Tin tức sự kiện
Lãnh đạo Thành phố Huế kiểm tra công tác ứng phó bão số 13
Ngày 14 tháng 11 năm 2020.
Chỉ đạo tạm ngừng thi công các công trình nhà ở tư nhân tại khu tái định cư dân Thượng Thành, eo bầu

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 13 tâm bão sẽ đổ bộ vào Thừa Thiên Huế, sáng 14/11, đồng chí Phan Thiên Định - Bí thư Thành ủy Huế đã đi kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại một số phường khu vực Bắc sông Hương. Cùng đi có đồng chí Trần Song - Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố, Trưởng ban chỉ huy phòng chống lụt bão thành phố. 

Kiểm tra công tác phòng chống lụt bão một số địa bàn xung yếu tại Hương Sơ, sau khi nghe lãnh đạo phường Hương Sơ báo cáo đã sẳn sàng mọi phương án để ứng phó với cơn bão số 13, Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định biểu dương sự chủ động của địa phương trong công tác sơ tán dân, chuẩn bị lương thực, thực phẩm, trang cấp các trang thiết bị, phương tiện cần thiết để phòng chống bão lụt.
Bí thư Thành ủy Huế nhấn mạnh: Bão số 13 là một cơn bão rất mạnh sẽ đổ bộ vào đất liền tỉnh Thừa Thiên Huế và Thành phố Huế. Vì vậy, địa bàn xung yếu như Hương Sơ cần thiết phải tập trung cao độ nhân lực, vật lực để ứng phó với cơn bão này, địa phương phải thực hiện phương châm “5 tại chỗ”: chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện vật tư tại chỗ, hậu cần tại chỗ, và tự quản tại chỗ. Để thực hiện mục tiêu quan trọng nhất là bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân, giảm thiểu tối đa thiệt hại, cần tăng cường trực ban 24/24. Từ 12h trưa 14/11, yêu cầu người dân tuyệt đối không ra khỏi nhà, đi lại trên đường, tạm. Chỉ đạo tạm ngừng thi công các công trình nhà ở tư nhân tại khu tái định cư dân Thượng Thành, eo bầu để đảm bảo an toàn tính mạng người dân cũng như chằn chống, bảo vệ toàn bộ tài sản phòng tránh lốc, gió mạnh. 
Tiếp đó, Đoàn đã đi kiểm tra tại các phường: Phú Bình, Phú Hậu, Phú Hiệp, Phú Cát và Phú Hòa. Tại các nơi kiểm tra, lãnh đạo các phường đã báo cáo công tác sẵn sàng ứng phó với bão số 13. Theo đó, để đối phó với bão số 13 đến nay các địa phương đã vận động bà con nhân dân chằng chống nhà cửa, người dân cũng đã dự trữ lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác sẵn sàng ứng phó với bão lụt.

Kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó bão số 13  tại Phú Hiệp

 

Xác định cơn bão số 13 là cơn bão mạnh, thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Phan Thiên Định đề nghị lãnh đạo các địa phương kiên quyết không để người dân đi lại khi có bão to, lụt lớn. Các địa phương cần tăng cường lực lượng của đội cơ động sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống xấu xảy ra. Vận động người dân phát huy tính tự quản để bảo vệ an toàn tính mạng người và tại sản khi có thiên tai bão lụt. Đồng thời, yêu cầu các địa phương trước 11h sáng 14/11 phải hoàn thành việc di dời người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.
Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác thông tin tuyên truyền cho mọi người dân về mức độ nguy hiểm của cơn bão này, qua hệ thống loa phát thanh và có thể phải “đi tận ngõ, gõ tận nhà” để tuyên truyền, tránh tâm lý chủ quan. Bà con phải chằng chống nhà cửa, đóng tất cả các cửa sổ…để hạn chế tình trạng tốc mái, sập nhà.

  


------------------------------------------------
Hoài Phong (Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao TP Huế)


Chủ tịch UBND TP Huế Hoàng Hải Minh và Trưởng đại diện tổ chức KOICA Han Deog Cho ký Biên bản ghi nhớ về tài trợ kinh phí cho Huế.