Tin tức sự kiện
Thành phố Huế: Tiếp tục các biện pháp ứng phó để hạn chế thấp nhất thiệt hại do bão số 13 (bão VAMCO) gây ra
Ngày 14 tháng 11 năm 2020.
UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định và Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Huế Trần Song động viên người dân yên tâm ở nơi tránh trú bão an toàn

 

Ứng phó với cơn bão số 13, đến thời điểm 14 giờ chiều 14/11/2020, các địa phương, ban ngành trên địa bàn TP. Huế đã tổ chức di dời được 1.565 hộ/5.758 khẩu đến nơi an toàn ở các nhà liền kề, cao tầng, kiên cố.

Trong sáng 14/11/2020, lãnh đạo Thành ủy, UBND TP. Huế đã đi kiểm tra người dân ở các vùng thấp trũng tiến hành sơ tán người dân đến nơi tạm an toàn, đồng thời chỉ đạo hỗ trợ người dân về lương thực, thực phẩm.  Hiện, các đơn vị, công an, Quân đội ở TP Huế đã tổ chức hỗ trợ lực lượng UBND các phường sẵn sàng triển khai ứng cứu người dân ở những vùng thấp trũng, dễ bị chia cắt; UBND các phường tiếp tục triển khai phương châm “ 4 tại chỗ ”, chủ động triển khai các biện pháp ứng cứu, dự trữ lương thực thực phẩm tại đơn vị và tại các nhà dân. Ban quản lý các chợ đã tổ chức thông báo trên các loa đài trong hệ thống các chợ về tình hình diễn biến của cơn bão số 13, kiểm tra, che đậy bảo quản hàng hóa trước khi bão vào; tăng cường công tác giá cả trước và trong và sau thời gian bão lụt.

Lực lượng phường Phú Cát đưa người dân đến nơi an toàn trước bão số 13
 

Công an thành phố đã triển khai phương án, bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông các khu vực ngập sâu, nước chảy xiết; sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, đảm bảo giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính khi xảy ra mưa lớn; đã nghiêm cấm các phương tiện giao thông lưu thông tại các tuyến đường bị ngập lụt, trên tinh thần đảm bảo tuyệt đối tính mạng cho Nhân dân.

 

  


------------------------------------------------
Thái Hùng (Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao TP Huế)


Chủ tịch UBND TP Huế Hoàng Hải Minh và Trưởng đại diện tổ chức KOICA Han Deog Cho ký Biên bản ghi nhớ về tài trợ kinh phí cho Huế.