Hội Chữ thập đỏ thành phố Huế tặng quà hỗ trợ người dân phường An Đông
22/03/2021 10:12:40 SA
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Sáng 22/3, Hội Chữ thập đỏ thành phố Huế tổ chức Chương trình tặng quà hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng thiên tai cho người dân phường An Đông.
   Đây là Chương trình nằm trong khuôn khổ Dự án hỗ trợ Nhân đạo khẩn cấp về sửa chữa nhà và Bộ dụng cụ gia đình cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Miền Trung Việt Nam được UNDP Việt Nam tài trợ thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh làm đối tác chính được triển khai thực hiện tại các phường trên địa bàn thành phố Huế.
   Dự án với mục tiêu hỗ trợ các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai có điều kiện để sửa chữa nhà ở, cấp bộ dụng cụ gia đình có ưu tiên vấn đề về giới đặc biệt là phụ nữ tăng cường khả năng chống chịu, khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.
   Thực hiện Chương trình, Hội Chữ thập đỏ thành phố Huế đã trực tiếp  trao tặng 40 thùng hàng cho  40 người dân phường An Đông; mỗi thùng trị giá 1.200.000 đồng bao gồm các vật dụng sinh hoạt cần thiết như: nối cơm điện, ấm đun, xô nhựa, chăn, màn…
Được biết, tại thành phố Huế, Dự án đã hỗ trợ tổng kinh phí 232 triệu đồng sửa chữa nhà cho 50 hộ hưởng lợi tại các phường: Phú Hậu, Phú Hiệp, Hương Sơ, Vỹ Dạ, An Tây và Hương Long.
   Ngoài ra, 120 thùng hàng với tổng trị giá 138 triệu đồng gồm các vật dụng sinh hoạt cần thiết như: nối cơm điện, ấm đun, xô nhựa, chăn, màn cũng được trao cho 120 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc 4 phường: An Đông, An Tây, Thuận Lộc và Phú Hậu.
Hoài Phong (Trung tâm văn hóa thông tin & thể thao TP. Huế)