Phó Bí thư thường trực Thành ủy Huế Trần Hùng Nam thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn phường Phú Thượng
21/07/2021 3:23:56 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Chiều 21/7/2021, đoàn lãnh đạo thành phố do đồng chí Trần Hùng Nam – Phó Bí thư thường trực Thành ủy Huế làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn phường Phú Thượng nhân kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2021).
   Đồng chí Trần Hùng Nam – Phó Bí thư thường trực Thành ủy Huế tặng quà, động viên Thương Binh Nguyễn Văn Cư
 
   Theo đó, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho gia đình Ông Trần Văn Xa là bố liệt sĩ ở tổ dân phố Chiết Bi, phường Phú Thượng và gia đình Ông Nguyễn Văn Cư là thương binh hạng 1/ 4 đã từng tham gia chiến đấu tại chiến trường Campuchia từ năm 1977. Gia đình Ông Nguyễn Văn Cư hiện là gia đình thuộc diện khó khăn trên địa bàn phường Phú Thượng: bản thân cựu chiến binh Nguyễn Văn Cư là thương bình hạng nặng mất sức lao động, vợ đã lớn tuổi và 04 người con của ông (01 gái và 03 trai) đều có di chứng bệnh tâm thần và động kinh.
   Đến thăm tặng quà 02 gia đình thương binh Nguyễn Văn Cư và bố liệt sĩ Trần Văn Xa, Phó Bí thư thường trực thành ủy Trần Hùng Nam đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất đất nước; đồng thời ân cần hỏi thăm sức khỏe, cuộc sống của 02 gia đình. Đồng chí cũng động viên các gia đình tiếp tục giữ vững truyền thống anh hùng cách mạng trong thời bình, tiếp tục là tấm gương sáng mẫu mực cho các thế hệ trẻ noi theo. Đồng thời, qua tìm hiểu hoàn cảnh của gia đình thương binh Nguyễn Văn Cư, đồng chí cũng đề nghị Phòng lao động thương binh xã hội và chính quyền địa phương phường Phú Thượng tiếp tục quan tâm giải quyết những vấn đề mà gia đình còn vướng mắc và luôn quan tâm đến đời sống sinh hoạt, sức khỏe của các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn phường trong thời gian tới.
   Dịp này, thành phố đã tặng mỗi gia đình chính sách một phần quà trị giá 300 nghìn đồng và 1 triệu đồng tiền mặt.
Nguyễn Hằng (Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao TP Huế)