Thành ủy Huế: Hội nghị phổ biến các quy định, trao đổi kỹ năng, kinh nghiệm, nghiệp vụ công tác xây dựng đảng
15/04/2021 5:29:51 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Ngày 15/4/2021, trên cơ sở kết quả của Tổ công tác khảo sát, đánh giá nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng, văn phòng cấp ủy và tài chính Đảng đối với Đảng ủy 27 phường. Ban Thường vụ Thành ủy tổ chức Hội nghị phổ biến các quy định, trao đổi kỹ năng, kinh nghiệm, nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng.
   Đồng chí Phan Thiên Định - UVTU Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Huế phát biểu khai mạc hội nghị
 
   Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Phan Thiên Định - UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Trần Hùng Nam - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy. Hội nghị có sự tham dự của toàn thể lãnh đạo và chuyên viên các ban, Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng Thành ủy, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Thành phố; đại diện lãnh đạo Mặt trận và các đoàn thể cùng các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, cán bộ văn phòng cấp ủy 27 phường.
   Hội nghị đã được Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phổ biến các quy định, trao đổi kỹ năng, kinh nghiệm liên quan đến các nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng, công tác chính trị tư tưởng, công tác cán bộ, công tác kiểm tra, giám sát, công tác Dân vận, hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể cấp phường, sử dụng tài chính Đảng,... Cũng tại Hội nghị, đồng chí Lê Minh Châu - UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy đã trao đổi kinh nghiệm kiểm phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
   Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Bí thư Thành ủy đánh giá cao các ban, Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng Thành ủy đã chủ động tham mưu, chuẩn bị nội dung sát với tình hình thực tế. Đồng chí yêu cầu đảng ủy các phường nhanh chóng triển khai các nội dung Hội nghị đã phổ biến; đồng thời, tiến hành rà soát việc cho thuê nhà đất, xây dựng các quy ước lồng ghép với các quy định của Thành phố trong việc quản lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện, làm tốt công tác dân vận để người dân trở thành trụ cột chính của các phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”, “Chủ nhật vì cộng đồng”…, trong quá trình triển khai thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc cần kịp thời báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy.
Văn phòng Thành ủy Huế