện nguồn lợi thủy sản.
   Tại Lễ phát động đã thả hơn 207.000 con cá (cá Lóc, cá Chép, cá Rô đồng, cá Trắm và cá Mè) vào thủy vực sông Hương nhằm bổ sung giống loài thủy sản tại các lưu vực sông và hồ đang cạn kiệt; tạo điều kiện cho các loài thủy sản sinh trưởng, sinh sản và phát triển cân bằng môi trường hệ sinh thái đang bị ảnh hưởng.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND và UBND thành phố Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>