Tin tức sự kiện
Thành phố Huế: Gặp mặt truyền thống các đồng chí lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ
Ngày 14 tháng 1 năm 2021.
Tại buổi gặp mặt

 Trong không khí mừng Xuân Tân Sửu 2021, sáng nay 14/01, thành phố Huế đã tổ chức gặp mặt truyền thống các đồng chí lãnh đạo thành phố Huế qua các thời kỳ. Chủ trì buổi gặp mặt có các đồng chí Phan Thiên Định – UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Huế; Hoàng Hải Minh – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huế; Trần Hùng Nam – Phó Bí thư thường trực Thành ủy; cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Thành ủy – Thường trực HĐND – UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Huế. Đồng chí Ngô Yên Thi – Nguyên Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế (khóa XI), Nguyên Chủ tịch UBND thành phố Huế; cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố Huế qua các thời kỳ cũng đã đến dự.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phan Thiên Định – UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Huế nhấn mạnh: Năm 2020 vừa qua, trong bối cảnh gặp muôn vàn khó khăn, biến động do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và thiên tai, bão, lũ liên tiếp nhưng với sự chỉ đạo sát sao từ cấp trên, sự thống nhất ý chí và hành động, sự chung tay góp sức của cộng đồng, doanh nghiệp, cả hệ thống chính trị, đặc biệt là Nhân dân, thành phố đã đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm cao vượt qua những thách thức, biến “khó khăn thành hành động”, thực hiện đồng bộ và quyết liệt phòng chống dịch bệnh Covid-19, ứng phó thiên tai, song song với triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ thành phố Huế lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 và Đại hội Đảng các cấp. Đời sống nhân dân, an ninh – quốc phòng trên địa bàn được đảm bảo. Thành phố Huế cũng đã thực hiện khá tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo chi tiêu và thu ngân sách, triển khai các chương trình, dự án trọng điểm, chỉnh trang đô thị, hoàn thành di dời và tái định cư đối với các hộ dân Thượng Thành trong “cuộc di dân lịch sử”…
UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Huế - Phan Thiên Định phát biểu tại buổi gặp mặt truyền thống
 
“Với bối cảnh khó khăn đó đã làm chúng ta kiên cường hơn, vượt qua thách thức, toàn tỉnh nói chung và thành phố Huế nói riêng cũng đã có cơ hội để “tỏa sáng”, được rất nhiều bạn bè trong và ngoài nước đánh giá cao về sự an toàn, trong lành, xinh đẹp, giàu tiềm năng phát triển, giàu bản sắc văn hóa, phù hợp với xu thế của một đô thị văn minh, tiên tiến. Đây cũng là lúc chúng ta, những người lãnh đạo, những người con, người dân của thành phố Huế cùng nhìn nhận và tự hào về định hướng phát triển mà chúng ta đã chọn và không ngừng nỗ lực thực hiện qua rất nhiều thế hệ, để gìn giữ và xây dựng được một thành phố Huế - Đô thị di sản, thân thiện với môi trường, bình yên, giàu văn hóa và truyền thống nhưng cũng chứa đựng đầy “sức trẻ tri thức” để vươn lên hội nhập và phát triên cùng thế giới. Xây dựng Huế trở thành một vùng đất an lành, trù phú và hạnh phúc như kỳ vọng của tất cả người dân chúng ta. Trong ánh mắt, nụ cười, tâm tư của người dân Huế ngày càng có nhiều niềm vui, hạnh phúc và tự hào về Huế.” - UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định khẳng định.
Thông tin về phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2021 của thành phố Huế với các đồng chí lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ, Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định trình bày các nhiệm vụ trọng tâm như: “ Thực hiện thành công việc mở rộng thành phố Huế với diện tích tăng gấp gần 5 lần. Quy hoạch phát triển đô thị Huế mở rộng đáp ứng yêu cầu trong bối cảnh mới nhưng vẫn bảo tồn cảnh quan, di tích, di sản Huế. Tiếp tục triển khai có hiệu quả các dự án lớn, xứng tầm đô thị trung tâm của Thành phố Huế. Tạo công ăn việc làm cho người dân. Gìn giữ, phát huy các giá trị, bản sắc văn hóa Huế… Thực hiện mục tiêu đến năm 2025, Huế trở thành đô thị “ Không có ma túy, trộm cướp và trẻ em thất học. Con người Huế sống văn hóa, nhân ái và thân thiện trong một đô thị xanh, sạch, văn minh với chính quyền gần gũi, thương yêu nhân dân, phát triển kinh tế đột phá trên nền tảng kết hợp giá trị di sản, tri thức và hội nhập phát triển”. Đóng góp quan trọng vào việc đưa Thừa Thiên Huế trên bước đường trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương vào trước năm 2025… Trong tiến trình đó, lãnh đạo thành phố Huế xin gửi đến các đồng chí lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ lòng tri ân chân thành về tất cả những cống hiến, đóng góp to lớn của các đồng chí. Đồng thời, mong các đồng chí lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ - người anh, người chị, người lãnh đạo đi trước tiếp tục quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ để hoàn thành nhiệm vụ và sứ mệnh đó”.
 
Lãnh đạo thành phố Huế đương nhiệm cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ
 
Phát biểu đáp từ, đồng chí Ngô Yên Thi – Nguyên Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế (khóa XI), Nguyên Chủ tịch UBND thành phố Huế nhấn mạnh, các đồng chí lãnh đạo thành phố qua các nhiệm kỳ sẽ luôn đồng hành, quan tâm cùng thành phố trong tiến trình phát triển.

Trong không khí mừng Xuân Tân Sửu 2021, các đồng chí lãnh đạo thành phố Huế đã gửi lời chúc các lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ và gia quyến một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang… 

Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định (giữa) chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu


------------------------------------------------
Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)


Chủ tịch UBND TP Huế Hoàng Hải Minh và Trưởng đại diện tổ chức KOICA Han Deog Cho ký Biên bản ghi nhớ về tài trợ kinh phí cho Huế.