Tổng kết công tác Hiến máu tình nguyện và Hội chữ thập đỏ thành phố Huế năm 2020
19/01/2021 2:06:52 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
 Sáng 19/01, Thành phố Huế tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hiến máu tình nguyện (HMTN) và Hội chữ thập đỏ (CTĐ) năm 2020; triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đến dự Hội nghị có các đồng chí: Trần Văn Nhân – Phó Chủ tịch phụ trách Hội chữ thập đỏ tỉnh; Lê Thị Thanh Bình – UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, Trương Đình Hạnh - Phó Chủ tịch UBND thành phố. 
Năm 2020, công tác Hiến máu tình nguyện và Hội chữ thập đỏ thành phố Huế đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi. Hội chữ thập đỏ Thành phố đã phối hợp với các Hội cơ sở tổ chức các phong trào nhân đạo như: tổ chức trao trên 6.400 suất quà với tổng trị giá gần 2 tỷ đồng trong phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, hỗ trợ  103 triệu đồng xây dựng, sửa chữa 4 nhà tình thương chữ thập đỏ, duy trì giúp đỡ 237 địa chỉ nhân đạo với tổng số tiền hỗ trợ hơn 500 triệu đồng. Tổng giá trị công tác cứu trợ xã hội từ thành phố đến cơ sở thực hiện trong năm đạt 5,6 tỷ đồng. Trong năm, đã tổ chức 20 đợt HMTN với 3.520 lượt người tham gia Hiến máu tình nguyện, đạt 88% kế hoạch.
Phát huy những kết quả đạt được, năm 2021, Hội CTĐ thành phố Huế tập trung chỉ đạo thực hiện 10 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, chú trọng thực hiện đạt mức 8.000 suất quà phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân tham gia các hoạt động nhân đạo, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí. Đồng thời, phấn đấu 100% đơn vị hoàn thành và vượt chỉ tiêu số lượng tham gia Hiến máu tình nguyện.

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân; Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện tỉnh tặng giấy khen cho 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào HMTN. Ngoài ra, 6 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Hiến máu tình nguyện được nhận giấy khen của UBND thành phố; 8 tập thể, 13 cá nhân được Hội chữ thập đỏ thành phố khen tặng. 

Hoài Phong (Trung tâm văn hóa thông tin & Thể thao TP Huế)