Thành phố Huế: Long trọng kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
26/03/2021 3:02:33 CH
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Sáng 26/3, Thành Đoàn Huế long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn thanh niên cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021). Các đồng chí Phan Thiên Định – UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Huế; Nguyễn Quang Tuấn – UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Hoàng Hải Minh – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huế; Trần Gia Công – Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn; cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Thành ủy - Thường trực HĐND – UBND – Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Huế; các đồng chí lãnh đạo Thành Đoàn qua các thời kỳ; đông đảo đoàn viên thanh niên đã đến dự.
   90 năm qua, các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam luôn chứng tỏ lòng yêu nước vô hạn, trung thành và tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, là tổ chức “hạt nhân” chính trị của thanh niên Việt Nam. Tổ chức Đoàn đã không ngừng đổi mới, kế thừa và phát huy các giá trị, truyền thống của thế hệ cha anh để thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ. Ở mỗi thời kỳ cách mạng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam đều có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định tặng hoa chúc mừng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Huế
 
   Trải qua 90 năm phấn đấu và trưởng thành, đến nay, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã không ngừng lớn mạnh với hơn 6,2 triệu đoàn viên; mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên ngày càng được mở rộng; quan hệ hợp tác với tổ chức thanh niên các nước cũng như các tổ chức quốc tế được củng cố, tăng cường; vị thế thanh niên Việt Nam trên trường quốc tế được nâng cao. Qua bao hy sinh gian khổ từ những ngày đen tối tiền khởi nghĩa, bao mồ hôi nước mắt và máu xương của lớp lớp thế hệ đi trước đã đổ xuống để đất nước có cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay. Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư tạo đột phá trên nhiều lĩnh vực, mang đến thời cơ lớn và cũng là thách thức đối với tuổi trẻ Việt Nam.
Đồng chí Hoàng Hải Minh – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huế (bìa trái) tuyên dương các cán bộ đoàn viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc
 
   Nối tiếp truyền thống vẻ vang đó, tuổi trẻ thành phố Huế đã luôn không ngừng ra sức rèn luyện, phấn đấu, tiên phong trên mọi lĩnh vực, tích cực đảm nhận nhiều phần việc thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển tất cả các lĩnh vực của thành phố…
Đồng chí Trần Gia Công – Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn tặng Cờ đơn vị xuất sắc của Trung ương Đoàn cho các đơn vị
 
   Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Thiên Định – UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Huế chúc mừng và biểu dương sự nỗ lực, phấn đấu, đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ đoàn viên, thanh niên, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn thành phố Huế trong thời gian vừa qua. Đồng thời chỉ đạo, thời gian tới, các cấp bộ Đoàn cần quan tâm thực hiện tốt một số nhiệm vụ, như: Coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, văn hóa và truyền thống cách mạng cho thanh niên; Xây dựng kế hoạch học tập, quán triệt và đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Huế lần thứ XII vào cuộc sống; thúc đẩy phong trào bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú và gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh về mọi mặt, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên.
Trao tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn cho các tập thể, cá nhân
 
   Tại buổi lễ, Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Cờ đơn vị xuất sắc, tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân. Lãnh đạo thành phố Huế, Thành Đoàn Huế cũng đã tuyên dương 90 cán bộ đoàn viên tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong những năm qua.
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)
Các bài khác
    << < 1 2 3 4 5 > >>