Khẩn trương hoàn tất các khâu cuối, đảm bảo các điều kiện đưa trường Mầm non Hoàng Mai vào hoạt động đúng quy định
05/08/2022 11:28:23 SA
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trương Đình Hạnh – Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế tại buổi kiểm tra các trường học: Mầm non Hoàng Mai, Mầm non Vĩnh Ninh và trường THCS Huỳnh Đình Túc trên địa bàn vào sáng nay 05/8/2022.
 Trường Mầm non Hoàng Mai (Hương Sơ), phường Hương Sơ, thành phố Huế đảm bảo chất lượng công trình, thẩm mỹ; được đánh giá là một trong những trường mầm non hiện đại và đẹp nhất trên địa bàn tỉnh hiện nay
 
   Trường Mầm non Hoàng Mai (Hương Sơ), phường Hương Sơ, thành phố Huế được khánh thành vào ngày 29/5/2021 nhằm phục vụ cư dân tái định cư khu vực 1 di tích Kinh thành Huế (cuộc di dân lịch sử) tại khu quy hoạch Bắc Hương Sơ. Ngoài hạ tầng khu dân cư tại đây đã khang trang, đồng bộ; trường mầm non Hoàng Mai (giai đoạn 1) được xây dựng với mục tiêu đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ học tập, sinh hoạt cho con em thuộc các hộ dân tái định cư khu vực 1 di tích Kinh thành Huế, đáp ứng điều kiện an sinh xã hội. Quy mô xây dựng gồm khối nhà học tập 4 phòng học, sảnh đa năng và khối nhà hành chính quản trị, phòng học chức năng kết hợp với nhà bếp ăn được 1 Công ty tài trợ với giá trị 6 tỷ đồng (giai đoạn 1). Được biết, tổng thể đầu tư Trường mầm non Hoàng Mai 2 giai đoạn kinh phí hơn 19 tỷ đồng; diện tích xây dựng hơn 8.500m2.
   Hiện nay, công trình đã đảm bảo yêu cầu về chất lượng, thẩm mỹ. Đây được đánh giá là một trong những trường mầm non hiện đại và đẹp nhất trên địa bàn tỉnh hiện nay.
 (Ảnh trên) Tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế Trương Đình Hạnh yêu cầu các đơn vị liên quan, địa phương và Trường mầm non Hoàng Mai hoàn thiện các khâu cuối cùng để đưa vào hoạt động theo đúng quy định.
   Lãnh đạo tỉnh và thành phố Huế nhấn mạnh, việc giải quyết điều kiện học tập cho con em các hộ dân khu vực 1 di tích khi di dời đến định cư tại nơi ở mới là vấn đề quan trọng nhằm tạo điều kiện cho người dân sớm ổn định cuộc sống, con em của các hộ dân được học tập thuận lợi. Khi nhà cửa đã được ổn định, hạ tầng sinh hoạt đã được đảm bảo, con em được học tập trong môi trường an toàn thì bà con mới yên tâm lao động, sản xuất, kinh tế dần ổn định, cuộc sống sẽ ngày càng đi lên… Nhiều bà con rất vui mừng, cảm động khi được chuyển ra khu dân cư Bắc Hương Sơ sinh sống, khác hẳn với kiểu “sống khổ” nương nhờ di tích qua hàng thế hệ trước đây. Các hộ dân tại nơi ở mới cho rằng, đó là “giấc mơ” có thật.
   Dưới đây là một số hình ảnh tại trường Mầm non Hoàng Mai, phường Hương Sơ, thành phố Huế được ghi lại trong sáng 05/8/2022:
Trường hiện đã khang trang, khác hẳn cách đây vài tháng... (ảnh dưới)
 
Ảnh - Tienphong.vn: Chụp vào tháng 4/2022
 
 
Các giáo viên tỉ mẫn trang trí cho trường
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Phía trước trường là Công viên Hoàng Mai
 
Với sự chỉ đạo quyết liệt của TP Huế, cùng nỗ lực của các đơn vị, trường Mầm non Hoàng Mai đã đảm bảo các tiêu chí, cơ sở vật chất để đưa vào hoạt động
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>