Thường trực Thành ủy Huế thăm, kiểm tra và tặng quà các điểm tổ chức tiêm chủng phòng Covid-19
21/11/2021 6:56:42 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Sáng 21/11/2021, Thường trực Thành ủy Huế đã tổ chức các đoàn đi thăm, kiểm tra và tặng quà các điểm tổ chức tiêm chủng phòng Covid-19 trên địa bàn Thành phố, cùng đi có các đồng chí Thường trực UBND Thành phố, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố và Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Thành phố.
   Thường trực Thành ủy đánh giá cao cấp ủy, chính quyền các địa phương đã tổ chức việc tiêm chủng cho người dân rất khoa học, đúng hướng dẫn, bảo đảm an toàn sức khỏe cho cán bộ, người dân và đội ngũ y tế. Đồng thời, ghi nhận sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị địa phương, các lực lượng xung kích đóng góp nhiều phần việc quan trọng trong khâu tổ chức tiêm và khám rà soát phát hiện dịch trong quần chúng Nhân dân.
   Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới, các địa phương đã tích cực tuyên truyền người dân thực hiện phương châm “5K” và tiêm chủng; theo đó, tại các điểm tiêm chủng, người dân đến tiêm nghiêm túc khi được thông báo, tỷ lệ vắc xin được tiêm theo phân bổ dự kiến đạt cao. Thường trực Thành ủy đề nghị các điểm tiêm tiếp tục bố trí, sắp xếp, hướng dẫn khoa học, phù hợp nhằm tạo điều kiện để người dân an tâm và tránh lây lan dịch bệnh.
   Liên quan các bàn tiêm, Thường trực chỉ đạo các địa phương chủ động tính toán, nếu nhu cầu cần tăng thêm để đáp ứng tiến độ và kế hoạch của Thành phố thì tham khảo ý kiến trạm y tế để vận động, kêu gọi các bác sỹ ở các phòng khám, bệnh viện tư, nghỉ hưu có kinh nghiệm tiêm trên địa bàn cùng tham gia. Bên cạnh đó, địa phương cần khẩn trương rà soát ở thôn, tổ dân phố người dân đã được tiêm theo ngành, nghề, lĩnh vực... để báo Ban Chỉ đạo Covi-19 Thành phố điều chuyển, phân bổ hợp lý lượng vắc xin trên địa bàn tránh việc nơi thừa, nơi thiếu ảnh hưởng đến tiến độ bao phủ vắc xin.
   Thường trực cũng yêu cầu Ban Chỉ đạo Covi-19 Thành phố, chỉ đạo các phường, xã chọn các điểm tiêm phù hợp, tránh ùn ứ, không đảm bảo khoảng cách, có nguy cơ lây nhiễm chéo tại nơi tiêm. Tiến hành chủ động thực hiện xét nghiệm tầm soát ngẫu nhiên đối với người đến tiêm vắc xin. Đồng thời, chỉ đạo Văn phòng Thành uỷ tiếp tục xếp lịch đi thăm, kiểm tra các điểm của các phường, xã còn lại trong thời gian sớm nhất. Chủ động tham mưu Thường trực tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá công tác triển khai, chỉ đạo và điều hành của đảng uỷ và người đứng đầu cấp uỷ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tháng 11.
   Tại các điểm tiêm chủng, Thường trực Thành ủy thay mặt lãnh đạo Thành phố tặng những phần quà động viên tinh thần cho các lực lượng tham gia phòng, chống dịch địa phương.
 
   * Đồng chí Bí thư Thành ủy kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tiêm chủng vắc xin trên địa bàn
   Chiều 20/11/2021, đồng chí Phan Thiên Định - UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố đã đi kiểm tra, nắm tình hình và chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh và tiêm chủng vắc xin trên địa bàn phường Tây Lộc, Phước Vĩnh và xã Phú Mậu.
   Sau khi nghe lãnh đạo các địa phương báo cáo tình hình dịch bệnh, công tác triển khai khoanh vùng dập dịch, công tác hỗ trợ bà con nhân dân tại bị cách ly phong tỏa tạm thời, tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 và kiểm tra thực tế tại các địa phương, đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu: Đảng uỷ các địa phương thực hiện nghiêm Công văn số 406, ngày 16/11/2021 của Thường trực Thành uỷ về tăng cường công tác tham gia phòng chống dich bệnh Covid-19; Phân công, phân nhiệm trong đảng ủy để phối hợp, chỉ đạo chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể, trạm y tế để đôn đốc đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin và test nhanh theo kế hoạch của UBND thành phố đã ban hành. Chủ động cập nhật tiến độ tiêm vắc xin theo tiến độ mà Công văn 378, ngày 03/11/2021 về đẩy mạnh tuyên truyền tiêm chủng vắc xin và thực hiện chế độ thông tin báo cáo của Thường trực.
   Ngoài ra, đồng chí Phan Thiên Định - Bí thư Thành uỷ, cũng yêu cầu đảng uỷ, chính quyền các địa phương huy động hệ thống chính trị vào cuộc và chủ động xây dựng phương án nếu có tình huống xử lý khi bị phong toả, cách ly tạm thời và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo cấp độ 4 quy định tại Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ. Chỉ đạo Trạm y tế tập huấn test nhanh, phân công nhiệm vụ để lực lượng tình nguyện viên trong công tác tiêm chủng và phòng chống dịch. Đồng thời, huy động đảng viên, nhân viên y tế các trường và các tầng lớp nhân dân tình nguyện tham gia vào công tác tiêm, truy vết,... để đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch. Phấn đấu tiêm vắc xin phủ hết toàn dân với tiến độ nhanh nhất.
   Chủ động tuyên truyền, vận động các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và những đối tượng có nguy cơ cao tự trang bị kit test nhanh Covid-19, để chủ động thực hiện xét nghiệm tầm soát định kỳ, thường xuyên cho cơ quan, đơn vị và cá nhân nhằm giảm áp lực cho các cơ sở y tế, đồng chí Bí thư nhấn mạnh.
Văn phòng Thành ủy Huế