Tin tức sự kiện
Hội người mù thành phố Huế tổng kết công tác Hội năm 2020 và ký giao ước thi đua năm 2021
Ngày 6 tháng 1 năm 2021.
Ông Trương Đình Hạnh - Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 Chiều 5/1, Hội người mù (HNM) TP Huế tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Hội năm 2020 và ký giao ước thi đua năm 2021. Đến tham dự và chỉ đạo hội nghị có ông Lê Văn Lộc – Chủ tịch Hội người mù tỉnh; ông Trương Đình Hạnh - Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế, đại diện các ban, ngành, đoàn thể thành phố cùng hơn 150 hội viên của hội người mù thành phố Huế.

 Báo cáo tại hội nghị nêu rõ, năm 2020 là một năm đầy khó khăn và thách thức với ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 và thiên tai bão lũ chồng chất, nhưng HNM Thành phố Huế đã ra sức khắc phục khó khăn và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tổ chức Hội được kiện toàn với 175 hội viên và 23 chi hội trực thuộc. Công tác chăm sóc hội viên – vay vốn và sản xuất, phát triển kinh tế được chú trọng. Hiện nay, Hội đang quản lý 3 dự án vốn vay Quốc gia giải quyết việc làm với tổng số tiền 300 triệu đồng/21 hộ vay. Doanh thu năm 2020 của cơ sở phục hồi sức khỏe xoa bóp đạt trên 232 triệu đồng, doanh thu của Hợp tác xã Nhân Đạo thuộc Hội đạt gần 492 triệu đồng nhờ các mô hình: sản xuất tăm tre, chổi đót, ịch vụ xoa bóp... Thu nhập bình quân của người lao động từ  triệu đồng/người/tháng. Năm 2020, HNM Thành phố đã tiếp nhận và trao tặng 1.167 lượt suất quà, trị giá gần 500 triệu đồng cho các hội viên… Nhờ đó, chất lượng đời sống của hội viên người mù ngày càng được nâng lên.
Năm 2021, Hội đề ra các phương hướng như: Đẩy mạnh việc hòa nhập cộng đồng, xã hội hóa các dự án, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của hội viên, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh…nhằm giúp hội viên có động lực mạnh mẽ vươn lên trong cuộc sống.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế Trương Đình Hạnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của Nội người mù thành phố Huế đã nỗ lực đạt được trong một năm đầy khó khăn. Đồng thời nhấn mạnh: Ban chấp hành Hội phải chuẩn bị hết sức chu đáo cho đại hội hợp tác xã (HTX) nhân đạo, đặc biệt là công tác nhân sự và định hướng hoạt động của HTX trong tình hình mới. Đối với công tác tổ chức kiện toàn, BCH Hội cần làm việc với các phường để rà soát các trường hợp người mù để đưa vào Hội; tiếp tục phát huy vừa xử lý phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế, tạo việc làm ổn định cho hội viên; nghiên cứu tiếp tục tìm các nguồn vốn vay để hỗ trợ cho các hội viên vay vốn giải quyết việc làm. Trong thời gian tới, Hội người mù TP Huế cần phối hợp chặt chẽ với Hội chữ thập đỏ thành phố, Phòng lao động thương binh xã hội, hết sức quan tâm đến chăm sóc sức khỏe cho hội viên, phục hồi chức năng cũng như giải quyết các chính sách kịp thời cho hội viên.
Hội người mù TP Huế tặng giấy khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động Hội năm 2020
 

Dịp này, Hội người mù TP Huế đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động Hội năm 2020. 


------------------------------------------------
Nguyễn Hằng (Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao TP Huế)


Chủ tịch UBND TP Huế Hoàng Hải Minh và Trưởng đại diện tổ chức KOICA Han Deog Cho ký Biên bản ghi nhớ về tài trợ kinh phí cho Huế.