Lễ khởi công xây dựng “Nhà Khăn quàng đỏ” cho đội viên có hoàn cảnh khó khăn
14/06/2021 5:06:11 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Hưởng ứng Phong trào “Chủ nhật vì cộng đồng” và Tháng hành động Vì trẻ em năm 2021, sáng Chủ nhật 13/6/2021 , Ban Thường vụ Thành Đoàn - Hội đồng Đội Thành phố Huế phối hợp với Liên đội trường THCS Nguyễn Chí Diểu tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Nhà Khăn quàng đỏ” cho hai em đội viên Nguyễn Thanh Nhật Trường và Nguyễn Thanh Khoa, hiện là học sinh của trường Tiểu học An Hoà, trú tại tổ 1, khu vực 1, phường An Hoà, TP Huế. Tham dự Lễ khởi công có đồng chí Phan Thiên Định - UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Huế.
   Tuy hoàn cảnh gặp nhiều khó khăn nhưng hai em Nguyễn Thanh Nhật Trường và Nguyễn Thanh Khoa đã cố gắng phấn đấu vươn lên, đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, rèn luyện và được Hội đồng Đội Thành phố chọn để xây tặng ngôi Nhà Khăn quàng đỏ.
   Được biết, đây là ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” thứ 12 mà tập thể thầy cô giáo, các em đội viên, học sinh của trường THCS Nguyễn Chí Diểu đã quyên góp, hỗ trợ với số tiền 70 triệu đồng. Bên cạnh đó, gia đình hai em Nhật Trường và Thanh Khoa còn nhận được 15 triệu đồng từ nguồn kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà cho hộ nghèo năm 2021 của UBND Thành phố. Đây là một món quà đầy ý nghĩa giúp gia đình các em ổn định cuộc sống, tiếp thêm động lực để các em nỗ lực hơn nữa trong học tập và sinh hoạt. Hoạt động cũng thể hiện vai trò của tổ chức Đoàn – Đội trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; thể hiện tinh thần tương thân tương ái của thiếu nhi Thành phố trong việc hỗ trợ các em đội viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn có nhà ở ổn định, an toàn.
Cẩm Nhung (Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao TP Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>