Tin tức sự kiện
Hội xuân Tân Sửu - 2021 phải được thực hiện trên tinh thần “Huế luôn luôn mới”
Ngày 20 tháng 11 năm 2020.

Sáng 19/11, Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Hải Minh đã chủ trì cuộc họp với Lãnh đạo UBND thành phố và các ban ngành liên quan để nghe Trung tâm công viên cây xanh Huế báo cáo về phương án tổ chức, thiết trí Hội xuân Huế, Tết nguyên Đán Tân Sửu năm 2021.  

Tại buổi họp, Trung tâm Công viên Cây xanh Huế đã trình bày những bản phối cảnh, thiết kế sơ bộ về phương án tổ chức không gian, trang trí Hội xuân Tết Tân Sửu năm 2021. Theo đó, khu vực chính của Hội xuân năm nay được bố trí từ công viên tuyến đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, cầu đi bộ Gỗ Lim đến công viên trước trường Quốc Học Huế. Trung tâm Công viên Cây xanh Huế bố trí nhiều chủng loại hoa và cây xanh ấn tượng để phục vụ người dân đến thưởng ngoạn của công chúng và du khách. Hiện Trung tâm đã tổ chức ươm trồng hơn 250 nghìn cây hoa các loại để phục vụ Hội xuân, và dự kiến sẽ đưa ra trang trí 4 loại hoa mới. Ngoài khu vực bờ Nam, khu vực công viên Thương Bạc và tuyến đường dạo Bắc sông Hương cũng sẽ được trang trí hoa và các tiểu cảnh. Sau khi nghe các ban ngành góp ý, Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Hải Minh nhấn mạnh: năm nay, tuy tình hình kinh tế khá khó khăn do dịch bệnh Covid-19 và thiên tai liên tiếp xảy ra, song, để tạo nên khí thế và động lực trong năm mới, phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn của nhân dân, Hội xuân Huế năm 2021 của Thành phố phải được thực hiện trên tinh thần “Huế luôn luôn mới”, trong bối cảnh thành phố đã hoàn thành xong hệ thống công viên, đường dạo bờ Bắc và Nam sông Hương, quảng trường trước UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng sắp hoàn tất, là điều kiện thuận lợi để Trung tâm Công viên Cây xanh có thể có những thiết trí đẹp. Tuy trên tinh thần tiết kiệm nhưng phải bảo đảm ấn tượng và có điểm nhấn, Chủ tịch UBND Thành phố lưu ý, phải có chủ đề chung cho Hội xuân năm nay, từ đó tạo nên những điểm nhấn xung quanh chủ đề này chứ không nên làm một cách dàn trải. Ngoài ra, cần quan tâm chọn những góc nhìn đẹp, chú ý đến hệ thống chiếu sáng, thiết trí những gam màu hoa phù hợp với xu thế màu sắc, thời trang đang thịnh hành trong năm nay
Phó chủ tịch UBND thành phố Trương Đình Hạnh thì cho rằng, ngoài việc quan tâm những không gian chung hợp lý, cần có những tiểu cảnh điểm nhấn ấn tượng, có không gian đậm tính truyến thống của Tết Việt nhưng cũng cần có không gian mới mẻ mà mang sắc hiện đại.  
Phó chủ tịch UBND thành phố Trần Song cũng cho rằng, Trung tâm công viên cây xanh Huế nên tham khảo ý kiến các chuyên gia, các nhà thiết kế mỹ thuật, kiến trúc để nghe sự góp ý, nhằm giúp Hội xuân năm này có nhiều màu sắc mới, thiết kế ấn tượng và nhiều nét mới hơn so với năm ngoái.

  


------------------------------------------------
Quang Phong (Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao TP Huế)


Chủ tịch UBND TP Huế Hoàng Hải Minh và Trưởng đại diện tổ chức KOICA Han Deog Cho ký Biên bản ghi nhớ về tài trợ kinh phí cho Huế.