Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn và công tác giải phóng mặt bằng trên địa bàn thành phố Huế
17/05/2022 2:02:49 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Ngày 17/5/2022, đồng chí Phan Thiên Định - UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố và đồng chí Võ Lê Nhật - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố đã chủ trì cuộc họp chuyên đề về công tác giải phóng mặt bằng, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Việt Bằng - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố; đại diện lãnh đạo của phòng, ban chuyên môn của Thành phố; Bí thư, Chủ tịch UBND các phường có liên quan đến các Dự án trọng điểm trên địa bàn.
   Hiện nay, trên địa bàn Thành phố triển khai nhiều dự án trọng điểm, nhất là Dự án Di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực I di tích Kinh thành Huế,… Tại phiên làm việc, các đơn vị đã báo cáo kết quả thực hiện các dự án, thẳng thắn trao đổi các khó khăn trong công tác triển khai.
   Kết luận tại phiên làm việc, đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: Đề nghị UBND Thành phố, Bí thư Đảng ủy các phường liên quan phải thực sự quyết tâm, nỗ lực cao của cả hệ thống chính trị trong việc đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án; tuân thủ đúng quy định trong quá trình triển khai thực hiện các dự án; tăng cường công tác phối hợp và tranh thủ sự hướng dẫn nghiệp vụ các sở, ngành cấp Tỉnh để kịp thời tháo gỡ các vướng mắc. Đồng thời, trong một số trường hợp cần tính toán các phương án, tạo điều kiện bảo đảm quyền lợi tối ưu cho người dân, góp phần giải quyết hài hòa các mối quan hệ, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội.
Văn phòng Thành ủy Huế