Thành ủy Huế: Trao Huy hiệu Đảng đợt 02/9
01/09/2021 2:54:48 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Sáng nay 01/9/2021, tại Hội trường Thành ủy, Thành ủy Huế long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 02/9/2021. Tham dự buổi lễ có đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Phan Thiên Định – UVTV Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; đồng chí Trần Hùng Nam – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Võ Lê Nhật - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố.
 Đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Phan Thiên Định – UVTV Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Huế trao Huy hiệu Đảng cho các Đảng viên
 
  Kỷ niệm 76 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2021) và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2021); Đảng bộ Thành phố tự hào khi có 246 đồng chí đảng viên được trao tặng Huy hiệu 75, 65, 60, 55, 50, 45, 40, 30 năm tuổi Đảng, để ghi nhận những đóng góp, cống hiến của các đồng chí cho sự nghiệp cách mạng của Đảng. Đây không chỉ là niềm vinh dự của cá nhân các đồng chí được trao tặng mà còn là niềm tự hào của toàn thể Đảng bộ Thành phố.Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, Ban Thường vụ Thành ủy Huế đã thống nhất phương án chỉ trao trực tiếp tại buổi lễ cho 23 đồng chí được trao tặng Huy hiệu 75, 65, 60 tuổi đảng và 5 đồng chí nguyên lãnh đạo Trung ương, Tỉnh và Thành phố qua các thời kỳ. Các Huy hiệu 55, 50, 45, 40, 30 năm tuổi Đảng sẽ nhanh chóng được chuyển đến các đồng chí thông qua Đảng ủy các phường, xã nơi các đảng viên sinh hoạt.
 
(Ảnh trên) Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Thành ủy Phan Thiên Định bày tỏ niềm xúc động và tự hào khi sống trong những ngày tháng Tám lịch sử, cách đây 76 năm dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh cả dân tộc Việt Nam đã nhất tề vùng lên Tổng khởi nghĩa giành chính quyền, đập tan ách thống trị của chủ nghĩa thực dân và chấm dứt sự tồn tại hàng ngàn năm của chế độ phong kiến, với kết tinh là bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa ngày 02/9 tại Quảng trường Ba Đình lịch sự.
   Đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: Dưới sự lãnh đạo của Đảng, dân tộc ta đã trải qua 2 cuộc trường kỳ kháng chiến bảo vệ Tổ quốc và thống nhất đất nước. Vượt qua muôn vàn khó khăn đã giành được những thành tựu to lớn về kinh tế, văn hóa - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, mở rộng quan hệ quốc tế, tạo thế và lực mới để đưa đất nước vững bước tiến lên. Những thành quả đó có sự cống hiến, đóng góp hết sức quý báu của các đồng chí. Đó thực sự là tấm gương sáng để thế hệ trẻ, cán bộ, đảng viên và con cháu hôm nay học tập, noi theo.  
Văn phòng Thành ủy Huế