Phát động phong trào “Chủ nhật vì cộng đồng”
06/06/2021 5:34:52 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Sáng 6/6/2021, Phường An Tây, thành phố Huế đã phát động phong trào “Chủ nhật vì cộng đồng” với việc khởi cộng xây dựng “Điểm xanh văn hóa” tại kiệt 103 đường Thiên Thai, Tổ 10. Đến dự có ông Phan Thiên Định, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Huế; Hoàng Tân Ninh, UVTV thành ủy, Chủ tịch UBMT TQ Việt Nam thành phố, Dương Thị Thu Thủy, UVTV Thành ủy, Trưởng Ban dân vận Thành ủy.
  Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định trao quà cho các đối tượng khó khăn trong khu vực dân cư
 
   Ngày chủ nhật vì cộng đồng là một mô hình mới được phường An Tây khởi đầu và sẽ được triển khai rộng rãi trên toàn thành phố Huế trong thời gian đến. Ngoài viếp tục phong trào “Chủ nhật xanh”, mô hình “Chủ nhật vì cộng đồng” còn gắn với phong trào Dân vận khéo xây dựng đô thị văn minh…hướng đến vận động người dân chung tay xây dựng đô thị văn minh, kết hợp với những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng như: trồng cây xanh, các hoạt động nhân đạo, từ thiện, chăm sóc, giúp đỡ, hỗ trợ người nghèo, khó khăn, neo đơn, người có công cách mạng…nhằm chung tay xây dựng địa phương phát triển toàn diện.
Ủy ban MTTQVN thành phố Huế trao kinh phí hỗ trợ xây dựng Điểm xanh văn hóa
 
   Với việc xây dựng mô hình “Điểm xanh văn hóa”, phường An Tây mong muốn tạo ra một không gian công cộng thu hút các tầng lớp nhân dân đến giải trí, rèn luyện sức khỏe, tạo điểm nhân về cảnh quan “Sáng – xanh – sạch – đẹp – vui – khỏe – an toàn” trong khu dân cư, góp phần chỉnh trang đô thị và nâng cao đời sống văn hóa, nếp sống văn minh đô thị ở địa phương.
Phối cảnh điểm xanh văn hóa
 
   Trong buổi phát động, Phường An Tây cũng đã công bố quyết định thành lập và ra mắt “Đội tự quản Điểm xanh văn hóa”, nhận quà hỗ trợ với số tiền 50 triệu đồng từ UBMT Tổ quốc Việt Nam thành phố Huế, và trao 10 phần quà cho các đối tượng khó khăn trong khu vực dân cư.
Quang Phong (Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao TP Huế)