Tin tức sự kiện
Trưa 17/10, nhiều nơi ở TP Huế vẫn ngập trong nước; Cảnh báo lũ lên cao trở lại ở Huế
Ngày 17 tháng 10 năm 2020.
Đường Tố Hữu - phường Xuân Phú TP Huế ngập nước - Ảnh chụp vào trưa 17-10

Do tình hình mưa lũ phức tạp trong những ngày qua, ghi nhận thực tế đến trưa 17/10, nhiều nơi, tuyến đường ở TP Huế vẫn còn ngập sâu trong nước, như ở đường Phan Anh, Nguyễn Hữu Cảnh, Ngô Thị Nhậm, Nguyễn Hữu Thọ, Trường Chinh,… 

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ trong những ngày vừa qua, cùng với hàng loạt biện pháp được triển khai từ sớm để phòng chống, ứng phó, TP. Huế đã khẩn trương và quyết liệt chỉ đạo các lực lượng tổ chức ứng trực, đưa người dân, tài sản đến khu vực an toàn. Đến chiều 16/10/2020, các phường ở TP Huế đã di dời 758 hộ/2.500 khẩu đến nơi an toàn.
Sáng 17/10, Chủ tịch UBND TP Huế Hoàng Hải Minh cho biết, đã đề nghị các phường trên địa bàn lưu ý, KHÔNG ĐỂ NGƯỜI DÂN ĐÃ DI DỜI ĐẾN NƠI AN TOÀN VỀ LẠI NHÀ Ở VÙNG THẤP TRŨNG ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN, vì mực nước các sông đang lên trở lại. TP Huế tiếp tục huy động nguồn lực xã hội hóa, đóng góp, tổ chức đóng gói hàng ngàn suất quà gồm mỳ ổ, xúc xích, sữa, nước uống đóng chai kịp thời cung ứng cho người dân tại các khu vực ngập sâu.
Trước đó, lãnh đạo TP Huế đã có đề nghị các phường tuyên truyền cho người dân cần có áo phao, hoặc phao tự chế khi di chuyển. Nhất là di chuyển bằng các phương tiện thuyền có đuôi tôm ở khu vực sâu. Nếu không đảm bảo an toàn thì đề nghị chính quyền địa phương không cho lưu thông. Trước mắt, huy động lực lượng tại chỗ giúp các địa phương ứng phó và khắc phục sau lũ để ổn định tình hình.
Chủ tịch UBND Thành phố Hoàng Hải Minh kiểm tra công tác phòng chống lũ tại Xóm Gióng - phường An Tây chiều 16/10
 
Đề nghị các địa phương trong tỉnh tiếp tục chủ động thông tin kịp thời, khuyến cáo, hướng dẫn người dân trong các hoạt động, nhất là việc đi lại khi có mưa lũ; bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông, đặc biệt là tại các khu vực thường xuyên ngập sâu, chảy xiết khi mưa lũ; hướng dẫn người dân chủ động dự trữ lương thực, nhu yếu phẩm thiết yếu đề phòng mưa lũ gây ngập úng, chia cắt kéo dài. Đậu đỗ xe ở nơi cao ráo. Ngoài ra, cần phải tính tới phương án nước rút đến đâu làm vệ sinh môi trường đến đấy, tạo cảnh quan sạch đẹp và không để dịch bệnh xảy ra, đảm bảo đời sống cho người dân.

  


------------------------------------------------
Thái Hùng (Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao TP Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..