Lãnh đạo thành phố Huế thăm, chúc mừng Giáng sinh
22/12/2021 11:16:06 SA
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Chiều 22/12/2021, đoàn Lãnh đạo Thành ủy – HĐND – UBND – UBMT Tổ Quốc Việt Nam thành phố Huế do đồng chí Phan Thiên Định, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Huế; Đồng chí Võ Lê Nhật, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Huế dẫn đầu đã đến thăm các cơ sở công giáo nhân dịp Giáng sinh và năm mới 2022. Các nơi đến thăm gồm Tòa Tổng giám mục Huế; Giáo xứ chánh tòa Phủ Cam và Đan viện Thiên An.

   Thăm Tòa Tổng Giám mục 

   Thăm tòa Tổng giám mục Huế, Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định đã đánh giá cao sự đóng góp của Tổng giám mục, các vị chức sắc, đồng bào giáo dân trong những năm qua, luôn đồng hành cùng Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Thành phố trong phát triển kinh tế xã hội. Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng thông tin một số kết quả nổi bật trên các mặt Kinh tế xã hội Thành phố đạt được trong năm 2021, về sự đổi mới trong Kỳ họp Hội đồng nhân dân Thành phố Huế vừa qua và một số định hướng phát triển trong năm 2022 và các năm tiếp theo. Đồng chí bày tỏ mong muốn các chức sắc, chức việc Công giáo tiếp tục động viên, hướng dẫn đồng bào giáo dân giữ gìn và phát huy truyền thống yêu nước, gắn bó, đồng hành cùng dân tộc; đoàn kết, góp phần cùng nhân dân xây dựng Thành phố Huế ngày càng phát triển ổn định, bền vững, sớm trở thành một thành phố văn minh, hiện đại, thân thiện và nhân văn. Trong giai đoạn hiện nay, đồng chí cũng mong có sự ủng hộ, đồng hành, chung tay của các vị chức sắc và bà con giáo dân trong các phong trào vì cộng đồng, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.  Thay mặt lãnh đạo thành phố Huế, Bí thư Thành ủy Phan Thiên Định đã gửi lời chúc mừng Giám mục, chức sắc, các linh mục, nữ tu và đông đảo bà con giáo dân đón mùa Giáng sinh và năm mới vui tươi, an lành, hạnh phúc.

   Đáp lại tình cảm của lãnh đạo TP Huế, Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Tổng Giáo phận Huế, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam cám ơn các cấp chính quyền của Thành phố trong thời gian qua đã tạo điều kiện để chức sắc, tín đồ Công giáo được tự do sinh hoạt tôn giáo theo quy định, có đời sống tinh thần ngày càng tốt đẹp.Tổng giám mục cũng chia sẻ với những khó khăn, thách thức và nỗ lực của địa phương thời gian qua trong quá trình vừa phòng, chống dịch COVID-19 để hạn chế tình tối đa tình trạng dịch bệnh bùng phát, đồng thời cũng khẳng định sẽ luôn sát cánh cùng chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Tại Nhà thờ chánh tòa Giáo xứ Phủ Cam

   Tiếp đó, Đoàn Thành phố đã đến thăm, chúc mừng Giáng sinh tại Giáo xứ Chánh tòa Phủ Cam và Đan viện Thiên An. Tại các nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo Thành phố đã gửi lời chúc mừng giáng sinh và năm mới, và đều thể hiện mong muốn giữa chính quyền và các cơ sở tôn giáo tìm được tiếng nói chung, vì mục tiêu phụng sự Tổ Quốc, phụng sự nhân dân. Đặc biệt, trên tinh thần cởi mở, Linh mục Quản xứ Phủ Cam Nguyễn Văn Tuyến đã mời đoàn đi thăm không gian của nhà thờ Phủ Cam, giới thiệu về kiến trúc cũng như cách trang trí chào đón Giáng sinh năm nay trong không gian kiến trúc đặc sắc của Nhà thờ này. 

   (Ảnh trên) Tại Đan viện Thiên An, Đan Phụ Đặng Hùng Tân cho biết rất vui mừng khi Thành phố Huế được mở rộng, và Đan Viện nằm trên địa phận xã Thủy Bằng sáp nhập vào phạm vi thành phố Huế, Đan Phụ Đặng Hùng Tân cho biết, bản thân ông và các đan sĩ dù tu hành trong Đan viện ít tiếp xúc với bên ngoài song cũng sẽ đồng hành và làm tất cả những gì trong khả năng để phục vụ lợi ích chung cho đất nước, nhân dân. Đan phụ Đặng Hùng Tân cũng đã mời đoàn đi thăm Kiến trúc độc đáo và không khí tổ chức mừng Giáng sinh trong khuôn viên của Đan viện. 

Quang Phong (Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao TP Huế)