Thành ủy Huế: Hội nghị trực báo quý III các cơ quan nội chính Thành phố
08/10/2021 3:35:24 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Sáng 07/10/2021, đồng chí Phan Thiên Định - UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố chủ trì Hội nghị trực báo các cơ quan nội chính Thành phố; cùng dự có đồng chí Võ Lê Nhật - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố, đại diện lãnh đạo các ban, Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng Thành ủy và Trung tâm Chính trị Thành phố.

   Hội nghị đã nghe đại diện các cơ quan khối nội chính Thành phố báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ quý III/2021 và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian còn lại năm 2021. Sau khi nghe đại diện lãnh đạo các đơn vị báo cáo và ý kiến tham gia của các thành viên dự họp, đồng chí Phan Thiên Định - UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy hoan nghênh, đánh giá cao các cơ quan nội chính Thành phố thời gian qua đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Cùng với việc tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đã vận động người dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố. Thời gian tới, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan tập trung vào một số nhiệm vụ sau:

   UBND Thành phố, tăng cường quản lý xây dựng cơ bản, vốn đầu tư công tại các phường, xã. Đồng thời, chỉ đạo các địa phương tiến hành rà soát, thống kê hiện trạng các thửa đất công hiện nay đang quản lý để xây dựng phương án quản lý, khai thác và sử dụng có hiệu quả, đúng quy định. Chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả việc hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động của các doanh nghiệp trong việc giải quyết quyền lợi của người lao động, bảo đảm an sinh xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn Thành phố.

   Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố, thực hiện chặt chẽ các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Lựa chọn nguồn thanh niên có đủ điều kiện sức khỏe tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự trong Quân đội Nhân dân và tham gia Công an Nhân dân, đảm bảo công khai, công bằng, dân chủ, đúng pháp luật. Tăng cường công tác nắm tình hình, các dự án giải phóng mặt bằng trọng điểm trên địa bàn Thành phố.

   Công an Thành phố, tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp khai thác cát, sạn trái phép trên các tuyến sông, nhất là tại đầu nguồn. Chỉ đạo công an các phường, xã tăng cường giám sát, quản lý, nắm chắc người dân từ các tỉnh phía Nam trở về địa phương đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

   Các cơ quan nội chính Thành phố tăng cường tuyên truyền về tính nghiêm minh của pháp luật trong thực hiện công tác điều tra, truy tố, xét xử các vụ việc, vụ án không để xảy ra dư luận ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Văn phòng Thành ủy Huế
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>